22 thí sinh bị đình chỉ thi trong buổi sáng đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2019

Trong số 25 thí sinh vi phạm quy chế thi sáng này có tới 22 thí sinh bị đình chỉ thi, 3 thí sinh còn lại bị cảnh cáo.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, trong buổi thi môn đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2019, nhìn chung các cán các Điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế. Tuy nhiên đáng tiếc có 25 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 3 thí sinh bị cảnh cáo, 22 thí sinh bị đình chỉ thi.
 
Được biết, cả nước có 868.378 thí sinh dự thi trong buổi thi sáng nay, đạt tỉ lệ 99,60% trên tổng số 871.843 thí sinh đăng ký dự thi. 
 
22 thí sinh bị đình chỉ thi trong buổi văn sáng 25/6 kỳ thi THPT quốc gia
Ảnh: Thanh Niên
 
Thời tiết và tình hình giao thông tại đa số các địa phương khá thuận lợi tuy nhiên vẫn có một số thí sinh đến dự thi muộn, quên đồ phải về nhà lấy khi đã sát giờ làm bài.
 
Đặc biệt có hai thí sinh không được tham gia dự thi vì đi muộn quá 15 phút sau khi phát đề. Trong đó, một nữ sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang đến điểm thi lúc 7h53 phút, quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài thi vì... ngủ quên, theo Lao Động. 
 
22 thí sinh bị đình chỉ thi trong buổi văn sáng 25/6 kỳ thi THPT quốc gia
Nữ sinh này khóc nức nở và phải buồn bã ra về. Ảnh: Lao Động
 
Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Hội đồng thi cần nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và phải báo cáo kịp thời các trường hợp đặc biệt cho Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế, vừa đảm quyền lợi của thí sinh.
 
Trước con số 25 thí sinh vi phạm quy chế trong thời gian diễn ra môn thi Văn, Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tiếp tục yêu cầu tất cả các Điểm thi trên toàn quốc thực hiện nghiêm túc Quy chế thi trong các buổi thi còn lại.
 
22 thí sinh bị đình chỉ thi trong buổi văn sáng 25/6 kỳ thi THPT quốc gia
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Hoài Đức A. Ảnh: Hà Nội Mới
 
Theo Lao Động Thủ Đô, sáng nay Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…
 
Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào môn thi thứ 2 của kỳ thi THPT quốc gia 2019. Môn toán có thời gian làm bài là 90 phút.

 
Kiều Đỗ (t/h)
 
 
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục