Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam

Chiều ngày 25/3/2019 tại Bệnh viên Đa khoa Hà tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam. Đây là việc làm thiết thực, góp phần quan trọng trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người bệnh.  

Chỉ dẫn cộng đồng biết cách dưỡng sinh

Sức khỏe của con người cần được coi trọng một cách đúng mức, những gì có liên quan gần nhất với sức khỏe là những thứ cần được quan tâm. Làm thế nào có thể chỉ dẫn cho con người biết cách dinh dưỡng đúng đắn là một trong những điều hết sức quan trọng để có sức khỏe tốt.

Tổng điều tra dân số bắt đầu từ 01/4/2019

Thời điểm điều tra bắt đầu từ 0 giờ ngày 01/4/2019; thời gian thu thập thông tin tại địa bàn trong 25 ngày, bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 01/4/2019, kết thúc chậm nhất vào ngày 25/4/2019.

Ngày Thận học Thế giới: Hãy bảo vệ bộ máy lọc tự nhiên của cơ thể

 Được ví như một bộ máy lọc tự nhiên, thận đảm nhận chức năng loại bỏ các chất thải, chất lỏng dư thừa ra khỏi máu nhằm bảo đảm và duy trì mọi hoạt động cho cơ thể. Để có một bộ máy lọc luôn khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả chúng ta cần hiểu và có cách chăm sóc hợp lý, khoa học.

Tình quân dân nơi “cổng trời”

Ga Ry là một trong những xã khó khăn và xa nhất của huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Người ta ví von rằng, lên Ga Ry là lên “cổng trời”, vì xã nằm ở độ cao gần 2.000m so với mực nước biển. Nơi ấy có những người chiến sĩ Biên phòng đang ngày đêm bảo vệ Tổ quốc, gắn bó với dân bản, mang ánh sáng văn hóa đến cho đồng bào dân tộc Cơ Tu.

Xuất cấp gạo cho 5 địa phương

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 2.537,01 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 5 địa phương để hỗ trợ cứu đói trong thời gian giáp hạt năm 2019.

Cảm động bác sĩ bị ung thư vẫn hết mình vì người bệnh

Mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác nhưng bác sĩ Ngô Việt Hưng, đang công tác tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, đã khiến nhiều người trong ngành phải nể phục bởi nghị lực vượt qua bệnh tật, cống hiến hết mình vì người bệnh.

Hà Tĩnh: Nữ điều dưỡng hiến máu cứu sản phụ

Tại Bệnh viện huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), nữ điều dưỡng Phạm Thị Thảo – khoa gây mê hồi sức vừa hiến một đơn vị máu để truyền cho sản phụ Trần Thị Mơ (45 tuổi, thôn 12, Hòa Hải, Hương Khê) sinh mổ  bị đờ tử cung .  

54 người đăng ký hiến tặng mô, tạng

Ngày 18/2, Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia phối hợp Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tổ chức phát động đăng ký hiến tặng mô, tạng với chủ đề "Xuân Nhân Ái - Cho đi là còn mãi".

Để "kéo" người nước ngoài đến Việt Nam khám, chữa bệnh

Thời gian qua, các bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để không những "giữ chân" người bệnh trong nước mà còn "kéo" người nước ngoài đến Việt Nam khám, chữa bệnh. Nhưng để làm được điều đó cần các yếu tố: đội ngũ nhân lực chất lượng cao, trang thiết bị hiện đại, môi trường dịch vụ thân thiện.

Dân cường thì quốc thịnh

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người, mỗi gia đình và xã hội. Sức khỏe là tài sản riêng quý giá của mỗi người. Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã dạy, “Gìn giữ dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công” và “mỗi người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi người dân khỏe tức là cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì quốc thịnh”.

Bình minh đến với những đứa trẻ "đặc biệt"

"Chỉ khi tình yêu thương xuất phát từ tấm lòng, mong muốn điều tốt lành đến với trẻ, mới giúp các con được sáng tâm hồn và an yên khi đến trường", đó là tâm niệm của cô giáo trẻ Ðỗ Thị Nhị (sinh năm 1990), người sáng lập Cơ sở mầm non chuyên biệt Bình Minh (phường Ðồng Nguyên, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), nơi đồng hành, dìu dắt những trẻ em khuyết tật, tự kỷ trong suốt thời gian qua.

Thăm hỏi và tặng quà tết cho những hoàn cảnh khó khăn tại Nam Định

Với mong muốn chia sẻ đến những mảnh đời khó khăn, tri ân những con người ngày đêm âm thầm góp sức cho xã hội và “lan tỏa tình yêu thương” cho cộng đồng, ngày 24/01/2019, Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty CP Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng, Công ty CP Truyền thông Sức Khỏe Sao Đại Việt và Câu lạc bộ thiện nguyện Biên Cương Xanh tổ chức đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nam Định và Cô Nhi Viện Thánh An với tổng giá trị phần quà gần 200 triệu đồng.

Tiến tới công bố dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ

Phấn đấu hoàn thành bộ cơ sở dữ liệu quốc gia, tiến tới công bố dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ; cơ bản hoàn thành việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 3 cấp (xã, huyện, tỉnh) trong phạm vi toàn quốc.

Hy vọng "giải cứu" thiếu máu trầm trọng từ chương trình Chủ nhật Đỏ

Kho máu dự trữ tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương hiện chỉ còn hơn 10.000 đơn vị máu, trong khi trung bình mỗi ngày, nhu cầu cần máu phục vụ cấp cứu và điều trị của các BV phía Bắc khoảng từ 1.200-1.500 đơn vị/ ngày. Tình trạng này khiến kho máu của Viện luôn như "chạy từng ngày" để đáp ứng nhu cầu điều trị cho người bệnh cần máu.

Tôn vinh những người hiến giác mạc năm 2018

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2018 và chúc mừng năm mới 2019, ngày 21-12, tại giáo xứ Trung Thành (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định), Bệnh viện Mắt T.Ư (Bộ Y tế), Ngân hàng Mắt T.Ư phối hợp Giáo phận Bùi Chu tổ chức lễ Tôn vinh những người hiến giác mạc năm 2018.

Mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện

Nhờ những giải pháp cụ thể, công tác hiến máu tình nguyện (HMTN) ở nước ta đã thay đổi cả lượng và chất, trở thành hoạt động xã hội giàu ý nghĩa nhân văn, ngày càng lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, các quốc gia cần bảo đảm có khoảng 2% số dân tham gia HMTN. Để bảo đảm lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị, phong trào này cần được mở rộng, có nhiều nhóm đối tượng tham gia hơn nữa.