• Hotline: 091.877.5522
  • skcd.baodientu@gmail.com

Sốc với phòng khám có bác sĩ Trung Quốc xét nghiệm chóng vánh ra bệnh

Dù không có bệnh, nhưng khi đến gõ cửa phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh, nhiều người vẫn được các bác sĩ khám ra đủ thứ bệnh. Không những thế, các bác sĩ tại đây còn “mách” cho bệnh nhân hàng loạt phương pháp điều trị nhằm “móc túi”. PV báo Người Đưa Tin đã sốc khi được phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh khám ra những bệnh… trên trời!

Khám là… ra bệnh

Trong vai người khám bệnh đến gõ cửa phòng khám Đa khoa (PKĐK) Hưng Thịnh, theo ghi nhận của PV, tại đây tất cả mọi người đến khám bệnh đều phải đóng 100.000 đồng để làm sổ khám bệnh mà không hề có bất kỳ hóa đơn hay biên lai thu tiền của phòng khám. Với lý do có biểu hiện của một số bệnh nam khoa, ngay lập tức PV được hướng dẫn đóng tiền làm sổ khám bệnh và được đưa lên tầng 2 để khám nam khoa.

soc voi phong kham co bac si trung quoc xet nghiem chong vanh ra benh
PKĐK Hưng Thịnh, có địa chỉ tại 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Tại tầng 2 của PKĐK Hưng Thịnh, PV được một phiên dịch viên và một người Trung Quốc (được giới thiệu là bác sĩ) trực tiếp thăm khám, dùng phương pháp kích thích tuyến tiền liệt qua đường hậu môn để lấy dịch đi làm xét nghiệm. Trong quá trình thực hiện, người phiên dịch viên cũng không quên giải thích: “Chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút là sẽ có kết quả xét nghiệm dịch tuyến tiền liệt”.

Quy trình khám bệnh tiếp tục khi PV nhận được yêu cầu đóng số tiền 1.170.000 đồng để làm các xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu. Sau 20 phút chờ đợi, PV được gọi quay lại phòng khám ban đầu nghe phiên dịch viên đọc các kết quả xét nghiệm, trong khi bác sĩ người Trung Quốc ngồi nhìn, nghe và không nói gì.

Qua kết quả xét nghiệm dịch tuyến tiền liệt, nước tiểu và máu, người phiên dịch cho biết, kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu đều bình thường. Tuy nhiên, cần phải cắt bỏ bao quy đầu để cải thiện việc xuất tinh sớm. Ngoài ra, vì bao quy đầu dài nên có nhiều vi khuẩn dẫn đến viêm nhiễm.

Chưa dừng lại, cầm tờ kết quả xét nghiệm tuyến tiền liệt, người phiên dịch viên này thông báo kết quả cho thấy có rất nhiều vi khuẩn, có tế bào dịch mủ… Vì vậy, vị này cũng thay lời bác sĩ kết luận luôn bệnh tình mà PV đang mắc phải là viêm tuyến tiền liệt và viêm bao quy đầu.

soc voi phong kham co bac si trung quoc xet nghiem chong vanh ra benh
Người này được giới thiệu là bác sĩ chuyên khoa nam học Trung Quốc.

Điều bất ngờ hơn, trong sổ khám bệnh, người phiên dịch viên này cũng tự ý ghi kết quả chẩn đoán rồi giao cho PV mà không hề có chữ ký hay tên của bác sĩ người Trung Quốc.

Phòng khám nói có bệnh, bệnh viện báo kết quả không vấn đề

Sau khi “trao tay” kết luận chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân, phiên dịch viên kiêm “bác sĩ” không quên “quảng cáo” các phương pháp điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt và dịch vụ cắt bỏ bao quy đầu của PKĐK Hưng Thịnh với nhiều mức giá khác nhau. Khi PV đề cập đến việc muốn được mua thuốc về nhà uống thì người phiên dịch viên này lắc đầu: “Thuốc dùng bằng đường truyền tại phòng khám nên người bệnh phải truyền thuốc tại phòng khám với chi phí khoảng 1 đến 2 triệu đồng”.

Để kiểm chứng về độ chính xác của kết quả xét nghiệm và chuẩn đoán của PKĐK Hưng Thịnh có đúng hay không, PV đã đến bệnh viện Đại học Y Hà Nội để làm đúng các xét nghiệm như đã làm ở PKĐK Hưng Thịnh.

soc voi phong kham co bac si trung quoc xet nghiem chong vanh ra benh
Kết quả chuẩn đoán của PKĐK Hưng Thịnh không hề có chữ ký của b

Tuy nhiên, khi lấy dịch tuyến tiền liệt liệt để làm xét nghiệm, các bác sĩ của khoa Nam học bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, phải trải qua thời gian 3 đến 5 ngày thì mới có kết quả xét nghiệm, vì phải mang dịch đi nuôi cấy thì mới biết được là có vi khuẩn hay không. Chứ không thể xét nghiệm ngay được.

Đúng lịch hẹn, 5 ngày sau, PV quay lại bệnh viện Đại học Y Hà Nội để lấy kết quả thì bất ngờ được bác sĩ ở đây chẩn đoán, tất cả các xét nghiệm đều bình thường, không viêm bao quy đầu, dịch tiết niệu không có vi khuẩn.

Như vậy, cùng một bệnh nhân, nhưng kết quả khám bệnh của bệnh viện Đại học Y Hà Nội lại hoàn toàn trái ngược với kết quả khám bệnh của PKĐK Hưng Thịnh. Đáng nói hơn, cách xét nghiệm ra bệnh “thần tốc” trong vòng 20 phút của PKĐK Hưng Thịnh (so với 5 ngày của bệnh viện Đại học Y) và thông dịch viên đọc kết quả bệnh như bác sĩ đang khiến dư luận hồ nghi về việc phòng khám này cố tình “vẽ bệnh” hòng "móc túi” những người cả tin đến khám.

Khám chữa bệnh khi không được cấp phép

Để làm rõ việc PKĐK Hưng Thịnh có được cấp phép khám chữa bệnh về nam khoa hay không, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã liên hệ với sở Y tế Hà Nội để làm rõ việc này. Theo tài liệu của sở Y tế Hà Nội cung cấp, PKĐK Hưng Thịnh không được cấp phép về việc khám chữa bệnh nam khoa, đồng thời PKĐK Hưng Thịnh không có bác sĩ người Trung Quốc được cấp phép hành nghề khám chữa bệnh nam khoa.