Hồ sơ vụ án: Án tử kết thúc cuộc đời của “kẻ sát nhân cuồng màu đỏ” giết, phân xác 11 phụ nữ

Gao Chengyong – “kẻ sát nhân cuồng màu đỏ” đã cưỡng hiếp 11 người phụ nữ, con gái và trẻ em giai từ năm 1988 đến 2002. Sau khi sát hại, hắn phân xác để phi tang.
Thu Nga Thu Nga
Ngày 3/1/2019, Gao Chengyong (53 tuổi, chủ cửa hàng tạp hóa ở thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) – kẻ sát hại 11 phụ nữ, trong đó nạn nhân nhỏ nhất mới chỉ 8 tuổi đã bị đưa ra xét xử tại tòa án Tối cao Trung Quốc.
 
Báo giới Trung Quốc từng đưa tin, tháng 3/2018, hắn đã bị tòa án Bạch Ngân (tỉnh Cam Túc) tuyên án tử hình cho tội cướp hiếp, giết người và phân xác. Thời điểm đó, dư luận đặt cho hắn biệt danh là “Jack đồ tể” vì phương thức giết người, phân xác ghê rợn của hắn.
 
Trong suốt 14 năm (từ 1988 – 2002), Gao đã giết chết 11 phụ nữ ở TP Bạch Ngân và Bao Đầu. Hầu hết nạn nhân có độ tuổi khoảng 20, người bé nhất mới 8 tuổi. Cảnh sát cho rằng, Gao thường nhằm vào những cô gái trẻ, sống một mình.
 
Nạn nhân đầu tiên là cô gái trẻ 23 tuổi bị sát hại ở TP Bạch Ngân vào năm 1988. Nạn nhân được phát hiện trong tình trạng đã tử vong ở nhà riêng với 26 nhát dao khắp người cùng nhiều vết cắt trên cổ. Trước khi bị sát hại, nạn nhân có dấu hiệu bị hiếp dâm. Cảnh sát phát hiện, chiếc áo thun đỏ nhuốm máu cua rnanj nhân bị hung thủ vất vưởng trên đi-văng.
 
Hồ sơ vụ án: Án tử kết thúc cuộc đời của “kẻ sát nhân cuồng màu đỏ” giết, phân xác 11 phụ nữ
Gao trả giá cho tội ác của mình bằng bản án tử hình
 
7 năm sau (năm 1994), thi thể một nạn nhân nữ 19 tuổi được tìm thấy ở Bao Đầu. Cô gái trẻ bị hiếp dâm sau đó giết hại với 36 vết đâm trên cơ thể. Với cách thức gây án tương tự như vụ ở TP Bạch Ngân hồi năm 1988. Điều đáng chú ý, trên người nạn nhân cũng mặc chiếc áo thun đỏ đã bị xé rách nát.
 
4 năm sau (năm 1998), cảnh sát TP Bạch Ngân tiếp tục phát hiện thi thể một cô gái trẻ khác cũng bị hiếp dâm và sát hại với cách thức tương tự trên. Trong năm 1998, cảnh sát Trung Quốc bị sốc khi chứng kiến liên tiêp 4 vụ án hiếp dâm, giết người với hàng chục vết đâm trên người. Thêm nữa, kẻ thủ ác còn lấy đi một vài bộ phận trên cơ thể nạn nhân.
 
Trong khoảng thời gian từ 1999 – 2002, cảnh sát tiếp tục nhận được thông báo về 5 vụ hiếp dâm, giết người dã man nữa. Phương thức gây án tương tự các vụ trên, nhưng trong thời gian này xuất hiện nạn nhân nhỏ nhất mới chỉ 8 tuổi. Bên cạnh thi thể các nạn nhân vẫn là một thứ đồ màu đỏ.
 
Cảnh sát xác định, hung thủ gây ra 11 vụ án kinh hoàng này là cùng một người. Đến thời điểm đó, họ chuyển từ gọi hắn là “Jack đồ tể” thành “sát nhân cuồng màu đỏ”. Người dân vùng Cam Túc và khu tự trị Nội Mông đồng loạt phản ứng dữ dội và tỏ ra vô cùng căm phẫn với kẻ này.
 
Suốt 3 thập kỷ truy tìm dấu vết hung thủ, cảnh sát Trung Quốc có nhiều lần rơi vào bế tắc mặc dù đã thu thập được dấu vân tay, tinh dịch và ADN của hung thủ. Sau này, cảnh sát mới phát hiện, hung thủ sống ở Bạch Ngân nhưng lại đăng ký hộ khẩu ở Lan Châu (Cam Túc). Hai khu vực này cách nhau đến 120km.
 
Đến năm 2004, cảnh sát TP Bạch Ngân đã treo thưởng 200.000 Nhân dân tệ cho người nào cung cấp manh mối có lợi để truy tìm hung thủ. Sau nhiều năm mật phục, truy lùng. Cảnh sát Trung Quốc đã bắt được Gao tại một tiệm tạp hóa ở TP Bạch Ngân.
 
Việc phát giác ra hung thủ sát hại 11 người phụ nữ vì nó có liên quan đến một vụ đưa hối lộ. Khi cảnh sát tiền hành xét nghiệm ADN của người chú thì phát hiện mẫu này trùng khớp với gã sát nhân họ đang truy tìm. Sau đó cảnh sát tiền hành khoanh vùng và bắt giữ được Gao.
 
Tại phiên tòa xét xử, chủ tọa nhận định, tội ác của Gao là không thể tha thứ được. Chính vì thế, HĐXX tuyên án tử hình cho gã ác nhân cuồng màu đỏ này.
 
Nga Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục