• Hotline: 091.877.5522
  • skcd.baodientu@gmail.com

Bình Dương: Yêu cầu làm rõ nguyên nhân trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin

Ngày 11/4 ở Bình Dương xảy ra sự việc cháu L.H.V.H (2 tháng tuổi) tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five. Dù được chẩn đoán bị sốt sau chủng ngừa và uống thuốc theo chỉ định, tình hình của cháu đã ngày một xấu đi.

Theo lời kể của anh Lê Hữu Thế (37 tuổi, ngụ phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), khoảng 9h ngày 10/4 anh đưa con trai là Lê Hữu Việt Hoàng (2 tháng tuổi) đến Trạm Y tế phường An Phú, thị xã Thuận An để tiêm chủng vắc xin ComBE Five. Đến 15h cùng ngày, khi thấy con bị sốt, gia đình anh đã đưa con tới Phòng Khám nhi Thành phố (phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) để khám.

Tại đây, một nữ bác sỹ đã khám và chẩn đoán cháu Hoàng bị sốt sau chủng ngừa và cấp thuốc hapacol 80mg/g (uống khi sốt > 38 độ C), thuốc Efticol 0.9% (nhỏ mắt-mũi). Đến sáng 11/4, thấy con vẫn không hạ sốt, anh Thế đưa con trở lại Phòng Khám nhi thành phố để khám thì các bác sĩ phát hiện bé trở nên tím tái, yêu cầu người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau đó, bé được gia đình đưa đến Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một). Bé được đưa vào phòng cấp cứu ngay nhưng không may đã tử vong vào lúc 9h sáng cùng ngày.

Được biết gia đình anh Thế vẫn chưa rõ nguyên nhân cháu Hoàng tử vong nên đã báo cáo với công an phường, mong làm rõ sự thật. Chiều tối cùng ngày, công an tỉnh Bình Dương tiến hành mổ tử thi, thực hiện công tác khám nghiệm để điều tra nguyên nhân vụ việc. Anh Thế cho rằng lúc đưa con vào Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương cấp cứu, con vẫn khóc rất nhiều. Hơn nữa, anh chia sẻ rằng khi vào phòng cấp cứu, bác sĩ hút đờm cho con và một lúc sau thì không thấy con khóc nữa, sau đó thì tử vong.

Gia đình cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin làm việc với công an

Gia đình cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin làm việc với công an
 

Bà Huỳnh Thị Kim Chi, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương phủ nhận việc cháu Hoàng tử vong sau khi cấp cứu tại bệnh viện. Theo bà Chi, khoảng 8 giờ 20 phút ngày 11/4, bệnh viện tiếp nhận bé do gia đình đưa đến trong tình trạng chân tay lạnh, không bắt được mạch, không nghe thấy nhịp tim, không phản xạ thần kinh, đồng tử 2 bên giãn 4mm. Bệnh viện đã tiến hành cấp cứu nhưng khoảng 40 phút sau thì không có kết quả nên ngưng cấp cứu.

Vắc xin ComBE Five

Vắc xin ComBE Five

Trước sự việc trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin, vào ngày 12/4, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết cơ quan này đang làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến việc cháu Lê Hữu Việt Hoàng tử vong sau khi tiêm vắc xin. Ông Huỳnh Thanh Hà, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương nói Sở đã thành lập đoàn điều tra để làm rõ vụ việc, sau đó sẽ đưa ra kết quả kết luận chính xác nhất cho vụ việc, tránh gây hoang mang dư luận.
Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để đưa ra kết luận chính xác.

Diệu Anh (t/h)