Ra mắt Trung tâm tổ chức sự kiện Từ Tâm

Ngày 27/07/2018, tại khách sạn Park Hyatt, số 2 Lam Sơn, TP Hồ Chí Minh, đã long trọng tổ chức buổi lễ trao quyết định và ra mắt Trung tâm tổ chức sự kiện Từ Tâm thuộc Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Đây là sự kiện đánh dấu sự ra đời chính thức của Trung tâm và là kết quả của một thời gian chuẩn bị để có được đầy đủ các điều kiện.

Thành lập Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh

Ngày 26/7/2018, tại TP Thái Nguyên, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (HGDCSSKCD) và “Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh” đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của HGDCSSKCĐ Việt Nam về việc thành lập Trung tâm.

Phương pháp mới trong điều trị bệnh hen suyễn nặng

Các nhà nghiên cứu từ Đại học McMaster và Viện Sức khỏe hô hấp Firestone đặt tại Bệnh viện St. Joseph Hamilton, cùng với các đồng nghiệp tại các tổ chức hợp tác khác đã phát triển một phương pháp mới để điều trị bệnh hen suyễn nặng. Trong một nghiên cứu trên hơn 200 bệnh nhân hen suyễn nặng, phương pháp điều trị mới được chứng minh là cải thiện các triệu chứng hen suyễn và chức năng phổi, đồng thời giảm nhu cầu sử dụng corticosteroid lên đến 70%.

“Ánh sáng Từ Tâm” đến với 200 người nghèo

Sáng ngày 28/7/2018, tại bệnh viện Nguyễn Trãi, quận 5, TP Hồ Chí Minh, Trung tâm tổ chức sự kiện Từ Tâm đã tiến hành phẫu thuật mắt miễn phí và trao quà cho hơn 200 người nghèo. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện “Ánh sáng Từ Tâm” do Trung tâm tổ chức sự kiện Từ Tâm, thuộc Trung ương hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phát động, tài trợ.

Những hiểu biết cần thiết để tiêm ngừa thủy đậu

Tại hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa Đông Xuân năm 2018, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, năm 2017 cả nước đã ghi nhận gần 39 nghìn ca mắc bệnh thủy đậu, tăng 45,9% so với năm 2016 trên khắp cả nước. Tình hình dịch bệnh nói chung và thủy đậu nói riêng vẫn còn diễn biến phức tạp.

Giảm đau tự nhiên không dùng thuốc

Khi bị đau răng, đau lưng, hay đau ở đâu đó, bạn thường nghĩ ngay đến việc sử dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau có thể dẫn đến tình trạng lạm dụng thuốc, gây những hậu quả nghiêm trong cho cơ thể.

Bài thuốc chữa chứng đau nhức đầu

Đau đầu và nhức đầu là hai chứng trạng luôn gắn chặt với nhau. Biểu hiện đau nhức vùng đầu, mặt. Nguyên nhân gây đau đầu do nội thương chủ yếu là do tình chí uất kết, lao thương quá mức, phòng dục quá độ, ăn uống thất thường... Nguyên nhân gây đau đầu do ngoại cảm chủ yếu do ăn uống, lao động quá sức hoặc bị cảm.

Phòng khám 24h

Tư vấn

Chiến thắng bệnh tật

Truyền hình