Giúp bạn tránh xa bệnh cúm

Khí hậu giao mùa kèm theo thời tiết nồm, ẩm là điều kiện tốt cho nấm mốc, vi khuẩn, virut phát triển và gây cúm cho con người.

Gần 1.000 hộ dân mất nguồn nước sinh hoạt

Đã hơn 2 tháng qua, gần 1000 hộ dân sống ven sông Mã thuộc xã Yên Thọ, huyện Yên Định (Thanh Hóa) bỗng nhiên bị mất nguồn nước ngầm, nguồn nước duy nhất mà người dân vẫn sử dụng để sinh hoạt từ nhiều đời nay. Hầu hết các giếng khơi trong vùng đều cạn trơ đáy. Mất nguồn nước khiến cuộc sống của bà con nơi đây gặp muôn vàn khó khăn. Hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân và biện pháp để khắc phục tình trạng trên.

Đồng ngao bị sinh vật lạ tàn phá

Từ sau Tết Nguyên đán 2019 đến nay, hàng chục hộ dân nuôi ngao giống ở xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) như ngồi trên đống lửa bởi nạn sinh vật lạ phá hoại đồng nuôi ngao của bà con. Nhiều hộ dân đã trắng tay chỉ sau thời gian ngắn. Trong khi người dân đang khá lo lắng thì các cơ quan chức năng tại Ninh Bình vẫn chưa tìm được biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn đàn sinh vật kỳ dị này giúp giảm thiểu thiệt hại cho người nuôi ngao.

Sụt lở bờ bãi nghiêm trọng do nạo hút cát

Hàng chục hộ dân thôn Trịnh Điện, xã Định Hải, huyện Yên Định (Thanh Hoá) đang vô cùng lo lắng trước việc bờ sông Mã đoạn qua thôn này bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện tượng sụt lún đang làm cho nhiều diện tích đất sản xuất bị sạt lở, cuốn trôi xuống đáy sông. Bên cạnh đó, nhà cửa, tài sản của bà con cũng đang bị đe doạ rất nghiêm trọng.

Được ‘tiếp sức’ liệu Mỹ Sơn Group thoát khỏi cảnh kinh doanh 'bết bát'?

Công ty CP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn (Công ty Mỹ Sơn) nổi lên với nhiều vi phạm (nghĩa vụ thuế, trật tự xây dựng, an toàn lao động…). Giữa lúc “bết bát” doanh nghiệp của ông Dương Anh Sơn bất ngờ đón nhận sự tiếp sức từ một ông lớn trong ngành bán lẻ, công nghệ thông tin là FPT.  

Bắc Từ Liêm:Người dân đua nhau dựng nhà tạm, lều lán kinh doanh trên đất nông nghiệp

Gần đây báo KD&PL có nhận được nhiều phản ánh kèm theo đó là sự bức xúc của một số người dân gửi đến toàn soạn về tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp dựng nhà tạm, lều lán kinh doanh dọc tuyến đường quốc lộ 32 thuộc địa bàn P.Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm diễn ra thời gian dài nhưng vẫn chưa bị xử lý triệt để

Khách hàng có thể ‘tay trắng’ nếu đầu tư vào Dự án Khu chợ đầu mối Vĩnh Tường

Khách hàng của dự án Khu tổ hợp Chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và khu đô thị thương mại Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) có thể tay trắng khi đặt mua đất phân lô tại dự án này, vì hiện nay theo Chủ đầu tư cũng như kết luận kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định ‘Dự án chưa có vấn đề mua bán, giao dịch hay quảng cáo dưới bất cứ hình thức nào’.  

Đẩy nhanh GPMB dự án cao tốc tuyến Bắc - Nam phía Đông

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại Hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Chất lượng không khí Thủ đô đang duy trì ở mức trung bình

Theo thông tin từ Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), trong tuần qua (từ ngày 03/03/2019 đến ngày 09/03/2019), chất lượng không khí trên địa bàn TP Hà Nội chủ yếu duy trì ở mức trung bình. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong tuần tại các trạm quan trắc dao động trong khoảng từ 41 – 116.  

Môi trường

Đô thị

Truyền hình