`Ba ơi kệ con đi... Ba nói mọi người cứu 2 em trước đi!`

"Ba ơi kệ con đi... Ba nói mọi người cứu 2 em trước đi!" là những lời cô bé nói với cha khi ông đang cố cứu con gái trong vụ 3 cháu bé bị điệt giật khi đang chơi ở công trường đang thi công.
Trong 3 nạn nhân bị điện giật tại bãi đất trống ở khu vực thi công dự án đường Vành đai 2 (đoạn thuộc địa bàn phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP HCM), 2 bé là con của vợ chồng anh Hòa (ngụ tại quận Thủ Đức).
 
Theo nguồn tin tức mới nhất, khi những đứa trẻ chạy về báo tin "mấy bạn bị điện giật chết", anh Hòa cùng một vài người khác lao tới hiện trường. Người cha đau đớn thấy con trai Trương Đặng Văn B. (10 tuổi) và một bé nữa bất tỉnh. Cạnh đó, con gái anh - bé N. (13 tuổi) bị điện giật không di chuyển được.
 
ba-oi-ba-ke-con-di-ba-noi-moi-nguoi-cuu-2-em-truoc-di-hien-truong-vu-tai-nan
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm
 
Anh lao lên cồn cát thì cô con gái 13 tuổi của anh ngăn lại: "Ba ơi kệ con đi, nguy hiểm lắm. Ba nói mọi người cứu 2 em trước đi".
 
Người cha túm áo kéo được con gái ra, tiếp tục leo lên cồn đất kéo con trai ra thì ngất xỉu. Nạn nhân C. khi đó nằm giữa khu vực nhiễm điện nên mọi người không thể đưa bé ra ngay, mà phải mất một thời gian sau đó.
 
Bé C. và B. tử vong thương tâm, N. sau khi được bác sĩ cấp cứu thì Sức Khỏe qua cơn nguy kịch.
 
Ghi nhận của phóng viên tại Bệnh viện Thủ Đức cho biết, khi tỉnh dậy, câu đầu tiên bé N. hỏi là em trai đâu. Chị Đặng Thị Thắm, mẹ bé, không dám nói ngay sự thật đau lòng với con mà kịp nói "em ở nhà rồi con ạ", rồi vội vã quay đi.
 
"10 năm trời. 10 năm trời. 10 năm trời nuôi nấng. Vậy mà họ lại cướp con tôi đi lạnh lùng như vậy", nguồn trên dẫn lời người mẹ.
 
Một hình ảnh xúc động được đăng tải sau đó cho thấy chị Thắm khóc nghẹn, xỏ đôi giày mới mua, màu trắng tinh vào chân con trai Trương Đặng Văn B., trước khi con về thế giới bên kia.
 
Cũng theo nguồn trên, người cha cho biết có nhóm người của một công ty tới, họ chia buồn và xin lỗi gia đình, đồng thời dúi vào tay anh phong bì, nhưng anh và người anh không lấy. Anh khẳng định sẽ không lấy gì hết mà để công an vào cuộc làm rõ.
 
Về trường hợp nạn nhân Lê Minh C. (10 tuổi, ngụ tại quận Bình Thạnh), báo giới trong nước ghi nhận, khi phía đại diện đơn vị thi công đến chia buồn, đưa 50 triệu đồng mong gia đình lo hậu sự cho bé thì gia đình đã từ chối. Chị Diệp, mẹ bé C., nghẹn ngào khóc gọi con và nói chỉ cần con, chứ không cần tiền.
 
ba-oi-ba-ke-con-di-ba-noi-moi-nguoi-cuu-2-em-truoc-di-gia-dinh-nan-nhan-chim-trong-dau-thuong
Gia đình nạn nhân chìm trong đau thương
 
Trong một diễn biến khác, thông tin từ cơ quan chức năng cho hay, phía Công ty điện lực Thủ Đức nhận có hợp đồng mua bán với đơn vị thi công dự án. Tủ điện đặt ở lán trại công trình, cách hiện trường xảy ra vụ điện giật chừng 300m.
 
Trong quá trình kéo điện từ tủ vào trong công trình, công nhân chôn dây điện dưới đất, dùng tấm sắt đè lên, nhưng qua thời gian xe đi lại nhiều khiến tấm sắt cắt vào dây điện. Từ đó dẫn đến việc điện bị rò rỉ.
 
Ông Nguyễn Ngọc Phúc, Chủ tịch UBND phường Tam Phú xác nhận vụ tai nạn điện giật tại công trình dự án đường vành đai 2 khiến 2 bé trai tử vong, 1 cháu bị thương. Ông Phúc cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân là rò rỉ điện tại khu vực công trình thi công.
 
Ông Đào Văn Phú, Giám đốc Công ty Điện lực Thủ Đức (Tổng Công ty Điện lực TPHCM) cho biết, có 2 nguyên nhân dẫn tới sự việc các bé bị điện giật thương tâm. Đó là, đơn vị thi công sử dụng dây kéo điện, cấp điện cho các thiết bị bên trong công trình không an toàn, khiến điện bị rò rỉ; công trường không có rào chắn và biển báo, để các cháu bé vào chơi dẫn tới tai nạn.
 
"Nếu là chủ đầu tư công trình cao ốc thôi thì cũng đã phải rào chắn lại. Đằng nay, đây là công trình trọng điểm của TP, gần khu dân cư mà không hề thực hiện nghiêm quy định. Rất cẩu thả", ông Phú nói với Dân Trí.
 
Khoảng 17h ngày 21/7, một nhóm trẻ em ra chơi đùa ở khu vực công trình xây dựng đường Vành đai 2 thì một số em bị điện giật. Vụ việc khiến em Trương Đặng Văn B. (10 tuổi), Lê Minh C. (10 tuổi) tử vong, em N. (13 tuổi) thoát chết.
 
 
 
Thế Hưng (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục