Bác sĩ căng mình chống dịch Covid-19, người dân rủ nhau 'tiếp tế' thực phẩm đến tận bệnh viện

Thấu hiểu nỗi vất vả của các y, bác sĩ trong công cuộc điều trị, cứu chữa cho bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19, nhiều người dân đã chở mỳ tôm, bánh chưng, dưa hấu… đến tặng.
Minh Tú Minh Tú
Theo thông tin trên Vietnamnet, Bệnh viên Bệnh nhiệt đới Trung ương là bệnh viện truyền nhiễm lớn nhất miền Bắc, được giao cách ly, điều trị cho các bệnh nhân viêm phổi cấp do Covid- 19 mới trong toàn vùng.
 
Thấu hiểu nỗi vất vả, khó nhọc của các y, bác sĩ nơi đây, nhiều người dân đã chủ động đến trao quà, "tiếp tế" nguồn thực phẩm để động viên tinh thần đội ngũ y tế. 
 
Ấm lòng bác sĩ chống dịch Covid-19, người dân rủ nhau 'tiếp tế' thực phẩm đến tận bệnh viện
Các mạnh thường quân kêu gọi ủng hộ cho các bác sĩ (Ảnh: Vietnamnet)
 
Nói về việc làm cảm động này, ThS Phạm Thị Nguyệt Quyên, phụ trách phòng Công tác xã hội, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, ngày 7/2 là lần đầu tiên các y bác sĩ của bệnh viện nhận được một thùng quà nhỏ là 100 chiếc bánh tro từ một người dân tại quận Long Biên. Tuy là số lượng món quà có hạn, chỉ đủ để chia cho nhân viên y tế tại 2 khoa, thế nhưng ai ăn cũng cảm thấy ngon hơn thường ngày. 
 
Tiếp đó, chiều tối ngày 8/2, một người đàn ông tên Yên làm việc tại khách sạn Hà Nội đã chở một xe tải lương thực như mì tôm, bánh mì và 100 chiếc bánh chưng đỗ xịch trước sảnh bệnh viện, tặng cho các bác sĩ phải trực đêm vất vả. Anh Yên chia sẻ, toàn bộ số quà trên đều do anh kêu gọi bạn bè cùng chung tay hỗ trợ. Trước khi ra về, người đàn ông này còn cẩn thận dặn dò “nếu các chị cần gì cứ nói để em huy động anh em tiếp”.
 
Ấm lòng bác sĩ chống dịch Covid-19, người dân rủ nhau 'tiếp tế' thực phẩm đến tận bệnh viện
Thưc phẩm, bánh kẹo được phân phát đến từng khoa trong bệnh viện (Ảnh: Vietnamnet)

Ngày 10/2, đại diện một doanh nghiệp đã đến tặng bệnh viện 60 triệu đồng tiền mặt và hơn 80 triệu đồng các dịch vụ đi kèm.
 
Hay ngày 11/2, một người dân đã chở tới bệnh viện 2 tấn dưa hấu, được tập kết tại sảnh bệnh viện. Cùng ngày, bệnh viện cũng nhận được 2.000 hộp sữa và 4 tủ lạnh để bảo quản sữa. “Đây là quà tặng của một doanh nghiệp. Cứ bốn ngày họ mang sữa đến một lần và cam kết tặng cho tới khi dịch bệnh được kiểm soát”, bà Quyên cho hay. Và trong tháng này, họ sẽ tặng khoảng 15.000 hộp. Sữa sau đó sẽ được phân phát đến 4 khoa, với 112 y tế, 41 bác sĩ và khoảng 70 bệnh nhân nghi nhiễm virus Covid-19, đang được cách ly.
 
Ấm lòng bác sĩ chống dịch Covid-19, người dân rủ nhau 'tiếp tế' thực phẩm đến tận bệnh viện
Nhân viên y tế và bệnh nhân vui mừng khi nhận được món quà từ cộng đồng
 
Bên cạnh đó, báo VnExpress cũng đưa tin, ngoài nguồn thực phẩm mộc mạc, bình dị của người dân đóng góp, bệnh viện còn được hỗ trợ về cả trang thiết bị y tế từ các cộng đồng y dược. Đặc biệt, có công ty còn ủng hộ 1.000 chai nước súc miệng và 1.000 hộp thực phẩm chức năng...
 
Xúc động với tinh thần chia sẻ của người dân, bác sĩ Trần Hải Ninh, Trưởng khoa Nội tổng hợp cho biết: "Sự ủng hộ bằng vật chất và tinh thần của các cá nhân, tổ chức đã tiếp thêm động lực cho chúng tôi trong cuộc chiến này".
 
Khi cuộc chiến với dịch Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, những sự hi sinh vất vả của các bác sĩ ngày đêm làm việc, quên ăn quên ngủ đã nhận được sự đồng cảm của người dân. Hành động thiết thực này là sự an ủi lớn, làm bật lên sức mạnh để đội ngũ y bác sĩ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.
 
 
Xem thêm:  Cảm phục những 'chiến sĩ áo trắng' từ biệt gia đình vào tâm dịch Vũ Hán

Minh Tú (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục