Vụ nước thải đổ thẳng ra sông Nhuệ: Lãnh đạo Urenco 7 nói đen, bốc mùi do...rửa sân và nước thải của dân

Lý giải về dòng nước thải đen kịt, bốc mùi hôi thối xả thẳng ra sông Nhuệ, lãnh đạo Urenco 7 cho rằng, đó là do mỗi sang đơn vị...rửa sân và hệ thống ống có kết nối với các hệ thống xả nước thải sinh hoạt của dân.

Đến các Sun World, thấy cả thế giới trong lòng bàn tay

Không chỉ đem đến một thế giới vui chơi giải trí hiện đại, nhiều màu sắc và đầy cuốn hút, mỗi Sun World còn khiến du khách phải ngỡ ngàng bởi sự kết hợp tinh tế những tinh hoa văn hóa đặc sắc của thế giới trong một quần thể.    

Cảnh báo không khí lạnh và áp thấp nhiệt đới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cho biết, miền Bắc nước ta chuẩn bị hứng chịu đợt không khí lạnh mới, đồng thời xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Dự án Khuân Thần Eco Lake: Khơi dậy tiềm năng du lịch tỉnh Bắc Giang

Nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch của quê hương, mong muốn xây dựng và giúp người dân ổn định cuộc sống trên mảnh đất của mình, năm 2015, ông Hoàng Văn Láng –TGĐ Công ty CP Du lịch KTLG đã xin chủ trương khảo sát và lập dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Văn hóa và du lịch Khuôn Thần (Khuân Thần Eco Lake), đến nay dự án đã hoàn tất công tác khảo sát, lập dự án, đang trong giai đoạn hoàn tất về vốn để trình cấp quyết định chủ trương đầu tư.  

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre

Liên quan đến vụ án nhập khẩu phế liệu trái phép vào Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố, bắt tạm giam đối với 02 bị can gồm Đoàn Văn Phúc - nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre (hiện nay là Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bến Tre) và Trương Văn Em - Chi cục Trưởng Chi cục bảo vệ môi trường Bến Tre.

Hơn 90% trẻ em trên thế giới hít thở không khí độc hại mỗi ngày

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến não của trẻ em, hiện nay, cứ 10 trẻ em thì có tới 9 trẻ phải sống trong môi trường ô nhiễm rất nguy hiểm. Đây là thông báo của người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đưa ra tạo cuộc họp báo, ngày 29/10/2018 khi đề cập đến kết quả nghiên cứu vừa được Tổ chức Sức khỏe Thế giới của Liên hợp quốc (WHO) công bố.

Nan giải trong xử lý ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu tại Bắc Cạn

Vấn đề ô nhiễm môi trường (ÔNMT) do thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu là thách thức lớn cho nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Cạn. Để xử lý ô nhiễm tại những điểm tồn lưu thuốc BVTV đòi hỏi kinh phí lớn, yêu cầu kỹ thuật xử lý phức tạp, trong khi ngân sách địa phương hạn hẹp, năng lực còn hạn chế. Đây là một bài toán nan giải đối với một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như tỉnh Bắc Cạn.

Kiểm soát tài nguyên, môi trường: Từ thể chế đến quá trình thực thi

“Mặc dù ngành quản lý nhiều là lĩnh vực phức tạp, có nhiều tồn tại tích lũy từ giai đoạn trước đây như đất đai, môi trường, nhưng trong 2 năm qua đã đánh dấu những bước chuyển quan trọng từ thể chế đến quá trình thực thi”, nhiều đại biểu Quốc hội nhận định như vậy về công tác lãnh đạo, quản lý ngành của Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà.

Nhiều làng nghề, cụm công nghiệp gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trả lời chất vấn của một số đại biểu Quốc hội liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, hiện nay có nhiều loại làng nghề gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, nhiều cụm công nghiệp sử dụng công nghệ sản xuất và công nghệ lạc hậu.

Thanh Hoá: Dân khốn khổ vì nhà máy rác

Năm 2017, huyện Hoằng Hóa đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải tại xã Hoằng Trường với công suất thiết kế xử lý được 14 tấn/ngày, phục vụ nhu cầu xử lý rác thải cho 8 xã vùng ven biển của địa phương này. Tuy nhiên kể từ khi đi vào hoạt động đến nay chưa được bao lâu nhưng nhà máy đã phải ngừng hoạt động khiến môi trường trong khu vực bị ô nhiễm nghiêm trọng, người dân địa phương tỏ ra vô cùng bức xúc.  

Điểm nóng

Môi trường

Đô thị

Truyền hình