• Hotline: 091.877.5522
  • skcd.baodientu@gmail.com

Tự chữa khỏi ung thư giai đoạn cuối chỉ nhờ ăn gạo lứt muối mè hằng ngày

Kiên trì ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp thực dưỡng, ông Nguyễn Văn Nhứt (Long An) đã tự chữa khỏi ung thư giai đoạn cuối và sống khỏe mạnh suốt hơn 30 năm sau.

Cận kề cửa tử vì ung thư chồng ung thư

Cách đây hơn 30 năm, ông Nguyễn Văn Nhứt (sinh năm 1936, ngụ ở thị trấn Bến Lức, tỉnh Long An) được chẩn đoán mắc tới ba bệnh ung thư. Ông từng phải vật lộn giữa ranh giới sống – chết hằng ngày hàng giờ cho đến khi biết tới phương pháp chữa ung thư bằng gạo lứt muối mè.

Ông Nguyễn Văn Nhứt từng được chẩn đoán mắc ba bệnh ung thư liên tiếp

Ông Nhứt chia sẻ mình sinh ra và lớn lên tại vùng quê nhỏ ở huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, từng có thời gian làm việc ở ủy ban nhân dân xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Năm 1985, khi ông gần 50 tuổi, sức khỏe bỗng nhiên suy giảm nghiêm trọng. Ông mắc nhiều chứng bệnh và mệt mỏi, đau ốm đến mức phải xin nghỉ việc để đi chữa bệnh.

Thời điểm đó, ông Nhứt bị đau mắt dữ dội do mọc một khối u trên mí mắt và đã đến bệnh viện Bình Dân để khám. Các bác sĩ chẩn đoán ông bị tiền ung thư mí mắt và sau 2 tuần nữa cần quay lại bệnh viện tiến hành phẫu thuật. Ông Nhứt đã quay lại mổ mắt theo chỉ định của bác sĩ.

Những tưởng bệnh đã khỏi nhưng không ngờ một năm sau, trên cơ thể ông bỗng xuất hiện nhiều vết da bong tróc, mụn nhọt đầy mủ lở loét vô cùng đau đớn. Mẹ ông khi đó đã phải lấy gai để chích từng nốt mụn vỡ rỉ nước. Quyết định trở lại Bệnh viện Bình Dân khám, ông bàng hoàng khi nghe bác sĩ kết luận bị ung thư da do di căn.

Chưa dừng lại ở đó, ông còn mắc ung thư đại tràng, chất độc phát tán ra khắp cơ thể người đàn ông nhỏ bé này làm tê liệt các tế bào, sau đó lan đến phổi khiến ông mọc một cục bướu to như quả trứng trên lưng.

Ông Nhứt kể lại, khi tới Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) khám, bác sĩ nói ông bị ung thư phổi và không thể can thiệp được. Lý do là bởi các phế nang phổi đã bị hỏng hết nên không thể phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị được nữa.

Gia đình đã phải chạy vay mượn khắp nơi để có tiền điều trị bệnh cho ông Nhứt. Sau 3 tháng nằm bệnh viện, bệnh tình của ông không thuyên giảm, tiền cũng đã cạn, hoàn cảnh của ông lúc bấy giờ như “ngàn cân treo sợi tóc”. Các bác sĩ khuyên ông rằng “phước chủ may thầy, thử về tìm thầy thuốc Nam, thuốc Bắc chữa xem sao”. Nhớ lại ngày đó, có lẽ chỉ còn trông chờ vào một phép màu sẽ xảy ra, ông Nhứt quyết định bảo con đưa về nhà. Sau rồi nhờ anh em trong nhà, bạn bè tìm thầy thuốc chữa ung thư, sống được ngày nào hay ngày ấy.

Tự chữa ung thư bằng phương pháp gạo lứt muối mè

Mặc dù đã áp dụng nhiều phương pháp chữa ung thư và tìm đến các thầy thuốc do mọi người xung quanh mách cho nhưng tình hình sức khỏe của ông Nhứt vẫn không tiến triển là bao. Tuy nhiên, vào một ngày khoảng giữa năm 1986, ông Nhứt được một người họ hàng giới thiệu cho phương pháp chữa ung thư bằng gạo lứt và muối mè. Được biết đây là phương pháp không xâm lấn - thực dưỡng Ohsawa, một phương pháp ăn uống khoa học theo triết lý cân bằng âm dương do giáo sư người Nhật Bản Ohsawa (1893-1966) phát triển.

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa - gạo lứt muối mè giúp ông Nhứt "hồi sinh"

“Có bệnh thì vái tứ phương”, khi biết đến phương pháp chữa ung thư này, ông Nhứt đã áp dụng ngay. Đầu tiên ông đem lúa ra chà, sau đó ra chợ mua mè và muối về nấu cơm như theo hướng dẫn. Ông kể chỉ ăn một bát cơm nhỏ thôi nhưng mất 2 tiếng rưỡi mới ăn xong. Trong quá trình ăn, ông nhai cơm rất kĩ, nhai nát nhuyễn tới khi thành nước rồi mới nuốt.

Phương pháp gạo lứt muối mè ông Nhứt áp dụng có 10 cấp bậc chính (tương ứng với 10 số từ số 7 đến số -3) với nhiều loại thực phẩm tương ứng, tuy nhiên vẫn dùng gạo lứt và muối mè (vừng) làm chủ đạo. Ông Nhứt bắt đầu thực hiện phương pháp này ở mức số 7 và liên tục ăn gạo lứt muối mè trong 3 ngày. Kết quả thật bất ngờ, các mụn nước trên cơ thể ông trước đây thường hay bị chảy nước thì nay khô lại hết và đóng vảy. Mặc dù vẫn cảm thấy đau nhức, người mệt mỏi rã rời vì bệnh nặng, nhưng ông vẫn cố gắng tiếp tục theo đuổi phương pháp này vì kết quả khả quan có được. Ông chia sẻ rằng ăn gạo lứt muối mè tới ngày thứ 10 thì cảm thấy có sự thay đổi rõ rệt, ông đã ngủ được, không bị trằn trọc như trước và bệnh ung thư đại tràng đã đỡ hơn. Sau 21 ngày đều đặn ăn uống theo chế độ đặc biệt này, ông Nhứt thấy khỏe hẳn ra, thậm chí còn có thể làm việc được.

Có niềm tin rất lớn vào phương pháp chữa ung thư này, ông Nhứt quyết định tiếp tục kiên trì tự chữa bệnh cho mình. Ông chuyển sang chế độ ăn “số 6”, ăn rau ngót, rau dền nhà trồng cùng nước tương. Thêm vào đó, ông cũng rất chịu khó tới các trung tâm thực dưỡng ở TP.HCM mua trà, tương Miso về để dùng chữa bệnh. Ròng rã suốt hơn 1 tháng rưỡi như vậy, bệnh ung thư của ông đã thuyên giảm hẳn mà không cần tới thuốc. Duy chỉ với những tổn thương ở phổi thì ăn gạo lứt muối mè duy trì tới 7 năm sau mới hết hẳn.

Hơn thế nữa, không chỉ bệnh ung thư được đẩy lùi mà việc ăn gạo lứt muối mè suốt một thời gian còn giúp ông cải thiện thính giác, mắt không bị mờ như trước. Lúc này ông đã khỏe và có thể trở lại làm ruộng như người bình thường. Ngoài ra, tâm tính ông cũng trở nên ôn hòa hơn, không còn nóng nảy như trước.

“Sứ giả” trung thành của phương pháp thực dưỡng

Với ông Nhứt, vượt qua được bạo bệnh liên tiếp nhờ phương pháp thực dưỡng quả là một kỳ tích. Từ khi khỏi bệnh ung thư, ông đã quyết định sẽ theo chế độ ăn uống thực dưỡng cả đời, đồng thời chia sẻ nhiệt tình với mọi người xung quanh về lợi ích to lớn mà phương pháp này đem lại. Mẹ ông là minh chứng điển hình. Bà bị nhồi máu cơ tim, sa tử cung, tâm thần không ổn định, khi ăn gạo lứt muối mè trong 1 tháng thì những căn bệnh này đã biến mất.

Ông Nhứt đi khắp nơi chia sẻ về lợi ích mà chế độ ăn thực dưỡng mang lại

 

Ông Nhứt cho biết thêm, hơn 30 năm nay, ông không cần phải dùng đến một viên thuốc nào mà sức khỏe vẫn rất tốt. Ông tập thể dục thường xuyên vào mỗi sáng, sau đó đi chợ mua bí đỏ, củ cải đỏ, su su và một số rau củ khác để ăn dần trong cả tuần. Thực đơn hàng ngày của ông là sáng ăn cháo gạo lứt, trưa ăn khoảng một chén rưỡi cơm lứt và chiều ăn bún/phở gạo lứt. Ông cũng ăn thêm một ít rau tự trồng trong vườn (không dùng phân bón/thuốc trừ sâu), dùng nước tương tamari để làm nước chấm hoặc nêm nếm cùng với muối; thỉnh thoảng ăn thêm trái cây theo mùa. Đặc biệt, từ khi áp dụng chế độ ăn thực dưỡng, ông không hề đụng tới thịt, cá, sữa hoặc bất kỳ sản phẩm nào có nguồn gốc động vật.

Theo ông Nhứt, để đạt hiệu quả cao trong quá trình chữa ung thư bằng phương pháp gạo lứt muối mè, người bệnh không nên tự ý áp dụng mà cần tìm hiểu, nghiên cứu kĩ để có cách ăn phù hợp.

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa là phương pháp hướng dẫn ăn uống khoa học theo triết lý cân bằng âm dương nhằm tạo ra môi trường thích hợp để cơ thể tự tái thiết, với nền tảng là gạo lứt và các loại ngũ cốc nguyên cám khác. Phương pháp này được giáo sư Georges Ohsawa (1893-1966) người Nhật Bản khơi nguồn và phát triển. Đây là một phương pháp phòng và chữa bệnh tự nhiên tuyệt vời đã được thừa nhận.

Phương pháp Ohsawa gồm 10 cấp bậc (10 số) ăn uống từ số 7 đến -3 nhằm đạt được sức khỏe và hạnh phúc như sau:

7) 100% gạo lứt

6) 90% gạo lứt 10% rau củ xào,hấp

5) 80% gạo lứt 20% rau củ xào,hấp

4) 70% gạo lứt 20% rau củ xào,hấp 10% canh súp

3) 60% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp

2) 50% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp 10% thịt

1) 40% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp 20% thịt

-1) 30% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp 20% thịt 10% rau sống, trái cây

-2) 20% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp 25% thịt 10% rau sống, trái cây 5% tráng miệng

-3) 10% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp 30% thịt 15% rau sống, trái cây 5% tráng miệng

Nước uống: càng ít càng tốt, vừa đủ giải khát.

Trong đó các số ăn càng cao thì hiệu quả trị bệnh càng nhanh. Số 7 (thường gọi là "Gạo lứt muối mè") là phương pháp nhanh nhất để chữa lành mọi bệnh tật, đạt được quân bình về cả thể xác lẫn tinh thần, giúp khai mở trí phán đoán vốn có của con người. Tuy nhiên, đòi hỏi ý chí rất cao của người thực hiện.

Diệu Anh (t/h)