Bảo đảm chất lượng Tổng điều tra dân số và nhà ở

Văn phòng Chính phủ có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương tại Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo Trung ương với các địa phương.

Y mao mạch tài liệu bỏ túi

“Thời gian 1980 - 1990 tôi công tác tại phòng khám đa khoa và khoa Đông y bệnh viện tỉnh Đồng Nai, và trong quá trình công tác, từ nhiều năm tôi vẫn luôn mơ ước có một phương pháp chữa bệnh hiệu quả, không dùng thuốc, đơn giản mà hiệu quả nhằm giúp ích cho mọi người”, tác giả BS Dư Quang Châu viết.

Sức sống của dưỡng sinh tâm thể ở xã Buôn Triết

Những nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên và hội viên DSTT đã tạo cho phong trào tập luyện DSTT của xã Buôn Triết sức sống mạnh mẽ. Qua đó, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, được Hội dưỡng sinh tâm thể huyện Lắk đánh giá cao, đem lại niềm phấn khởi cho người dân trên địa bàn.

Nguy cơ nào từ nhiễm khuẩn do nội soi tiêu hóa

TS, BS Vũ Trường Khanh, Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tùy theo từng loại nội soi tiêu hóa, người bệnh có thể mắc phải những vi khuẩn đặc trưng như hp, virus viêm gan, thương hàn...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thanh toán bệnh lao, cần sự vào cuộc của toàn hệ thống

Mặc dù, Việt Nam là quốc gia được thế giới đánh giá hiệu quả trong phòng chống lao, nhưng đến nay vẫn còn 120.000 người mắc lao mới và 12.000 người chết vì bệnh lao, bằng 1,5 lần số người chết vì tai nạn giao thông. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, bệnh lao tuy lây nhiễm nhưng không đáng sợ, để tiến tới chấm dứt bệnh lao vào năm 2030, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Y tế phải tiếp tục đổi mới, công khai, minh bạch

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh như vậy trong cuộc họp giao ban khối y tế chiều 21/3, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Bộ Y tế tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm đủ vaccine, không được chủ quan để xảy ra dịch bệnh như sởi, sốt xuất huyết…

Vì sao những bệnh phòng ngừa bằng vaccine đã quay trở lại?

Một trong những thành công của nền y tế hiện đại cho đến nay chính là các thuốc chích ngừa. Vô vàn bằng chứng khoa học đã chứng minh sự hiệu quả và an toàn của các loại vaccine. Nhưng trớ trêu thay, WHO cho biết tỷ lệ tiêm chủng trên toàn cầu đã giảm xuống trong những năm gần đây, nguyên do là những thông tin sai lệch về vaccine, khiến niềm tin của cộng đồng vào thuốc đã giảm đi rất nhiều khiến rất nhiều trẻ đã không được đi chích ngừa. Và những bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccine đã quay trở lại.

Tích cực chăm lo người nghèo khu vực biên giới biển

Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng là một trong những đồn biên phòng tiêu biểu trong thực hiện chính sách an sinh xã hội cho người dân, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn đóng quân...

Bác sĩ bỏ công ra tư: Bệnh viện công phải “nhìn lại” mình

Mấy ngày nay dư luận lại đang xôn xao về thông tin các bác sĩ bệnh viện công lập chuyển ra bệnh viện tư, phòng khám tư làm ngày càng nhiều đặc biệt là khu vực phía nam. Việc bác sĩ “viện công” dứt áo ra đi đang dấy lên lo ngại về “chảy máu chất xám” ngành y.

Kỳ tích mới trong lĩnh vực ghép tạng Việt Nam

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tổ chức họp báo cung cấp thông tin về sự kiện lần đầu tiên tại Việt Nam thực hiện thành công ca phẫu thuật chia gan (từ một người hiến chết não) để ghép cho 2 bệnh nhân cùng một lúc.

Đã có phác đồ điều trị cho người dùng ma túy tổng hợp

Lần đầu tiên, ngành y tế đã có hướng dẫn can thiệp lạm dụng ma túy tổng hợp dạng Amphetamine do Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) phối hợp với các viện nghiên cứu, trường đại học và chuyên gia quốc tế xây dựng.

Thời cuộc

Hoạt động Hội

Truyền hình