3 người tử vong, 2 người nguy kịch do uống rượu ngâm hạt cây rừng

Chiều 11/7, Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho hay các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc khi uống rượu ngâm hạt trái cây rừng làm năm người thương vong.
Hồng Nhung Hồng Nhung
Chiều nay (11/7), cơ quan chức năng huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc khiến 3 người bị tử vong, 2 người nguy kịch phải đi cấp cứu
 
Trước đó, một nhóm 6 người là đồng bào dân tộc Raglay và Tày, trú xã Khánh Trung và Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh, mấy ngày trước vào khu vực rừng xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh để tìm kiếm lâm sản.
 
Rượu ngâm hạt cây, rễ cây rừng rất nguy hiểm nếu người uống không rõ xuất xứ của nó.
 
Vào tối 10/7, tại khu vực rừng sâu giáp ranh 2 tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng, nhóm người này lấy bình rượu ngâm với trái cây rừng, thường gọi là hạt chân chó ra uống. Hơn hai giờ sau, 5 người thấy bắt đầu mệt, khó thở, đau quặn bụng, nôn ói với dấu hiệu ngộ độc, liền dìu nhau xuống rừng.
 
Rạng sáng 11/7, có ba người là anh em bị co giật rồi hôn mê, tử vong gồm Cao Văn Hưng (30 tuổi), Cao Văn Yên, Cao Văn Hoàng (đều 22 tuổi, cùng ngụ xã Khánh Trung).
 
Lực lượng chức năng ứng cứu các nạn nhân.
 
Riêng anh Cao Văn Phương vì bận nấu cơm, không uống rượu nên may mắn thoát nạn, nhờ vậy có đủ sức đưa những người bị nạn ra khỏi rừng.
 
Hai người khác trong tình trạng nguy kịch được đưa đi cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Khánh Vĩnh là Cao Văn Lộc (21 tuổi, ngụ xã Khánh Trung) và Triệu Đức Trung (ngụ xã Khánh Nam).
 
Tuy nhiên do nhiễm độc quá nặng, hiện một người đã được chuyển đến cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
 

Cách xử lý nhanh khi bị ngộ độc rượu

Xem thêm: Suýt mất mạng vì uống rượu ngâm thứ củ 'thuốc độc bảng A'

Hồng Nhung (t/h)

 

Tin nổi bật cùng chuyên mục