• Hotline: 091.877.5522
  • skcd.baodientu@gmail.com

Thuốc ho ở quanh ta

Miền Bắc đang chuyển mùa, khí lạnh và mưa khiến nhiều người bị ho, sổ mũi gây khó chịu và mệt mỏi. Điểm danh các bài thuốc dân gian chữa ho từ thiên nhiên hiệu quả được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác nhé.  

Trị ho bằng gừng tươi

Gừng tươi là một vị thuốc đông y có tên Sinh khương. Theo đông y gừng tươi có vị cay tính ấm quy kinh Phế, Tỳ. Có tác dụng tân ôn giải biểu, giáng nghịch chỉ nôn. Giúp làm ấm bụng, giảm ho, giảm nôn nấc hiệu quả.

thuoc ho o quanh ta

Cách sử dụng gừng tươi trị ho khá đơn giản. Chỉ cần cạo sạch vỏ, thái lát mỏng, mỗi khi ho thì ăn một lát gừng tươi. Mỗi ngày ăn khoảng 3-4 lần liên tục vài ngày.

Ngoài ra có thể sử dụng nước cốt gừng ngâm rượu rồi mỗi tối pha cùng nước ấm để ngâm chân, tác dụng rất tốt.

Trị ho bằng quả quất

Quả quất hay còn gọi là tắc, có vị chua nhẹ, thơm. Mỗi lần cho khoảng 4-5 quả quất vào 1 cái bát rồi đổ mật ong xâm xấp. Cho vào chưng cách thủy khoảng 30 phút, lấy ra dầm cho nát, bỏ hạt và uống hết nước.

Mỗi ngày có thể thực hiện 2 lần, sau vài ngày sẽ thấy hết ho

thuoc ho o quanh ta

Trị ho bằng hoa hồng bạch

Hoa hồng bạch là một loài hoa đẹp thường được trồng làm cảnh, cây trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp, thêm thơm. Trong hoa hồng bạch chứa nhiều vitamin, tinh dầu, đường. Dân gian đã sử dụng hoa hồng bạch chữa ho rất hiệu quả.

Mỗi lần bị ho chỉ cần lấy khoảng 2 bông hoa hồng bạch, tách lấy cánh cho vào chén cùng 2 thìa café đường phèn. Đem hấp trong nồi cơm hoặc hấp cách thủy 20 phút, bỏ ra dầm nát cánh hoa rồi uống mỗi ngày 2 lần. Kiên trì làm 1 tuần sẽ thấy hiệu quả.

Ngoài ra có thể sử dụng lá hẹ, húng chanh, hoa đu đủ, hành tăm, mật ong… để chữa ho cũng rất hiệu quả. Tùy theo trong gia đình sẵn có thảo dược nào thì có thể tận dụng.