• Hotline: 091.877.5522
  • skcd.baodientu@gmail.com

Video: Mỹ phóng thử Minuteman III - một phần bộ ba răn đe hạt nhân

Ngày 6/11, không quân Mỹ đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III – một vũ khí nằm trong bộ ba răn đe hạt nhân của Mỹ, từ căn cứ không quân Vandenberg ở California, Sputnik đưa tin.
video-can-canh-vu-phong-sieu-ten-lua-minuteman-iii-cua-my
Vệt sáng trong vụ thử tên lửa Minuteman III.

Trong cuộc thử nghiệm, tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III mang theo đầu đạn hạt nhân giả, phóng từ một hầm ngầm tại căn cứ Vandenberg và nhắm tới mục tiêu giả định ở Thái Bình Dương.

 “Vụ phóng thử cung cấp dữ liệu rất giá trị cho Bộ Tư lệnh Chiến lược và Không quân Mỹ. Vụ phóng thử diễn ra thành công khi tên lửa hoàn thành hành trình bay theo hành lang an toàn được định sẵn. Các thiết bị hoạt động chính xác...nhắm trúng mục tiêu”, thông báo của Bộ Tư lệnh Tấn công Toàn cầu của Không quân Mỹ cho hay.

Cận cảnh vụ phóng thử siêu tên lửa Minuteman III của Mỹ ngày 6/11:

Đây được cho là vụ phóng thử thành công thứ hai của Minyteman III trong năm 2018, sau vụ phóng thử ngày 26/4 vừa qua.

Minuteman III được mệnh danh là siêu tên lửa có khả năng mang vũ khí hạt nhân. Cùng với máy bay B-52, tàu ngầm lớp Ohio, Minuteman III nằm trong bộ ba răn đe hạt nhân của Mỹ.

 

Video: Tiêm kích tàng hình Su-57 trình diễn pha bay sát mặt đất

Ngày 8/11, kênh truyền hình Zvezda của quân đội Nga công bố cảnh quay tiêm kích tàng hình Su-57 trình diễn kỹ năng bay ở độ cao cực thấp, chỉ 5 mét so với mặt đất.

 

Mỹ rời INF: Nga sẽ nhắm vào nước châu Âu đặt tên lửa hạt nhân của Washington

Ngày 24/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết sẽ buộc phải nhắm vào bất kỳ quốc gia châu Âu nào đồng ý cho Mỹ đặt tên lửa hạt nhân sau khi Washington rút khỏi Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung INF – một hiệp ước kiểm soát vũ khí từ thời chiến tranh lạnh, Reuters đưa tin.

 

Nga tặng ba tổ hợp S-300 và hơn 300 tên lửa cho Syria

Nga đã cung cấp miễn phí ba tổ hợp S-300, mỗi tổ hợp gồm 8 bệ phóng và hơn 100 tên lửa dẫn đường đất đối không, cho Syria, hãng thông tấn Tass của Nga ngày 8/10 đưa tin.