• Hotline: 091.877.5522
  • skcd.baodientu@gmail.com

Vừa nói đùa về đột quỵ, diễn viên hài người Anh lập tức tử vong vì... đột quỵ

Thấy ông ngồi thụp xuống, đưa đầu và cánh tay ra sau, vai co giật, nhiều người nghĩ rằng diễn viên hài này đang diễn vì ông chỉ vừa nói đùa về đau tim và đột quỵ trước đó vài phút.

Vào ngày 11/4, diễn viên hài Ian Cognito, 61 tuổi người Anh, đang biểu diễn độc thoại tại quán bar Atic ở thị trấn Bicester thì đột nhiên bị đột quỵ và qua đời. Bất ngờ nhất là lúc xảy ra vụ việc, mọi người nghĩ đó là diễn vì ông Ian đang nói đùa về việc bị đau tim, đột quỵ.

Sau vài phút, ông Ian ngồi xuống ghế, ngả đầu ra phía sau, thở dốc và im lặng trong vòng 5 phút. Các diễn viên hài khác sau đó nhận ra ông Ian thực sự có vấn đề nên đã chạy lên sân khấu để giúp đỡ. Họ gọi xe cứu thương, trong khi hai nhân viên y tế và một cảnh sát đang thực hiện các thao tác hồi sức tim phổi. Thế nhưng, Ian vẫn không qua khỏi và được kết luận là tử vong ngay trên sân khấu.

Diễn viên hài Ian Cognito

Diễn viên hài Ian Cognito

Từ lâu ông Ian nổi tiếng có phong thái biểu diễn khoa trương nên khán giả không thấy hành động của ông có gì bất thường. Thậm chí, họ còn nghĩ hành động đó của ông là một trò đùa và cười vui vẻ.

Ông Andrew Bird, người điều hành câu lạc bộ hài kịch Lone Wolf cho biết, trước khi buổi biểu diễn bắt đầu, ông Ian đã thấy sức khỏe của mình không được tốt nhưng ông ấy vẫn đòi lên sân khấu. “Anh ấy vẫn như trước, giọng nói rất to và khỏe. Tôi cứ nghĩ rằng anh ấy sẽ có một buổi biểu diễn tuyệt vời“, ông Bird nói.

Ông Bird cũng cho biết, Ian thậm chí còn nói đùa với khán giả rằng: “Hãy tưởng tượng nếu như tôi chết trước mặt các bạn đang ngồi ở đây“.

Một khán giả có mặt trong sân khấu lúc đó nói: “Chỉ 10 phút sau khi ông ấy ngồi xuống, ông ấy đã nói đùa về cơn đột quỵ. Ông ấy nói: 'Hãy tưởng tượng tôi có một cơn đột quỵ và thức dậy nói tiếng Wales.' Chúng tôi cảm thấy rất bình thường, thậm chí ngồi đó nhìn ông ấy trong 5 phút và cười“.

Ông Ian Cognito tên thật là Paul Barbieri, sinh ra ở London vào năm 1958 và theo nghiệp diễn từ giữa những năm 80. Ông Ian từng đoạt giải nghệ sỹ hài độc thoại xuất sắc nhất theo bình chọn của tạp chí Time Out năm 1999.

Thảo Phương (t/h)