Án mạng ngày 20/11: Mâu thuẫn tiền bạc, thầy giáo đâm chết người tình đồng tính

Gọi bạn đồng tính ra nói chuyện không được, Thăng đi vào phòng rút dao đâm 1 nhát thấu lưng khiến nạn nhân tử vong sau đó ít phút.
Thu Nga Thu Nga
Sáng ngày 19/11, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lý Thăng (46 tuổi, trú tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) về tội Giết người theo quy định tại điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015. Được biết, trước khi gây án, Lý Thăng là giáo viên một trường THCS ở huyện Trần Đề.
 
Theo cáo trạng của VKS, Lý Thăng từng lấy vợ nhưng do xảy ra mâu thuẫn trong hôn nhân nên đã ly hôn sau đó ít lâu. Chia tay vợ cũ, Thăng bắt đầu có mối quan hệ mới với anh Trần Hữu Trinh (36 tuổi, trú tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên). Anh Trinh đã có gia đình.
 
Lý Thăng và anh Trinh có mối quan hệ đồng tính nam nên thường xuyên nhậu nhẹt, cặp kè với nhau. Chiều ngày 29/9, Thăng đến nhà anh Trinh nhậu như hai người bạn bình thường. Song không hiểu lo sợ điều gì, thầy giáo U40 dắt một con dao tự chế trong người để phòng thân.
 
Vừa tan cuộc nhậu thì có một người phụ nữ đến nhà đòi tiền Trinh. Lúc này, Trinh hỏi vay Thăng 2 triệu để trả nợ. Tuy nhiên, Thăng không đồng ý và nói rằng anh Trinh còn nợ Thăng 100 triệu đồng chưa trả.
 
Án mạng ngày 20/11: Mâu thuẫn tiền bạc, thầy giáo đâm chết người tình đồng tính
Lý Thăng tại cơ quan điều tra
 
Thấy bạn tình rơi vào thế khó xử, Thăng liền ra bảo người phụ nữ lạ mặt đi về, ngày mai sẽ cho anh Trinh vay tiền để trả nợ.
 
Giải quyết xong chuyện này, Thăng và anh Trinh chở nhau đến nhà người quen chơi. Khi cảm thấy hơi mệt, anh Trinh bảo Thăng chở về nhà. Vừa đến sân, anh Trinh đi thẳng vào phòng ngủ để nghỉ ngơi. Còn Thăng ở bên ngoài nói chuyện với vợ của bạn tình.
 
Không rõ hai người nói chuyện gì nhưng một lúc sau Thăng đi vào phòng kêu anh Trinh ra ngoài để nói chuyện nhưng anh Trinh không ra. Thấy vậy, Thăng đe dọa: “Bạn không đi tôi đâm bạn chết bây giờ”. Anh Trinh trả lời: “Đâm thì đâm. Nếu bạn không đâm ngày mai tôi cũng chết”.
 
Không nói năng gì nữa, Thăng rút dao đâm 1 nhát vào lưng khiến anh Trinh gục ngay trên giường. Gây án xong, Thăng gọi điện nhờ người thân trình báo Công an.
 
Còn anh Trinh sau khi bị đâm được người thân đưa đi Bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương sâu và mất nhiều máu nên đã tử vong sau đó ít phút.
 
Trong phiên xét xử hôm 19/11, Thăng tỏ ra vô cùng ân hận về hành vi của mình. Thăng xin bồi thường thêm cho gia đình 70 triệu đồng. Trước đó, trong quá trình điều tra, Thăng đã bồi thường 197 triệu đồng.
 
Xét thấy hành vi của Thăng rất nguy hiểm, đã cướp đi quyền sống của một người. Chính vì thế, HĐXX tuyên phạt Thăng 17 năm tù về tội Giết người.
 
Nam sinh giết bạn tình đồng tính, chặt xác phi tang
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục