Các món đậu bắp xào ngon, bổ dưỡng phòng bệnh hiệu quả

Đậu bắp vừa giàu dinh dưỡng vừa có tác dụng phòng chữa nhiều loại bệnh. Vì vậy, bà nội trợ ngại gì không thường xuyên đưa nó vào thực đơn hàng ngày với đa dạng cách chế biến đơn giản, hấp dẫn.
Dung Nguyễn Dung Nguyễn

Đậu bắp là có thể chế biến thành nhiều món. Bên cạnh luộc, hấp, nấu canh chua thì các món đậu bắp xào cũng rất ngon. Tuy nhiên cũng cần chú ý, khi chế biến các món ăn từ quả đậu bắp, bạn cũng chỉ nên nấu chín ở nhiệt độ thấp vì nấu lâu dễ làm chất dinh dưỡng của quả này bị bốc hơi hết

Đậu bắp xào trứng

 

 Món ngon từ đậu bắp

 

Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Nhúng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo - việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Trứng gà đánh tan với chút bột canh.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho đậu bắp vào xào, thêm hạt nêm cho đậm vị, sau đó cho trứng vào, đảo nhanh tay đến khi chín.

 

Đậu bắp xào tôm 

  Món ngon từ đậu bắp

 

Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo, thái vát miếng vừa ăn. Tôm làm sạch bóc vỏ trước khi xào. Đậu bắp sau khi cắt trụng qua 1 nồi nước sôi cho hết nhớt rồi để ráo.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho hành khô vào xào, thêm gia vị, sau đó cho tôm vào xào chín , cuối cùng cho đậu bắp vào xào, nêm nếm vừa miệng là có thể tắt bếp.

 

Đậu bắp chiên bơ sữa

  Món ngon từ đậu bắp

 

Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ.Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút. Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau. Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.

Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn. Món này sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt.

Đậu bắp xào sả ớt

 

  Món ngon từ đậu bắp

 

Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi, chần sơ qua nước sôi, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh tươi. Bắc chảo lên bếp, cho dầu phi thơm tỏi, sả, ớt bột, hạt nêm. Sau đó cho đậu bắp vào, đảo đều để đậu thấm đều hỗn hợp gia vị.

Khi ăn có thể chấm với nước tương hoặc xì dầu.

 

Đậu bắp xào thịt bò

 


Cách làm: Đậu bắp ngâmnước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Trụng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi 

vớt ra để ráo, việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Thịt bò thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với bột canh, hạt tiêu cho ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, phi hành băm, cho thịt bò vào xào qua, trút ra đĩa để riêng. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm tỏi, cho đậu bắp vào xào sơ, thêm chút hạt nêm, sau đó cho thịt bò vào đảo cùng, cắt thêm vài lát ớt nếu bạn muốn ăn cay là hoàn thành.

 

Salad đậu cho ngày chán món mặn

 

 

Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, luộc chín thái lát mỏng 0,3cm. Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng dọc theo chiều dài của 2 trái dưa leo. Băm nhỏ 1 trái dưa leo còn lại cùng với thanh cua và thịt giăm bông. Bạn cho thịt cua, giăm bông, dưa leo băm nhỏ vào bát cùng với một nửa đậu bắp vào bát, thêm sữa chua, 1 muỗng mật ong trộn đều.

Dưa leo thái lát mỏng, bạn cuộn tròn thành 6 cuộn, và gấp thành 6 chiếc lá. Bạn xếp 3 chiếc lá hai đầu và mỗi bên 3 cuộn tròn trên mặt đĩa. Sau đó, bạn múc salad vào trong 6 cuộn tròn, trang trí thêm vài lát đậu bắp lên trên cùng với bông hoa cà rốt cho món ăn thêm đẹp mắt.

 

Dung Nguyễn (t/h)

 

Tin nổi bật cùng chuyên mục