4 rối loạn tình dục phổ biến nhất ở nam giới

Căng thẳng, lạm dụng thuốc, ăn uống không lành mạnh, bệnh tật và lựa chọn lối sống xấu đều làm ảnh hưởng đến hoạt động tình dục ở nam giới.

Căng thẳng, áp lực và lối sống bận rộn, nhịp sống nhanh đã làm tăng đáng kể nguy cơ sức khỏe cho nam giới. Hiểu được những rủi ro về sức khỏe là một phần quan trọng trong việc duy trì một cuộc sống lành mạnh.

Sức khỏe tình dục cũng bị ảnh hưởng bởi điều này. Có nhiều rối loạn tình dục khác nhau ảnh hưởng đến nam giới như ham muốn tình dục thấp, rối loạn chức năng cương dương, xuất tinh sớm.

4 roi loan tinh duc pho bien nhat o nam gioi

Theo thống kê trên toàn thế giới, tỷ lệ rối loạn chức năng cương dương được tìm thấy là 15,77%, rối loạn ham muốn tình dục không mong muốn ở nam giới (HSDD) chiếm khoảng 2,56%; xuất tinh sớm được phát hiện phổ biến ở 8,76% nam giới.

Nhiều vấn đề về bệnh lý như bệnh tim, tiểu đường tuýp 2, bệnh thận mãn tính, huyết áp cao, cholesterol cao, béo phì và tổn thương hệ thống tiết niệu, tủy sống hoặc tổn thương dương vật có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe tình dục ở nam giới.

Thường xuyên uống thuốc chống trầm cảm, thuốc chống nôn, thuốc an thần và thuốc tăng huyết áp và tuổi tác cũng có tác động nhất định đến sức khỏe tình dục ở đàn ông.

Dưới đây là 4 rối loạn tình dục phổ biến nhất ở nam giới có thể bạn chưa biết rõ.

Rối loạn ham muốn tình dục không mong muốn (HSDD)

HSDD được coi là một rối loạn chức năng tình dục và được mô tả như là tình trạng thiếu cảm giác, cảm xúc tình dục, đó là những thứ then chốt cần có cho hoạt động tình dục.

Một người bị chứng HSDD có thể sẽ không muốn quan hệ tình dục hoặc chẳng làm đối phương thoải mãn chuyện chăn gối.

Rối loạn cương dương

Nó được định nghĩa là tình trạng mà đàn ông không có khả năng duy trì độ cương cứng đủ lâu để quan hệ tình dục một cách thoả mãn, thăng hoa.

Bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và rối loạn chuyển hóa cũng dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh này ở nam giới.

Xuất tinh sớm

Theo các nghiên cứu khoa học, xuất tinh trong vòng hai phút sau khi “thâm nhập” có thể được coi là xuất tinh sớm. Xuất tinh trong vòng một phút được coi là chứng xuất tinh sớm rất nghiêm trọng.

Thiếu ham muốn tình dục

Lối sống hiện đại, áp lực gây căng thẳng nghiêm trọng và mệt mỏi quá mức có thể là nguyên nhân chính khiến thiếu ham muốn tình dục.

Lượng hooc-mon testosterone thấp, kháng insulin, bệnh tật, thiếu vi chất dinh dưỡng cũng là một số trong những nguyên nhân khác khiến ham muốn tình dục ở nam giới xuống thấp.

Tin nổi bật cùng chuyên mục