Ai “chống lưng” bảo kê cho viện thẩm mỹ Latin vi phạm pháp luật?

Viện thẩm mỹ Latin (204 đường 3 tháng 2, P.12, Q.10) lộng hành ngang nhiên sai phạm, thách thức pháp luật một thời gian dài khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Đã có ai "chống lưng" cho cơ sở này?
Phi Yến Phi Yến

Sai phạm rõ mồn một nhưng cơ quan chức năng “thờ ơ”?

 

Như chúng tôi đã phản ánh những nghi vấn đối với viện thẩm mỹ Latin (địa chỉ ở số 204, đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM) tại hai bài viết “Viện thẩm mỹ Latin “treo đầu dê bán thịt chó”: Quảng cáo dịch vụ chui phớt lờ quy định” và bài viết: “Viện thẩm mỹ Latin: Phát hiện bác sỹ Trịnh Quang Đại hành nghề chui”.

 

Theo đó, viện thẩm mỹ Latin chỉ là một phòng khám thẩm mỹ thông thường không đầy đủ chức năng như một Bệnh viện thẩm mỹ. Dẫu vậy, cơ sở này lại quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội về các dịch vụ đại phẫu như nâng ngực, nâng mông, hút mỡ…và nhận thực hiện các dịch vụ như: phẫu thuật vùng kín, phẫu thuật quầng vú… tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe khách hàng. 

 

Không chỉ vậy, theo giấy phép hoạt động số 04914/ HCM – GPHĐ thì người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám thẩm mỹ Latin là ông Cao Ngọc Bích. Thế nhưng, ông Bích hiếm khi xuất hiện tại cơ sở này mà người phẫu thuật chính là ông Trịnh Quang Đại. Kinh hoàng hơn, khi ông Trịnh Quang Đại lại đang hành nghề chui tại viện thẩm mỹ Latin.

 

Hành nghề chui tại viện thẩm mỹ Latin nhưng ông Trịnh Quang Đại "chém gió" trong rất nhiều clip quảng cáo của cơ sở này.

Mặt khác, dù không được Sở Y tế TP HCM cấp giấy phép quảng cáo các dịch vụ đại phẫu nhưng viện thẩm mỹ Latin liên tục quảng cáo trên hàng loạt trang mạng xã hội và các website.

 

Trên trang https://www.facebook.com/thammylatin/, cơ sở này quảng cáo dịch vụ không phép với lời lẽ hoa mỹ: “Thẩm mỹ vòng 1 với túi motiva nano – vòng 1 mềm tự nhiên – trọn vẹn cảm xúc. Đăng ký ngay: http://bit.ly/2QWgkC2 để nhận ưu đãi hoặc gọi 0932828292 để được tư vấn miễn phí!
#vienthammylatin #nangcapvong1 #BácsĩTrịnhQuangĐại”.

 

Trên trang: https://www.facebook.com/ThamMyBacSiTrinhQuangDai/ quảng cáo hàng loạt dịch vụ chui gồm nâng ngực, phẫu thuật vùng kín như: “Thu nhỏ môi bé không chỉ giúp khôi phục lại trạng thái "cô bé" ban đầu mà còn cải thiện đời sống vợ chồng. Chị em đang gặp rắc rối về "cô bé", hãy inbox/ comment hoặc để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp ngay!! Bác sỹ Trịnh Quang Đại. Hotline: 0932.82.82.92. Địa chỉ: 204 đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh”.

 

Viện thẩm mỹ Latin lập hàng loạt trang mạng xã hội để quảng cáo chui. Ảnh chụp ngày 11/7/2019

Trên kênh Yotube: “Viện Thẩm Mỹ LATIN dẫn đầu xu hướng Tây Âu”, cơ sở này “dụ” khách với những lời lẽ: “Ekip của VTM Latin vừa hoàn thành ca nâng cấp vòng 1 cho bạn gái cao 1m58, nặng 49kg và chưa chồng con, chưa trải qua sinh nở. Trước PT: Vòng 1 khiêm tốn, hai khe ngực xa nhau. Chân ngực thấp. Bạn mong muốn có được form ngực vừa vặn hơn với cơ thể. Sau PT: bạn lựa chọn túi Nano Không Chip, đặt đồng size 340cc. Sau khi hoàn thành bạn đã sở hữu ngay form ngực rất tròn và chuẩn. Đặc biệt khe rất khít, mềm mại và căng tràn. Ai muốn vòng 1 đẹp, quyến rũ thì hãy về với team của Latin nhé!”. Dù hành nghề chui tại viện thẩm mỹ Latin nhưng ông Trịnh Quang Đại liên tục “chém gió” trong hàng chục video clip của cơ sở này.

 

Trên website: https://vienthammylatin.com/ cũng quảng cáo hàng loạt dịch vụ đại phẫu. Đáng nói, trước đó khi báo Sức khoẻ cộng đồng phản ánh thì cơ sở này đã vội vàng đóng website này. Và hiện tại, website này tiếp tục được mở lại.

 

Việc sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội để giới thiệu các hoạt động của viện thẩm mỹ Latin một mặt gây ra những khó khăn cho cơ quan quản lý, mặt khác khi có sự cố liên quan không có lợi cho họ thì họ dễ dàng thoái thác trách nhiệm. Rõ ràng, khách hàng làm đẹp tại viện thẩm mỹ Latin như đang đánh đu sức khoẻ, tính mạng của mình.

 

Cơ quan chức năng "bó tay" hay có người "chống lưng" bảo kê?

 

Không có giấy phép quảng cáo, hoạt động không có biển hiệu phòng khám thẩm mỹ, bác sỹ Trịnh Quang Đại không được cấp phép hành nghề tại viện thẩm mỹ Latin… hàng loạt sai phạm chồng sai phạm nhưng cho đến thời điểm này (tháng 7/2019), viện thẩm mỹ Latin vẫn nhởn nhơ thách thức pháp luật.

 

Kênh Youtube quảng cáo hàng loạt clip đại phẫu thiếu thẩm mỹ của viện thẩm mỹ Latin.

Ngày 18/6/2019, trong công văn số 3175/SYT-VP trả lời Báo Sức khoẻ cộng đồng, Chánh văn phòng Sở, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh của PV về hành vi quảng cáo dịch vụ không phép của viện thẩm mỹ Latin.

 

Trong công văn, đại diện Sở Y tế đã khẳng định với PV, ông Trịnh Quang Đại không đăng ký hành nghề tại viện thẩm mỹ Latin. Phòng khám thẩm mỹ Latin chưa được Sở Y tế xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định tại thông tư 09/2015/TT-BYT ngày 25/5/2015 của Bộ Y tế.

 

Theo thông tin, Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp các hành vi vi phạm của cơ sở này để thực hiện xử lý theo quy định. Và trong khi các cơ quan chức năng vẫn đang “loay hoay” tổng hợp thì theo điều tra của PV, ông Trịnh Quang Đại vẫn tiếp tục “tung hoành” mời khách phẫu thuật dịch vụ chui ngay tại viện thẩm mỹ Latin.

 

Cụ thể, ngày 10/07/2019, trong vai khách hàng cần phẫu thuật vùng kín, PV đã được cơ sở này tư vấn và đặt lịch làm phẫu thuật: “Thu gọn môi lớn, môi bé vùng kín 10 triệu giảm còn 8 triệu”. Khi PV hỏi làm ở đâu thì người này cho biết: “Bác sỹ Trịnh Quang Đại sẽ làm cho em ở đây luôn, em đến đóng tiền và lên thực hiện thôi”.

 

Những hành vi vi phạm là rất rõ ràng và đã diễn ra trong thời gian dài nhưng không hiểu sao vẫn không bị xử lý, ngăn chặn dứt điểm? Dư luận cũng đang dấy lên hoài nghi có hay không sự “nương tay” của cơ quan chức năng liên quan đến vi phạm tại viện thẩm mỹ Latin?

 

Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định, Tòa soạn Báo Sức khoẻ cộng đồng sẵn sàng cung cấp tư liệu thể hiện viện thẩm mỹ Latin quảng cáo đại phẫu, tư vấn mời khách thực hiện phẫu thuật dịch vụ không được cấp phép, bác sỹ Trịnh Quang Đại hành nghề chui ngay tại viện thẩm mỹ Latin qua đó giúp Sở Y tế TP HCM và các đơn vi liên quan làm tốt hơn nữa vai trò quản lý Nhà nước. Hành vi vi phạm của viện thẩm mỹ Latin nếu không bị kiểm tra, ngăn chặn kịp thời sẽ tạo ra tiền lệ xấu cho các cơ sở khác, cũng như khiến quy định của pháp luật bị khinh nhờn.

 

Sức khoẻ cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin.

Phi Yến

Tin nổi bật cùng chuyên mục