Truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước chiến thắng của Việt Nam trên sân Philippines

Các tờ báo trong khu vực Đông Nam Á đã ngả mũ trước chiến thắng 2-1 của Việt Nam trên sân của Philippines tại Bán kết AFF Cup 2018.

Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước Philippines ở lượt đi Bán kết AFF Cup 2018. Hai bàn thắng của Anh Đức và Phan Văn Đức đã giúp Việt Nam có lợi thế rất lớn ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình (6/12). Tờ BolaSport của Indonesia giật tít: “Việt Nam đặt một chân vào Chung kết AFF Cup 2018 nhờ chiến thắng thuyết phục trên sân của Philippines”.

Tờ báo này nhận xét: “Tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước chủ nhà Philippines và tràn đầy cơ hội vào chơi ở Chung kết AFF Cup 2018. Bàn thắng ấn định chiến thắng của Việt Nam được ghi ở phút 48. Phan Văn Đức đã ghi bàn sau đường chuyền dài tuyệt đẹp của Trọng Hoàng. Trước đó, tỉ số ở hiệp 1 là 1-1”.

Tờ BolaSkor của Indonesia cũng khen ngợi đội tuyển Việt Nam về chiến thắng trước Philippines: “Tuyển Việt Nam đã làm chủ thế trận trong hiệp 1 trước Philippines. Hệ quả là Nguyễn Anh Đức đã ghi bàn mở tỉ số cho Việt Nam ở ngay phút thứ 12. Philippines có bàn gỡ hòa ở phút 45+2 nhờ công của Patrick Reichelt. Nhưng sang hiệp 2, Việt Nam đã kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Phan Văn Đức đã ghi bàn ấn định chiến thắng cho Việt Nam ở phút 48”.

Tờ báo của Thái Lan, Siam Sport viết: “Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước Philippines ở lượt đi Bán kết AFF Cup 2018 và có lợi thế rất lớn ở trận lượt về trên sân nhà. Ở hiệp 1, Việt Nam là đội chơi hay hơn và họ đã mở tỉ số ở phút thứ 12 nhờ công của Anh Đức. Nhưng Philippines đã gỡ hòa 1-1 ở cuối hiệp 1 nhờ bàn thắng của Patrick Ritchie. Sang hiệp 2, Việt Nam một lần nữa vươn lên dẫn trước 2-1 nhờ pha lập công của Phan Văn Đức ở phút 48”.

Tờ Channel News Asia viết: “Tuyển Việt Nam đã đặt mình vào vị trí thuận lợi để giành vé vào trận Chung kết AFF Cup đầu tiên trong 10 năm qua, sau khi họ thắng 2-1 trên sân khách ở lượt đi Bán kết AFF Cup 2018 trước Philippines”.

Tờ Strait Times của Singapore giật tít: “Đánh bại Philippines và khiến Eriksson nhận thất bại đầu tiên, tuyển Việt Nam đã đặt một chân vào Chung kết AFF Cup 2018”.

Tờ báo này viết: “Ông Sven-Goran Eriksson đã nhận thất bại đầu tiên trên cương vị HLV của đội tuyển Philippines, khi đội bóng của vị chiến lược gia này thua 1-2 trước Việt Nam trên sân nhà ở lượt đi Bán kết AFF Cup 2018.

Ông Sven-Goran Eriksson đã kí hợp đồng 5 tháng với LĐBĐ Philippines và sẽ dẫn dắt đội tuyển nước này ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 ở UAE vào tháng Giêng năm sau. Ông Sven-Goran Eriksson đã thắng 2 trận và hòa 2 ở 4 trận đầu tiên dẫn dắt Philippines”.

Tin nổi bật cùng chuyên mục