Dự đoán bóng đá và nhận định Việt Nam và Philippines (19h30, 6/12)

Dự đoán bóng đá và nhận định Việt Nam và Philippines (19h30, 6/12). 

Dự đoán bóng đá và nhận định Việt Nam và Philippines (19h30, 6/12).

Trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines được dự báo sẽ rất hấp dẫn nhất là với những gì diễn ra ở trận bán kết 1 giữa Thái Lan và Malaysia.

Philippines cho thấy đội hình với hầu hết quân số nhập quốc tịch và ngay cả một HLV gắn ghép vội vàng cho AFF Cup 2018 không phải là một phương án tối ưu để nâng cấp nền bóng đá.

Khoảng ba ngàn chiếc ghế trống trong vẻn vẹn 10 ngàn chỗ ngồi trên khán đài lắp ghép ở Panaad vừa rồi cho thấy sẽ còn rất lâu nữa bóng đá Philippines mới có thể đuổi kịp Singapore, quốc gia từng nhờ chính sách "ngoại lực" này nên chỉ kém Thái Lan ở số lần lên đỉnh khu vực.

Đội tuyển Philippines đang truyền thông điệp sẽ tạo điều kỳ diệu tối nay. Nhưng, sau khi bị Việt Nam vượt qua ngay tại Bacolod, cùng thực lực đầy khó khăn, thầy trò HLV Eriksson khó tránh khỏi trận thua nữa trên sân Mỹ Đình.

Trở lại sân nhà Mỹ Đình, Việt Nam có điểm tựa hơn gấp nhiều lần khi phải chơi trên sân khách. Và nếu chiếu theo lợi thế này, nhiều CĐV lạc quan đang nghĩ về kịch bản thắng đậm đối thủ ở trận lượt về.

Bóng đá Việt Nam đã thấm đủ bài học 2014 trong trận bán kết lượt về với Malaysia ở Mỹ Đình với những cái tên như Văn Quyết, Huy Hùng, Ngọc Hải... hiện còn trong đội tuyển. HLV Park Hang Seo cũng không muốn điều tồi tệ nhất khi đến Việt Nam làm việc xảy ra trong đêm 6/12 khi lợi thế trong tay mình là quá lớn.

Vấn đề đầu tiên đặt ra cho đội bóng của ông trận tới đầu tiên là sự an toàn tối đa cho cầu môn Văn Lâm. Philippines có thừa ý thức thời gian là kẻ thù của họ nên sẽ đến Mỹ Đình trong tâm thế “không còn gì để mất”, chắc chắn đội bóng xứ đảo sẽ dồn hết sức để tấn công hòng kiếm tìm bàn thắng.

Với sự từng trải, HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ không cho các học trò chơi phòng ngự nhằm tìm kiếm trận hòa mà thay vào đó là những đường chuyền đoạn ngắn kéo dài thời gian và sự nôn nóng của Philippines. Với nhân sự cùng lối chơi ổn định, bài phòng ngự - phản công của đội chủ nhà khi ấy sẽ phát huy tác dụng cao nhất. Chiến thắng và đảm bảo lực lượng cho trận chung kết, đó có lẽ là mục tiêu của đội tuyển cũng như kỳ vọng của hàng triệu người hâm mộ.

Đội hình dự kiến

Việt Nam: Văn Lâm, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Đức Huy, Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Hậu, Văn Đức, Trọng Hoàng, Anh Đức.

Philippines: Falkesgaard, Alvaro Silva, Murga, Steuble, Reichelt, Manuel, Reed, Ingreso, Schroeck, Phil Younghusband, Bedic.

Dự đoán: Việt Nam thắng 2-0

Tin nổi bật cùng chuyên mục