Bác sĩ người Pháp gốc Việt cưu mang hơn 200 đứa trẻ sau cuộc gặp gỡ `định mệnh` với cô bé hàng rong

Cuộc gặp gỡ tình cờ với cô bé Việt năm 1992 đã làm thay đổi lẽ sống của vị bác sĩ Việt kiều đa tài. Từ đó, ông quyết định thành lập tổ chức từ thiện mang tên Xuân, cưu mang và giúp đỡ hơn 200 đứa trẻ.

Ấm lòng ghé thăm `bệnh viện tình thương` khám và điều trị miễn phí cho người nghèo

Phòng điều trị bệnh từ thiện chỉ rộng khoảng 100m2 nhưng đã được ông Nô và bà con bỏ ra cả năm vất vả tự tay xây cất. Đến khi hoàn thành, nhìn mọi người nô nức đến điều trị, ai cũng cảm thấy mãn nguyện và hài lòng.

Bị hăm dọa, người đàn ông vẫn miệt mài chạy xe cấp cứu miễn phí cho người nghèo suốt 10 năm

Không phải lúc nào lòng tốt cũng nhận được đền đáp xứng đáng. Suốt 10 năm chạy xe cấp cứu miễn phí và cấp áo quan cho người nghèo, anh Hóa nhiều khi vẫn bị hiểu nhầm, chửi bới, đe dọa và thậm chí là đánh đập.

Câu chuyện về người đàn ông 'thích' bỏ tiền tỷ ra xây nghĩa trang cho người nghèo

Suốt bao nhiêu năm qua, ông Phạm Văn Công 66 tuổi (còn gọi là ông Ba Công, ngụ phường Láng Tròn, TX. Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) đã dành cả công sức và tài sản để xây nghĩa trang, xây nhà tình thương... cho người nghèo.

Cảm phục người đàn ông mang trong mình ước vọng chữa bệnh miễn phí cho trẻ em mắc xương thủy tinh

Suốt 10 năm qua, người đàn ông này đã tiếp nhận và nuôi dưỡng, điều trị miễn phí cho hàng trăm đứa trẻ mắc bệnh xương thủy tinh. Ông luôn bên cạnh, cùng chúng biến nỗi đau xương thủy tinh thành “kim cương tươi đẹp”.

Cảm động người đàn ông dành cả gia tài xây ngôi nhà Thiên Thần cho trẻ mồ côi giữa lòng Sài Gòn

Trên mảnh đất 2.500 mét vuông – chính là khối tài sản mà ông Hiệp đã dành dụm cả đời, mọc lên ngôi nhà nhỏ mang tên Thiên Thần, là nơi trú nắng che mưa cho 85 đứa trẻ mồ côi, bị bỏ rơi từ khi lọt lòng.

Tấm lòng nhân hậu của người thợ cắt tóc nấu hàng trăm suất cơm miễn phí cho người nghèo

"Giờ mình già rồi, con cái cũng lớn, làm kiếm tiền nhiều rồi cũng chẳng được gì, hay mình nấu đồ ăn từ thiện?", ý nghĩ đó khởi nguồn cho nghĩa cử cao đẹp của người thợ cắt tóc tuổi ngoài 50 ở Đồng Nai.

Khâm phục lão nông đi lên từ nghèo khó, gần 20 năm ôm tiền tỷ đi giúp đỡ người nghèo

Gần 20 năm qua, mỗi lần nhắc đến ông Tám Ðậu thì người dân xã Phú Thành, huyện Phú Tân (An Giang) đều không ngần ngại bày tỏ lòng kính trọng, yêu mến dành cho người “hiệp sĩ” luôn hết mình giúp đỡ người nghèo.

Hoạt động Hội

Cộng đồng thiện tâm

Truyền hình