5 thói quen đang âm thầm giết chết "chuyện yêu"

Tưởng chừng như vô hại và nghĩ rằng chả có liên quan, nhưng ít ai ngờ, những thói quen dưới đây đang từng ngày giết chết cuộc yêu mà bạn không hề hay biết.
5 thoi quen dang am tham giet chet chuyen yeu

1. Không ngủ đủ giấc

Ngủ là điều cần thiết cho đời sống tình dục. Năng lượng cạn kiệt từ việc thiếu ngủ sẽ khiến tâm trạng trở nên tồi tệ hơn, dẫn đến chất lượng quan hệ tình dục sẽ thấp hơn.

Theo một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên Tạp chí Y học tình dục của Anh, những phụ nữ ngủ nhiều hơn thực sự có mức ham muốn tình dục cao hơn và trải nghiệm chuyện tình dục tốt hơn so với phụ nữ thiếu ngủ.

2. Không uống đủ nước

Chúng ta đều biết nước là thứ cần thiết để giữ cho cơ thể ngậm nước, vì vậy không uống đủ nước có thể gây khô âm đạo, dẫn đến tình trạng đau đớn khi quan hệ và khó đạt cực khoái. Nên uống 8 ly nước mỗi ngày để khắc phục tình trạng mất nước.

3. Ăn thức ăn không lành mạnh

Ăn đồ ăn vặt có thể giết chết đời sống tình dục vì chúng có thể làm tăng bất thường hoặc giảm nồng độ testosterone và estrogen, điều này đóng một vai trò rất lớn trong việc duy trì mức ham muốn tình dục.

4. Uống rượu và hút thuốc

Uống nhiều rượu hay hút thuốc đều là suy giảm chất lượng chuyện yêu.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học tình dục của Anh cho thấy, chất nicotin có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Trong khi đó, các loại thuốc như heroin có thể ức chế cực khoái ở cả nam giới, phụ nữ và có tác động tiêu cực đến đời sống tình dục.

5. Xem quá nhiều phim khiêu dâm

Xem quá nhiều phim khiêu dâm và thủ dâm quá nhiều có thể gây dư thừa lượng dopamine. Cuối cùng, tình trạng này có thể làm cho bộ não trở nên khó khăn hơn trong việc đáp ứng, hòa hợp với các tín hiệu tình dục thăng hoa từ đối tác.

Tin nổi bật cùng chuyên mục