Hãng bảo hiểm xác nhận bà nội có mua bảo hiểm cho cháu, mức đền bù rủi ro tối đa 800 triệu

Nhiều ý kiến cho rằng, bà nội nhẫn tâm sát hại cháu gái 11 tuổi để lấy tiền bồi thường bảo hiểm. Hiện tại, trong khi cơ quan công an vẫn đang điều tra, làm rõ thông tin; hãng bảo hiểm đã lên tiếng về vụ việc.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Như báo SKCĐ đã đưa tin, vào ngày 5/11 Công an huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) phát hiện thi thể nữ sinh Nguyễn Thị Tâm (11 tuổi, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) nổi trên mặt nước đập Bàu Ganh. Trong quá trình điều tra, Công an huyện Yên Thành đã bắt tạm giữ bà Nguyễn Thị Hường (65 tuổi – bà nội cháu T.). Bà Hường thừa nhận đã cùng cháu đi xe ra đập nước rồi nhân lúc cháu Tâm không để ý liền đẩy nạn nhân xuống nước dẫn đến tử vong.

Theo thông tin từ Công an huyện Yên Thành, bước đầu bà Hường khai đẩy cháu gái xuống đập chết đuối và do tức giận chuyện con trai hỗn hào cộng thêm việc cháu gái không ngoan, hay cãi lời ông bà. Cụ thể, bố cháu Tâm từ khi đi miền Nam về hay cãi mắng bố mẹ.

Tuy nhiên, ở xã Hậu Thành người dân truyền tai nhau, bà Hường giết cháu vì khoản tiền bảo hiểm. Chị Nguyễn Thị Hồng (trú tại đội 9, xã Hậu Thành) nói: “Tính bà Hường thì bình thường thôi nhưng không biết vì lý do gì mà bà ấy lại vay nợ nhiều thế. Gần như hàng quán nào ở đây bà ấy cũng đều nợ tiền cả”. Ông Phạm Hữu Hiền - nguyên trưởng thôn nơi bà Hường sinh sống cũng khẳng định: “Bà vay mỗi người chỉ mấy triệu nhưng nợ rất nhiều, đến nỗi nhiều người không dám cho vay nữa”.

Liên quan đến vụ việc, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và ông Nguyễn Duy Cường – Trưởng Công an xã Hậu Thành cho biết, tình tiết bà Hường mua bảo hiểm rồi giết cháu trục lợi vẫn đang được tiến hành điều tra.

Bà nội sát hại cháu vì tiền bảo hiểm: Hãng bảo hiểm lên tiếng xác nhận
Camera ghi lại cảnh trước khi bà Hường sát hại cháu gái. 

Thông tin từ Zing cho thấy, người nhà nạn nhân khẳng định trước khi án mạng xảy ra, bà Hường đã mua cho cháu Nguyễn Thị Tâm (11 tuổi - nạn nhân) 2 gói bảo hiểm. Ông Phan Ngọc Hồng, Trưởng phòng kinh doanh cấp cao Công ty Hanwhalife chi nhánh Yên Thành cũng xác nhận, hồi tháng 2 bà Hường có mua gói bảo hiểm 6 triệu đồng cho cháu Tâm.

Chia sẻ về vụ việc, Nguyễn Khắc Ninh, Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Hanwhalife ở Nghệ An lý giải, bà nội mua bảo hiểm cho cháu ruột là đúng quy định Pháp luật. Theo hợp đồng, do bà Hường là người mua nên nếu cháu gái bị mất mạng do sự cố - cụ thể là tử vong do tai nạn trong 2 năm kể từ khi ký hợp đồng, người trực tiếp mua bảo hiểm sẽ là người được hưởng tiền bồi thường.

Bà nội sát hại cháu vì tiền bảo hiểm: Hãng bảo hiểm lên tiếng xác nhận
Hãng bảo hiểm lên tiếng. 

“Với khách hàng như bà Hường, trường hợp bé gái không may tử vong do tai nạn hoặc rủi ro thì bà Hường sẽ được chi trả tối đa 800 triệu tiền bảo hiểm”. Tuy nhiên, đại diện Hanwhalife bổ sung rằng, theo quy định của pháp luật, khách hàng có hành vi trục lợi bảo hiểm sẽ không được bảo hiểm chi trả quyền lợi.

Ngoài ra, ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý AIA Nghệ An cũng xác nhận bà Hường có mua gói bảo hiểm của hãng, nhưng chưa nắm được mức giá của gói bảo hiểm đó là bao nhiêu.

Bà sát hại cháu tại Nghệ An: Bi kịch từ bữa cơm. Nguồn: VTC Now


Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục