Ấm lòng tài xế tìm người gây tai nạn để trả lại tiền bồi thường vì... tiêu không hết

Sau va chạm, tài xế gây tai nạn đền bù cho anh Khải 19 triệu. Sau khi đem xe đi sửa với chi phí 7 triệu, anh Khải đăng thông tin lên mạng xã hội tìm lại tài xế gây tai nạn để trả lại 12 triệu tiền thừa.
Hà Ly Hà Ly
Ngày 19/10, nhiều diễn đàn mạng xã hội chia sẻ câu chuyện thú vị về một người đàn ông tìm lại tài xế gây tai nạn để trả lại tiền thừa. Đó là anh Lê Quang Khải (36 tuổi) - một nhân viên lái xe tại Vĩnh Phúc.
 
Theo thông tin được anh Khải chia sẻ trên mạng xã hội, ngày 11/10, trên đường đi công tác qua quốc lộ 5 (TP Hải Dương), anh Khải điều khiển xe của công ty đang chờ đèn đỏ thì bị chiếc container mang biển số 15C-03105 đâm vào phía sau.
 
Nhận tiền bồi thường nhưng tiêu không hết, đăng đàn tìm người gây tai nạn để trả lại tiền thừa
Anh Khải đăng tải hình ảnh tài xế container được chụp ở hiện trường vụ tai nạn để tìm kiếm và trả lại số tiền 12 triệu đồng.

Sau va chạm, tài xế xe container xem xét tổn thất cho hai xe và nhận lỗi với anh Khải. Sau đó, hai tài xế cùng đưa xe đến gara Toyota TP Hải Dương để thẩm định hỏng hóc. Kết quả dự trù kinh phí sửa chữa khoảng 22 triệu đồng.

Anh Khải cho biết, tài xế container đã nhận trách nhiệm, đồng thời đưa cho anh 19 triệu, 3 triệu còn lại mong được hỗ trợ. Hai tài xế thỏa thuận xong xuôi và rời đi. Anh Khải lái xe về Vĩnh Phúc sửa chữa nhưng với chi phí thấp hơn rất nhiều chỉ 7 triệu đồng.

Sau sự việc, anh Khải đăng thông tin và hình ảnh lên mạng xã hội nhờ hỗ trợ để tìm địa chỉ liên lạc của tài xế container nhằm trả lại số tiền 12 triệu đồng tiền thừa sau khi sửa chữa.

Câu chuyện được cộng đồng mạng hưởng ứng và chia sẻ mạnh mẽ. Rất nhiều người bày tỏ sự xúc động, cảm phục trước hành động chính trực của anh Khải. Đồng thời, cách hành xử văn minh, tử tế của tài xế container cũng được tán dương.
 
Nhận tiền bồi thường nhưng tiêu không hết, đăng đàn tìm người gây tai nạn để trả lại tiền thừa
Ảnh minh họa.

Chiều tối 19/10, xác nhận với Thanh niên, anh Khải cho biết hai bên đã liên lạc cho nhau và hẹn gặp để trả lại số tiền. Anh Khải giải thích: Không phải là gara Toyota TP.Hải Dương báo giá sai hay chặt chém, mà đó là họ tính giá thay mới phần vỏ xe bị móp và các chi tiết hỏng hóc khác.
 
Tuy nhiên, khi trở về Vĩnh Phúc, anh tính toán không nhất thiết phải thay mới mà chỉ yêu cầu khắc phục phần bị hư hỏng. "Tuy là tôi không phải bỏ tiền ra, nhưng cũng là tiền mồ hôi nước mắt của anh lái xe công, nên tôi tự thấy không nên lãng phí không cần thiết. Tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy”, tài xế Khải chia sẻ. Khi biết anh tìm trả lại tài xế gây tai nạn số tiền 12 triệu đồng, nhiều người đàm tiếu, nói anh dại dột.

Trả lời Zing.vn, một đồng nghiệp với anh Khải thời điểm xảy ra sự việc vì quá vội vàng nên hai bên chỉ định giá thiệt hại cũng không xin số điện thoại của nhau. Không ngờ chi phí sửa sữa sau đó lại rẻ hơn nhiều lúc thẩm định. Người đồng nghiệp cũng đánh giá, anh Khải đã có thời gian làm tài xế công ty được 1 năm. Anh đã có vợ và 2 con nhỏ, trong công việc hàng ngày luôn tốt, bụng nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp.
 

Tài xế xe tải bị đánh tới tấp vì không nhường đường. Video: Startalk
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục