Mách chị em 3 món ngon từ tôm hùm nên thử ngay, đảm bảo ăn một lần nhớ mãi

Tôm hùm "giải cứu" đang có giá thành rất rẻ, trở thành mặt hàng thực phẩm vô cùng "hot" những ngày qua. Chị em nên tranh thủ mua về chế biến ngay 3 món ngon từ tôm hùm cho bản thân và gia đình cùng thưởng thức.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn

1. Tôm hùm hấp bia

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

 
Mách chị em 3 món ngon từ tôm hùm nên thử ngay, đảm bảo ăn một lần nhớ mãi
 
2 con tôm hùm (khoảng 5 lạng 1 con)
2-3 lon bia (tùy chọn)
1 thìa cà phê muối
 

Cách làm tôm hùm hấp bia:

 
Dùng bàn chải đánh sạch vỏ tôm hùm, rửa lại lần nữa.
Cho tôm vào thau bia, thêm 1 chút muối. Để sao cho bia ngập tôm, ngâm trong 1 tiếng.
Vớt tôm hùm ra, cho vào xửng. Hấp cách thủy với nước bia trong khoảng 20-30 phút.
 

2. Tôm hùm rang muối

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

 
Mách chị em 3 món ngon từ tôm hùm nên thử ngay, đảm bảo ăn một lần nhớ mãi
 
0,5kg tôm hùm
100g xà lách xoong
100g bột năng
2 quả cà chua
1 quả ớt sừng
50g hành lá
50g tỏi xay
Muối, đường, hạt tiêu xay, ngũ vị hương, hạt nêm, ớt bột khô
 

Cách làm tôm hùm rang muối:

 
Tôm hùm rửa thật sạch, sau đó dùng kéo cắt lưng tôm, bỏ đi phần chỉ đen. 
Để tôm ráo nước, lăn qua bột năng. Cho tôm hùm vào chảo dầu nóng, chiên vàng lên.
Cho vào bát 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương rồi trộn đều.
Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Dầu ăn sôi thì phi hành, tỏi và ớt sừng đảo cho thơm.
Cho tôm và gia vị vào, đảo đều với lửa lớn. Nêm gia vị vừa ăn là được.
 

3. Tôm hùm nướng bơ tỏi

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

 
Mách chị em 3 món ngon từ tôm hùm nên thử ngay, đảm bảo ăn một lần nhớ mãi
 
500g tôm hùm
100g bơ
40g tỏi
150g xà lách
10g ngò tây (mùi tây)
50g rau mầm
3 quả chanh vàng
1 thìa cà phê muối tiêu
 

Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi:

 
Dùng bàn chải đánh sạch vỏ tôm rồi rửa lại bằng nước. 
Dùng dao sắc chẻ đôi con tôm theo chiều dọc, lấy bỏ đường chỉ đen.
Tỏi bóc vỏ xay nhuyễn; rau xà lách và cải mầm rửa sạch để ráo nước; ngò tây (mùi tây) rửa sạch và băm nhuyễn; 2 quả chanh bổ đôi (1 quả để lại) vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Làm bơ tan chảy, phi tỏi băm cho thơm. Thêm nước cốt chanh, muối tiêu, ngò tây vừa ăn. 
Cho tôm hùm vào bát lớn, cho nước sốt bơ tỏi và nước cốt chanh lên trên; dùng thìa lấy phần bơ tỏi rưới đều lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.
Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút là được.
 
Hướng dẫn cách làm món TÔM HÙM ĐẤT SỐT ME CAY. Nguồn: Feedy TV
 

Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục