Apple dự định bán dòng Smartphone cao cấp tại Ấn Độ

Apple chuyển hướng sản xuất và dự định mở bán dòng sản phẩm cao cấp iPhone Xr và Xs tại Ấn Độ vào tháng 8 tới.
Văn Tùng Văn Tùng
Theo GSMArena, Ấn Độ ban đầu chỉ là nơi sản xuất những chiếc điện thoại với chi phí thấp hơn, bao gồm iPhone SE, 6s và 7 thế nhưng Apple đã lên dự định cho sản xuất iPhone Xr và Xs  và bán tại đây.
 
Cũng theo đó, tờ Reuters đưa tin rằng các phê duyệt đang chờ xử lý trước khi những chiếc iPhone cao cấp được cho là có thể tung ra thị trường.
 
Ấn Độ liên tục tiếp thị tốt dòng sản phẩm iPhone 6s được sản xuất ngay tại Ấn Độ vào hồi tháng 5 trước.

Quay lại với tháng 4/2019, iPhone đời mới nhất được sản xuất tại đây là iPhone 7. Đây cũng là điều thúc đẩy Apple đầu tư vào thị trường Ấn Độ. Vào thời điểm này, một số thông tin cho biết rằng, mô hình sản xuất iPhone cao cấp tại Ấn Độ đang lên kế hoạch thực hiện nhưng chưa biết thời điểm chính xác tung ra thị trường.
 
iPhone Xs và Xr sẽ được sản xuất và bán tại Ấn Độ vào tháng tới
 
Ấn Độ là một thị trường tiềm năng của Apple nói chung và dòng sản phẩm Smartphone nói riêng. Tuy nhiên, Apple chưa thật sự có được vị thế tốt tại đây.
 
Nếu xét về cách khách quan thì thuế nhập khẩu những chiếc iPhone vào Ấn Độ thật sự vượt quá mức thu nhập trung bình của người dân; trong khi đó, dòng Smartphone từ Trung Quốc lại có giá rẻ hơn nhiều lần so với iPhone nên sự lựa chọn hàng Trung Quốc là bất dĩ với người dân Ấn Độ.
 
Tuy nhiên, việc Apple cho sản xuất iPhone tại Ấn Độ giúp giảm việc phải trả thuế nhập khẩu, cho phép công ty bán máy với giá rẻ hơn để chiếm thị phần tốt hơn.
 
Hiện chưa thể biết liệu Apple có giảm giá đột ngột iPhone Xs và Xr tại Ấn Độ hay không khi chi phí nhậu khẩu không còn là vấn đề nữa. Cũng có thể Apple sẽ cố gắng đợi cho đến khi iPhone tiếp theo được công bố trước khi giảm giá bán các sản phẩm này.
 
 
Tùng Đinh (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục