Có một ngôi nhà đầy ắp 'năng lượng tình thương'

Nhiều năm qua, ngôi nhà giản dị của vợ chồng nhạc sỹ Doãn Nho và bà Nguyệt Ánh kề bên hồ Ba Mẫu thuộc phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội đã trở thành địa chỉ quen thuộc được nhiều người tìm đến với mong muốn học hỏi phương pháp DSTT để “nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật”. DSTT được khởi nguồn từ bà Tôn Nữ Hoàng Hương (má Hai Hương) nhưng bất cứ ai cũng có thể tham gia tập luyện.  

Trao yêu thương giữa con người với con người

Từ năm 1995, nhạc sỹ Doãn Nho đảm nhiệm thêm chức Giám đốc Trung tâm DSTT, sau đó làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng DSTT Việt Nam cho đến hôm nay. Cương vị này gắn liền trách nhiệm nặng nề với tầm hoạt động khắp đất nước nhưng thực sự không có một đồng phụ cấp nào, bởi chỉ có “lương tâm, không có lương tiền”, như cách nói của má Hai Hương lúc sinh thời. Đã có không ít bài báo khi phản ánh về quá trình thành lập và phát triển của Viện DSTT Việt Nam cũng như nói về hiệu quả phương pháp DSTT, từ đó góp phần lý giải vì sao nhạc Doãn Nho lại có thêm chức Viện trưởng. Đó là giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ đang diễn ra ác liệt, năm 1967, vợ chồng nhạc Doãn Nho và ca sĩ Nguyệt Ánh đã gửi lại hậu phương đứa con nhỏ đầu lòng để cùng đồng đội hành quân suốt mấy tháng trời vào chiến trường B3, một mặt trận cũng rất ác liệt. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở ra Bắc, bà Nguyệt Ánh bị bệnh tật hành hạ, sau đó qua điều trị bà mới biết mình bị ảnh hưởng chất độc da cam, hậu quả là bà bị ung thư dạ con. Sau khi phẫu thuật và làm xét nghiệm thận trọng, các bác sĩ BV Quân đội 108 thông báo với NS Doãn Nho tin dữ về tình trạng sức khỏe của bà Ánh và cho biết nếu may mắn thì bà cũng sống được 5-6 năm nữa thôi.

Bà Nguyệt Ánh và cô gái Colombia, Vivina Ruiz Gómesz.

Không cam chịu ngồi nhìn người vợ thân yêu của mình sống trong tuyệt vọng, ông Doãn Nho đã đi gặp các thầy thuốc với hy vọng dù mong manh “còn nước còn tát”. May mắn thay, hai ông bà gặp được má Hai Hương khi bà mới từ Bình Định ra Hà Nội, do TS Vũ Thế Khanh, TGĐ Liên hiệp Khoa học công nghệ và Tin học ứng dụng (UIA) mời bà ra thực hành để tiến tới thành lập Trung tâm nghiên cứu ứng dụng DSTT. Bằng cái tâm nhân hậu “thương người như thể thương thân” và chỉ bằng đôi bàn tay truyền năng lượng, bà Hai Hương đã giúp bà Nguyệt Ánh dần dần hồi phục sức khỏe, sau đó thực sự thoát khỏi bệnh ung thư ác tính, chặn đứng án tử hình treo lơ lửng trên đầu. Ngay sau khi khỏi bệnh, bà Hai Hương đã động viên và hướng dẫn bà Nguyệt Ánh tập luyện DSTT nhằm đem phương pháp này giúp đỡ cho những người khác. Quả nhiên, chỉ trong gian ngắn, bà Nguyệt Ánh đã có được khả năng đặc biệt, bà dùng đôi bàn tay của mình đưa “năng lượng tình thương” đến giúp cho những người đau ốm trở nên khỏe mạnh. Nhạc sĩ Doãn Nho nhận cương vị Giám đốc Trung tâm DSTT và Viện trưởng là cách đáp đền công ơn đối với bà Hai Hương và DSTT.

23 năm trôi qua, tại ngôi nhà của mình và chỉ bằng phương pháp DSTT, bà Nguyệt Ánh đã giúp cho hàng trăm người dân trên địa bàn Hà Nội và nhiều địa phương khác đẩy lùi bệnh tật mà không phải tốn một đồng tiền nào. Bà cũng từng thực hiện nhiều chuyến đi vào TP HCM để cứu giúp cho những trường hợp về sức khỏe tâm thần. Người viết bài này đã được nhiều lần chứng kiến cách bà Nguyệt Ánh thực hiện giúp những người có vấn đề sức khỏe bằng phương pháp DSTT. Trước hết bà để người bệnh ngồi xoay lưng lại phía mình, sau khi xoa hai bàn tay vào nhau, bà đưa một bàn tay lên đầu người đó và vỗ rất nhẹ. Có lúc, bàn tay bà cách đầu chừng 2cm nhưng người được giúp sẽ cảm nhận được như có luồng năng lượng kỳ lạ, ấm áp, dễ chịu lan tỏa xuống đỉnh đầu mình và đưa vào cơ thể. Đôi khi, bà dùng đôi bàn tay tác động nhẹ nhàng lên cơ thể người bệnh. Theo bà Ánh, đó là cách bà đẩy năng lượng xấu (năng lượng tiêu cực) ra khỏi cơ thể người bệnh và đưa năng lượng tốt (năng lượng tích cực) vào cho cơ thể. Tuy nhiên, bà thường đưa ra lời khuyên cho mọi người là hàng ngày phải tập luyện theo phương pháp DSTT. Chỉ khi nào mình tập DSTT thường xuyên và quan trọng là tu dưỡng tâm tính, sống với nếp sống tích cực và “Uống nước nhớ nguồn”, biết ơn tổ tiên, ông bà, cha mẹ, ứng xử tốt với mọi người xung quanh... thì sẽ có được sức khỏe tốt, có khả năng tự vệ, chống đỡ năng lượng xấu xâm nhập. Đó chính là cách phòng chống bệnh tật tuy rất đơn giản, nhưng hiệu quả, ai cũng có thể học được, làm được mà không tốn kém tiền bạc.

“Năng lượng của bà cho cháu cảm giác bình an”

Năm 2018, có hai người phụ nữ nước ngoài hỏi đường tìm đến nhà bà Nguyệt Ánh, đó là cô Zanna Katie Ryn, người Mỹ và cô Vivina Ruiz Gosmez, người Colombia. Cả hai đều đang làm việc tại Việt nam và đều có vấn đề về sức khỏe, được những người bạn Việt Nam cung cấp thông tin về phương pháp chữa bệnh bằng DSTT và giới thiệu về bà Nguyệt Ánh, hai cô gái này đã tìm đến nhà bà Nguyệt Ánh nhờ giúp đỡ.

Cô Zanna Katie, người Mỹ, chụp ảnh với bà Nguyệt Ánh

Được biết Zanna Kati là nhà báo tự do, cô sang Việt Nam và dự định lưu trú tại TP HCM để làm việc trong một thời gian ngắn. Không may cô bị một căn bệnh liên quan sức khỏe tâm thần, điều này khiến cô hoang mang, buồn bã và nó đã ảnh hưởng tới công việc của cô đang làm. Được một bạn gái là người Việt Nam cung cấp địa chỉ, cô bay ra Hà Nội và hỏi đường tìm đến nhà bà Nguyệt Ánh. Chỉ trong chưa đầy một tuần, bằng DSTT, bà Nguyệt Ánh đã giúp cho cô thoát khỏi căn bệnh đang ám ảnh và cô trở nên khỏe mạnh. Trước khi chia tay bà Nguyệt Ánh để trở lại TP HCM, Zanna Katie đã viết những dòng cảm tưởng sau đây: “Bà Ánh thân mến! Rất cảm ơn bà đã dành thời gian để chữa bệnh bằng năng lượng cho cháu. Món quà này rất đặc biệt và cháu đã được truyền cảm hứng bởi việc bà đang giúp đỡ những ai đang cần. Sau khi được bà chữa bệnh, cháu đã có được rất nhiều năng lượng và thấy lạc quan hơn trong cuộc sống. Cháu như có một cuộc sống mới, vì cả một năm trước cháu đã trải qua trầm cảm. Năng lượng của bà đã cho cháu cảm giác rất tĩnh lặng và yên bình. Mọi đau nhức trên cơ thể cháu biến mất và bỗng nhiên trái tim cháu cảm thấy thật ấm áp. Giờ đây cháu luôn cảm thấy lạc quan, yêu thương và mở lòng hơn với những người xung quanh. Cảm ơn bà rất nhiều về món quà này! Hy vọng sớm được gặp lại bà”

Sau Zanna Katie là cô gái người Colombia gõ cửa nhà bà Nguyệt Ánh, đó là Vivina Ruiz Gosmez, giáo viên dạy tiếng Anh cho một Trường Đại học tại Hà Nội. Khi biết Vivina Ruiz Gosmez có vấn đề về sức khỏe, một sinh viên người Việt trước đây cũng đã từng được bà Nguyệt Ánh chữa bệnh đã chỉ dẫn cho cô tìm gặp bà. Sau khi khỏi bệnh, cô đã ghi lại những dòng cảm xúc của mình, chúng tôi xin trích một phần bài viết của cô. “Tôi đã từng gặp những người như bà ở Colombia, những người trên trái đất này có thể sử dụng khả năng chuyển hóa năng lượng và tình yêu làm lành bệnh cho mọi người. Khoảnh khắc khi bước qua cửa, tôi cảm thấy mình vững tâm một cách mạnh mẽ. Tôi cảm ơn vì đã có được cơ hội gặp bà. Lần thứ hai tôi lại đến gặp bà Ánh vì bị sốt cao trong hai ngày, lưng dưới đau, họng khó nuốt, khó nói, khó thở do hạch cổ bị sưng to. Bà cho biết tôi có năng lượng xấu và đề nghị được chăm sóc tôi ít nhất cũng 4 ngày. Bà cũng khuyên tôi không nên uống các loại thuốc mà tôi đang dùng. Nhờ bà giúp đỡ, những triệu chứng bệnh của tôi dần biến mất và tôi đã bắt đầu thấy khỏe hơn. Đến thời điểm này cơ thể tôi hoàn toàn ổn định. Tôi càng hiểu rằng trên chặng đường khó khăn vừa qua, mình đã nhận được sự giúp đỡ rất cần thiết và quý báu của bà Ánh. Tôi vô cùng biết sự giúp đỡ vô điều kiện của bà”.

Người viết bài này đã gặp cô Vivina Ruiz Gosmez tại nhà bà Nguyệt Ánh trong một lần cô đến nhờ bà giúp đỡ, vì thế đã chụp được tấm hình cô tươi cười ngồi bên bà Nguyệt Ánh. Cô cho biết, tuy là giáo viên nhưng cô có niềm đam mê đi du lịch đó đây và thích đi “phượt” bằng xe máy. Cô rất yêu mến đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt cô sẽ nhớ mãi hình ảnh bà Nguyệt Ánh không những có khả năng kỳ diệu mà còn giản dị, nhiệt tình giúp đỡ mọi người, con người bà luôn toát lên vẻ hồn hậu và ấm áp. Đưa thông tin về hai cô gái người Mỹ và người Colombia tìm đến bà Nguyệt Ánh nhờ giúp đỡ về sức khỏe, chúng tôi chỉ muốn chứng minh đối với người nước ngoài, dù khác biệt về ngôn ngữ, cho dù họ chưa có thời gian tìm hiểu về DSTT, nhưng họ vẫn thấy yên tâm, tin tưởng. Bởi suy cho cùng DSTT là nguồn năng lượng trao yêu thương giữa con người với con người, thực sự dễ cảm nhận, còn kết quả của phương pháp DSTT đối với họ ra sao, cảm tưởng của hai cô gái đã nói lên tất cả.

Tin nổi bật cùng chuyên mục