Án mạng kinh hoàng từ mối tình đơn phương của ông lão U70 với người phụ nữ lương thiện

Kết quả khám nghiệm pháp y cho thất, Lý Mỹ Cầm (40 tuổi) bị chém hàng chục nhát, hung khí là con làm bếp để bên người nạn nhân.
Thu Nga Thu Nga
Sáng ngày 17/4/2015, một người phụ nữ đi qua nhà cô Lý Mỹ Cầm (sống tại huyện Bình Hương, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) thì thấy cửa không đóng nên ghé vào chơi nhưng không thấy có ai ở phòng khác, dưới nền có vết máu. nghi có chuyện chẳng lành người phụ nữ này đi lên phòng ngủ của cô Lý thì phát hiện cảnh tượng quá kinh hoàng.
 
Trong phòng ngủ, cô Lý nằm dưới đất, khuôn mặt biến dạng, xung quanh là cảnh tượng cực kỳ đáng sợ. Ngay lập tức cảnh sát có mặt tại hiện trường. Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy, cô Lý bị chém hàng chục nhát, hung khí là con dao làm bếp để ngay bên cạnh nạn nhân.
 
Ngoài ra, trên đầu nạn nhân có nhiều vét thương nghi bị tấn công bằng vật cùn, hung khí thứ hai là chiếc ấm điện đun nước nằm trong phòng khách. Nạn nhân tử vong do tổn thương não.
 
Án mạng kinh hoàng từ mối tình đơn phương của ông lão U70 với người phụ lương thiện
Hung khí số 1
 
Cô Lý Mỹ Cầm ngoài 40 tuổi, vợ chồng cô mới xây căn nhà này trên mảnh đất bố mẹ cho. Chồng cô đang đi công tác ở Sơn Đông, con gái đang học cấp ba tại một trường nội trú trong tình. Khi án mạng xảy ra chỉ có một minh cô ở nhà.
 
Cảnh sát không tìm thấy dấu nào liên quan đến việc giết người, cướp tài sản. Bởi tất cả trang sức quý giá, tiền bạc đều còn nguyên. Hung khí để gây án đều là những vật dụng ở trong nhà nạn nhân. Cảnh sát chỉ thấy dây chuyền, vòng tai của cô Lý bị chém đứt.
Theo hàng xóm, cô Lý là người nhiệt tình, hay giúp đỡ mọi người, chưa từng xảy ra xô xát với ai. Từ những chứng cứ thu thập được, cảnh sát nhận định, hung thủ vào nhà cưỡng bức nạn nhân. Vì bị nạn nhân phản kháng nên đã ra tay sát hại.
 
Cảnh sát phát hiện một dấu giầy lạ ở hiện trường, nghi ngờ đó là hung thủ. Các phân tích hình sự cho nhận định, dấu giầy trên là của một người đàn ông cao khoảng 1m72, dáng người hơi gầy. Cảnh sát khoang vùng hung thủ là một người đàn ông trong thôn, tuổi từ 18 đến 50 tuổi. Cả trong thông có khoảng 4.000 người đàn ông như vậy, trong đó có 1.200 người thỏa mãn điều kiện.
 
Án mạng kinh hoàng từ mối tình đơn phương của ông lão U70 với người phụ lương thiện
Hung khí số 2
 
Từ cổng nhà nạn nhân rẽ qua phải 200 mét có một ngã ba, tại đó có một camera giám sát. Cảnh sát trích xuất camera thì xác định được một người đàn ông là Trương Hữu Tài (42 tuổi) cao 1m72, dáng người hơi gầy, sống cách nhà nạn nhân khoảng 500 mét.
 
Trương bị cảnh sát triệu tập và khai: Tối đó anh ta đi chở đất đổ nền cho một ngôi nhà trong thôn, đến ngã ba thì xe nổ lốp nên phải đánh xe về nhà tự vá. Bố Trương là người chuyên làm lốp xe. Thế nhưng đêm đó bố và vợ của Trương đi ngủ sớm, không ai chứng minh được sự trong sạch của anh ta. Điều đáng nói, có dấu vân tay của Trương trên cửa phòng ngủ nhà nạn nhân.
 
Để chứng minh sự trong sạch, Trương mang cả ba bộ quần áo đêm đó đã mặc ra cho cảnh sát kiểm tra. Cảnh sát không tìm thấy dấu máu nào trong 3 bộ quần áo đó nên Trương được thả về.
 
Cảnh sát tiến hành rà soát trong thôn thì phát hiện một đối tượng khả nghi khác là Vương Thiên Thành. Người này cũng có những đặc điểm tương đồng với hung thủ. Tuy nhiên, cảnh sát không thể tìm thấy chứng cứ nào cho rằng anh ta là hung thủ nên đành phải thả về.
 
Án mạng kinh hoàng từ mối tình đơn phương của ông lão U70 với người phụ lương thiện
Dấu vân tay của hung thủ
 
Ngày thứ 20 từ khi điều tra, cảnh sát quyết định mở rộng phạm vi lên đến các đối tương 70 tuổi. Lập tức phát hiện đối tượng Trương Vĩnh Dân (65 tuổi), cao 1m74 là bảo vệ một công trường đang xây dựng. Ban chuyên án để ý Trương Vĩnh Dân vì thấy ông ta có thời gian và điều kiện gây án nhưng do độ tuổi quá cao nên tước đó đã gạt bỏ. Nhưng từ camera cổng công trường phát hiện, một bóng đen đi xe đạp từ công trường đến phía nhà nạn nhân, đến 1h30 mới quay lại. Kiểm tra trong tủ đồ của Trương Vĩnh Dân thì phát hiện đôi giày thể thao mới giặt, nhưng không tìm thấy vết máu.
 
Trương Vĩnh Dân bị triệu tập, ông ta khai, bản thân và bố chồng nạn nhân là bạn bè, con trai hắn và chồng nạn nhân cũng là bạn của nhau. Từ vài năm trước, hắn bắt đầu thích cô Lý dù cô đã ngoài 40 tuổi.
 
Hai năm trước, vợ chồng cô Lý xây nhà, hắn đã trộm được một chiếc chìa khóa cổng nên nhân cơ hội chồng cô đi vắng đã lẻn vào nhà nhưng bị cô Lý phát hiện. Cầm chạy vào phòng ngủ phụ khóa trái cửa lại, hắn đạp cửa không được liền nói: "Chú xin lỗi, chú sai rồi, tất cả là lỗi của chú, chú xin cháu đừng báo cảnh sát, bây giờ chú về đây".
 
Cầm tưởng thật, chờ một lát rồi mở cửa chạy về phòng ngủ, nào ngờ ông Dân nói vậy nhưng lại đi vào bếp lấy con dao để gây án.
 
 
Nga Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục