5 địa điểm bạn không nên đến trong tháng cô hồn để tránh đại hoạ

Trong tháng cô hồn, hầu như mọi người đều có những tục lệ nhằm giải trừ tà khí, tránh những điều rắc rối xảy ra đến mình như không đi ra ngoài vào ban đêm, không đi xa, ...
Hồng Nhung Hồng Nhung
Tháng 7 Âm lịch còn được gọi là "tháng cô hồn" hay “tháng quỷ”, tháng "mở cửa mả". Dân gian quan niệm, đây là tháng của ma quỷ, đặc biệt ngày rằm trong tháng này là ngày xá tội vong nhân, ngày Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan để cho ma quỷ tự do quay về dương thế, đồng thời đây cũng là ngày “âm khí xung thiên”.
 
Hàng năm vào tháng cô hồn tùy vào từng phong tục tập quán từng vùng sẽ có những nghi lễ và cách thức cúng khác nhau. 
 
Đặc biệt, suốt cả tháng nên kiêng kỵ mua bán nhà cửa, xe cộ, quần áo… tránh bị ma quỷ quấy rầy hay mua chỉ cho người âm.
 
Cũng trong tháng này, tất cả mọi người đều được khuyến cáo không nên ra ngoài vào ban đêm, không tổ chức cưới xin, tiệc tùng. Dưới đây là 1 số địa điểm bạn không nên đến trong tháng cô hồn để tránh xui xẻo, rắc rối.
 

Nơi từng xảy ra tai nạn, thảm họa chết người

 
5 địa điểm giới trẻ không nên lui tới trong tháng cô hồn để tránh xui rủi.

Trong tháng cô hồn, bạn cần tránh tới những địa danh từng là nơi xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, hỏa hoạn, thiên tai… gây chết nhiều người. Bởi theo quan niệm xưa, các địa điểm như vậy thường có tà khí mạnh và nhiều vong hồn vất vưởng, chết oan có thể đeo bám, mang đến điều xui rủi cho những người có Sức Khỏe yếu, dương khí suy.
 
 

Nhà xác, phòng phẫu thuật trong bệnh viện

 
 
Nếu không có việc gì cần thiết thì bạn không nên đi vào khu vực nhà xác của Bệnh viện bởi đây là nơi chứa thi thể người đã mất nên vong hồn của họ sẽ còn lai vãng đâu đó.
 
Đã có rất nhiều trường hợp kì lạ xảy ra trong nhà xác, đa số đều không tìm được ra nguyên nhân của những âm thanh kì lạ được phát ra từ đâu.
 
Ngoài ra, các khu vực khác trong bệnh viện như phòng phẫu thuật, hành lang vắng vẻ… bạn nên hạn chế đi qua, đặc biệt là vào ban đêm. Theo quan niệm dân gian, các vong hồn khi được giải thoát thường đi thăm lại nơi mình từ giã cõi đời, trong đó có bệnh viện.
 
 

Nghĩa trang, nhà tang lễ và nơi cúng tế vong linh

 
Một trong những điều được nhiều người kiêng kị và nghiêm túc thực hiện là việc lai vãng trong các nghĩa trang hay nơi cúng tế người đã khuất. Trừ khi có việc cần hoặc cúng kiếng người thân, ngoài ra bạn nên hạn chế đến những địa điểm này bởi đây là nơi nhiều vong hồn xuất hiện nhất trong tháng cô hồn.
 
 
5 địa điểm giới trẻ không nên lui tới trong tháng cô hồn để tránh xui rủi
 
Lưu ý, khi có việc đến nghĩa trang cúng bái, bạn cần ăn vận lịch sự, hạn chế đùa giỡn, nói chuyện lớn tiếng và không phát ngôn những lời xàm bậy khiến các linh hồn nổi giận. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý cách di chuyển, đứng ngồi khi cúng bái để tránh cản đường hay xúc phạm người đã khuất.
 
Theo quan niệm dân gian, bạn nên tránh đọc tên người chết trên bia mộ hay nhìn di ảnh của họ và phán xét bởi hành động này dễ khiến bạn gặp chuyện xui rủi trong tương lai.
 

Sông, suối, biển và ao hồ lớn

 
Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là thời điểm xá tội vong nhân nên nhiều vong hồn được trở lại thế gian. Và các khu vực như sông, suối, ao hồ hay biển lớn được cho là nơi tập trung nhiều âm hồn, quỷ nước hơn cả.
 
 
Chính vì vậy, trong tháng cô hồn, bạn hạn chế đi đến những nơi nói trên, không nên bơi lội ở sông suối, ao hồ, đặc biệt là vào ban đêm bởi theo quan niệm dân gian, khi màn đêm buông xuống cũng là lúc âm hồn, quỷ nước xuất hiện nhiều và bắt đầu tìm người chết thế thân cho mình.
 

Gốc cây đại thụ trong rừng sâu, đầu làng hay nghĩa trang

 
 
Theo truyền thuyết, những cây đại thụ là nơi ma quỷ rất thích trú ngụ, đủ mọi linh hồn tập hợp nơi đây. Chính vì thế mà gốc cây đại thụ nơi rừng sâu, cạnh nghĩa trang hay khu vực đầu làng là một trong những nơi nhiều tà ma nhất trong tháng cô hồn mà bạn không nên đi đến.
 
 
*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!
 

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Xem thêm: 12 con giáp nên và không nên làm gì trong tháng cô hồn?

Hồng Nhung (t/h) 

Tin nổi bật cùng chuyên mục