Văn phòng Công chứng Nông Quốc Khánh (Phú Thọ): Không được cấp phép vẫn cố tình hoạt động chui

Theo tố cáo của một số người dân, Văn phòng Công chứng Nông Quốc Khánh ở số 1596 Đại lộ Hùng Vương, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) không được cấp phép vẫn cố tình hoạt động.
Theo phản ánh của một số người dân, PV đã có mặt tại địa chỉ tầng 7, tòa nhà MB, số 1596 Đại lộ Hùng Vương, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) để được tận mắt chứng kiến hoạt động “chui” của Văn phòng Công chứng Nông Quốc Khánh.
 
Sau khi bị tố giác lên cơ quan chức năng vài tháng trước về sự hoạt động ngang nhiên, coi thường Pháp luật của Văn phòng công chứng Nông Quốc Khánh không những không dừng lại mà văn phòng này chuyển đến trụ sở mới trên đường Hùng Vương, núp dưới danh nghĩa "tư vấn công chứng" của Văn phòng Luật sư Anh Minh. Tại địa chỉ mới này văn phòng công chứng Nông Quốc Khánh thực hiện rất nhanh việc công chứng, sao y văn bản mà không vướng phải sự khó khăn nào.
 

Địa chỉ trụ sở cũ của văn phòng công chứng tại TP Việt Trì, Phú Thọ
 
Địa chỉ trụ sở mới của văn phòng công chứng tại TP Việt Trì, Phú Thọ
 
Được biết, giấy phép hoạt động của Văn phòng công chứng Nông Quốc Khánh được cấp tại Khu 11, thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Thế nhưng, có lẽ do ở huyện vùng xa nghèo nàn, ít khách đến làm dịch vụ nên Văn phòng công chứng này đã “chủ động” mở thêm điểm ở thành phố Việt Trì để “phục vụ” người dân ở địa bàn mà họ không được cấp phép.
 
Một điểm nữa cũng cần phải nêu ra để cơ quan quản lý nhà nước cần phải xử lý mạnh tay với Văn phòng công chứng Nông Quốc Khánh là Văn phòng này công chứng vô tư đến mức không cần kiểm tra bản gốc. Anh Đ.V.Đ, một người dân ở Việt Trì đến đây công chứng đã tỏ rõ sự ngạc nhiên, cho biết: “Ở đây họ làm nhanh lắm, chỉ 2 – 3 phút là xong bản công chứng. Đặc biệt là họ không cần kiểm tra bản gốc”. Đó là điều rất khó chấp nhận và rất có thể việc này vô tình tiếp tay cho những kẻ có động cơ xấu, muốn hợp lý hóa giấy tờ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
 
Hình ảnh chứng minh hoạt động công chứng " chui" của VP Công chứng Nông Quốc Khánh cho hàng loạt khách hành tại TP Việt Trì.
 
Phóng viên đã liên hệ và trao đổi với văn phòng Công chứng Nông Quốc Khánh thì vị đại diện lại yêu cầu phóng viên gặp vị đại diện của Công ty TNHH Luật Anh Minh để chia sẻ. Tới đây phóng viên được vị đại diện cho rằng đây là hoạt động công chứng ngoài và được phép hoạt động, ngoài ra Luật sư Hương (Người đại diện) cho rằng ở văn phòng Công chứng có tới 2 con dấu để hoạt động phục vụ cho việc công chứng cho các cá nhân đơn vị.
 
 
Đến đây, phóng viên đã xin phép dừng câu chuyện để được làm việc với các cơ quan chức năng để làm rõ những vấn đề sai phạm mà văn phòng công chứng Nông Quốc Khánh cố tình hoạt động chui khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.
 
Nhiều vấn đề về quản lý tại Sở Tư pháp Phú Thọ đối với văn phòng Công chứng Nông Quốc Khánh sẽ được chúng tôi cung cấp ở video bài sau.

Văn Tuấn và Nhóm PV

Tin nổi bật cùng chuyên mục