Bà mẹ 55 tuổi mang thai hộ con gái không có tử cung

Một người mẹ đã sinh ra đứa cháu của chính mình do con gái bà không có tử cung. Em bé ra đời khỏe mạnh và câu chuyện của họ thật sự gây xúc động, tờ Daily Mail ngày 29/3 đưa tin.
SKCĐ SKCĐ
mang thai hộ
Bà Miles hạnh phúc cùng con gái, con rể và đứa cháu bà vừa mới sinh ra.

Emma Miles, 55 tuổi ở Anh, đã tặng con gái bà Tracey Smith, 31 tuổi, món quà đầy ý nghĩa khi Tracey Smith không thể có con do không có tử cung vì mắc hội chứng hiếm gặp Mayer-Rokitansky-Küster-Hauser (MRKH).

Các bác sĩ cảnh báo bà có nguy cơ sảy thai và tiền sản giật cao, có thể gây tử vong cho cả người mang thai và thai nhi, nhưng Miles vẫn quyết tâm làm điều đó dù việc mang thai có thể nguy hiểm đến tính mạng của bà.

Mặc dù không có tử cung nhưng buồng trứng của Smith vẫn hoạt động bình thường. Các bác sĩ đã dùng trứng và tinh trùng của hai vợ chồng để tạo phôi thai và cấy vào tử cung của bà Miles.

Trước khi được cấy phôi thai, bà đã phải Giảm cân để đạt cân nặng phù hợp. Bà cũng cần tiêm hormone thường xuyên để bảo vệ thai nhi.

Sau nhiều nỗ lực, bà Miles đã sinh ra bé gái khỏe mạnh Evie Sian Emma Smith vào ngày 16/1. Bé gái được sinh mổ vì quá trình chuyển dạ tự nhiên diễn ra quá lâu.

Sau ca sinh nở, bà Miles nói: “Thật đau lòng khi biết Tracey không thể có con...Mặc dù tuổi của tôi đã quá cao, nhưng tôi không lo lắng về việc sinh nở. Tôi chỉ muốn làm điều đặc biệt này cho con gái”.

Bà cho biết sẵn sàng mang thai lần nữa nếu như con bà muốn có thêm con.

Trong khi đó, Smith và chồng cô cho biết họ rất biết ơn mẹ vì món quà tuyệt vời này.

Theo Smith, cô cảm thấy như bị rơi xuống vực khi phát hiện ra mình không có tử cung. “Trái tim tôi tan vỡ khi nghĩ rằng tôi sẽ không thể mang thai. Tôi luôn biết rằng tôi muốn làm mẹ, thậm chí khi tôi mới 15 tuổi".

“Đó là khoảnh khắc đầy xúc động. Tôi lo lắng về Sức Khỏe của mẹ cũng như sự an toàn của em bé...Tôi chỉ chờ nghe tiếng khóc của em bé và bật khóc vì hạnh phúc”, cô nói.

 

Lâm Khánh Chi khoe con trai mới chào đời nhờ phương pháp mang thai hộ

Lần đầu tiên, nữ ca sĩ chuyển giới công khai đứa con mà cô cho biết là đã ra đời được 3 tháng.

 

Kim Kardashian và Kanye West sẽ có con thứ tư bằng phương pháp mang thai hộ

Thông tin này được tờ People và Us Weekly đưa ra hôm 2/1. Theo đó, em bé dự kiến sẽ chào đời vào tháng 5/2019.

 

Israel: Cộng đồng LGBT biểu tình đòi quyền mang thai hộ cho các cặp đôi đồng tính

Chủ nhật (22/7), hàng chục nghìn người thuộc cộng đồng LGBT ở Israel đã xuống đường biểu tình đòi quyền được mang thai hộ cho các cặp đôi đồng tính

 

Tin nổi bật cùng chuyên mục