• Hotline: 091.877.5522
  • skcd.baodientu@gmail.com

Uống phải rượu pha nước lá ngón chữa bệnh cho gà: 1 người chết, 7 người nguy kịch

Bị hoa mắt, chóng mặt, nghi do ngộ độc rượu pha nước lá ngón nên ông Sùng Xỏ Ná (Hà Giang) cùng nhóm thợ 7 người được người dân đi cấp cứu. Tuy nhiên, ông Ná đã tử vong ngay sau đó.

Theo nguồn tin từ báo Sài Gòn giải phóng, vào ngày 14/4, Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã có kết quả điều tra ban đầu vụ nhóm thợ xây uống rượu nghi bị ngộ độc khiến 1 người chết, 7 người nhập viện cấp cứu.

Nạn nhân ngộ độc được đưa đi cấp cứuNạn nhân ngộ độc được đưa đi cấp cứu

Theo kết quả điều tra, khoảng 19h30 ngày 8/4, ông Sùng Nỏ Xá (64 tuổi, ngụ thôn Khâu Vai, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) đã tổ chức uống rượu tại nhà cùng một nhóm thợ xây gồm 7 người. Số rượu nhóm người này uống là do anh Sùng Mí Lía (người trong nhóm thợ xây) mua của gia đình chị Già Thị May (trú thôn Khâu Vai, xã Khâu Vai).

Khi bữa nhậu diễn ra được một lúc, nhóm thợ và ông Xá bỗng có biểu hiện chóng mặt, hoa mắt, nghi bị ngộ độc rượu. Người dân sau đó vội đưa nhóm thợ và ông Xá tới trạm y tế xã Khâu Vai cấp cứu. Đến 21h30 cùng ngày, ông Xá đã tử vong tại trạm y tế này. Riêng 7 người còn lại được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc để điều trị.

Lực lượng Công an đã có mặt để lấy lời khai, khám nghiệm, điều tra làm rõ vụ việc. Điều tra cho thấy thời điểm anh Sùng Mí Lía mua rượu để cả nhóm thợ uống, mẹ chồng chị Già Thị May là bà Vừ Thị Chơ có đun một nồi nước lá ngón để chữa bệnh dịch cho gà. Do không biết nên chị May đã pha nước lá ngón vào rượu nhằm giảm nồng độ. Sau đó, chị này bán cho anh Lía thì xảy ra vụ việc như trên.

Diệu Anh (t/h)