Bị tố phẫu thuật thẩm mỹ làm hỏng mắt, bác sỹ Vũ Văn Vương thách khách kiện

Chị Nguyễn Thị Ngân (33 tuổi, ở TP.HCM) "tố" bác sỹ Vũ Văn Vương vô trách nhiệm với khách hàng sau khi thực hiện ca phẫu thuật làm nhiễm trùng, hỏng mắt bệnh nhân.
Phi Yến Phi Yến
Đã bị hư mắt còn rước bực vào người!
 
Theo đơn phản ánh của chị Nguyễn Thị Ngân, qua quảng cáo trên Facebook nên chị biết tới bác sỹ Vũ Văn Vương. Ngày 22/4, chị đến bệnh viện Hà Thành (ở Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội) để làm phẫu thuật cắt mắt minideep. Trong lúc tư vấn, bác sỹ Vương khuyên chị nên mở thêm đuôi mắt và chị Ngân đã đồng ý.

Mắt chị Ngân thời điểm tháng 04/2018 có hiện tượng viêm, một bên góc mắt bị đứt thịt nham nhở.

Hai ngày sau khi được cắt mắt, chị Ngân bị viêm, phù nề, đổ ghèn ở đuôi mắt rất cộm và ngứa. Ngay lập tức, chị gọi điện phản ánh với ông Vương thì bác sỹ này bảo “từ từ, do mới làm”. 10 ngày sau, chị Ngân đến thẩm mỹ viện AONE (ở Phường 12, Quận 10 – bác sỹ Vương hành nghề ở nhiều cơ sở) để cắt chỉ thì không gặp được ông Vương. Lúc này chỉ có một y tá cắt chỉ cho chị. Tại đây, chị cũng tiếp tục gọi điện cho ông Vương để phản ánh về việc 2 bên mí không đều, một bên bị trợn, một bên bị cụp đuôi nhưng cũng như lần trước ông Vương nói: “yên tâm, dần dần hết”.
 
1 tháng sau chị Ngân quay lại thẩm mỹ viện AONE để thăm khám. Chị gặp bác sỹ Vương và tiếp tục than phiền về mí mắt một bên thì giống bị rách, một bên thì bị sẹo lồi. Ông Vương lại trấn an chị rằng mắt như vậy là quá đẹp và bảo chị tiếp tục đợi 3 tháng.
 
Chị Ngân quay về nhà và tiếp tục đợi nhưng mắt thì ngày càng yếu đi, vết cắt vẫn bị viêm và phù nề. Đau đớn, chị Ngân nhắn tin cho ông Vương thì ông im lặng. Chị nhắn vào Facebook thì bị chặn Facebook. Quá bức xúc nên chị Ngân chia sẻ tình trạng của mình lên một số hội, nhóm trên mạng xã hội Facebook với những mong sẽ nhận được sự tư vấn để cải thiện tình hình hiện tại và giảm bớt sự lo lắng.
 
Lúc này, bác sỹ Vương nhờ người gọi điện cho chị và đề xuất phương án giải quyết. Qua điện thoại chị yêu cầu bác sỹ Vương phải tìm nơi phẫu thuật tốt để sửa lại mắt cho chị và đền bù chi phí phẫu thuật.
 
Sau khi chị tháo bài trên Facebook xuống thì bác sỹ Vương đã hẹn chị uống cà phê và trao đổi về vụ việc. Ông Vương đồng ý sẽ tìm một bác sỹ có chuyên môn cao để sửa lại mắt cho chị vào tháng 11/2019 đồng thời vị bác sỹ này sẽ chịu toàn bộ chi phí ca phẫu thuật này.

Tin nhắn qua lại giữa chị Ngân và bác sỹ Vương (Ảnh do nhân vật cung cấp). 

Vì không yên tâm với lời hứa hẹn của ông Vương, ngày 3/8, chị Ngân bay sang Hàn Quốc tìm đến các bệnh viện thẩm mỹ lớn nhưng đều lắc đầu về mắt của chị.
 
Đau khổ, chị Ngân nhắn tin qua Facebook cho ông Vương nhưng ông này chỉ xem mà không trả lời. Theo chị Ngân, chị cứ nhắn tin cho ông Vương liên tục nhiều ngày thì rất lâu sau đó ông này mới chịu trả lời: “Sẹo có tí ti, rạch ra thì để lại sẹo”. Khi chị Ngân kể về việc thăm khám và kết luận của các bác sỹ viện trưởng ở Hàn Quốc thì ông Vương nói: “BS Hàn nhiều khi làm xấu bỏ xừ, bác sỹ thì búng mặt ra sữa thế kia, trình gì”.
 
Ngày 5/9, ông Vương và chị Ngân lại gặp nhau. Ông Vương vẫn cho rằng mắt chị Ngân không có vấn đề gì dù lúc này mí mắt một bên trợn một bên cụp và da mí đỏ nề. Ông Vương hứa sẽ sửa lại mắt cho chị Ngân vào tháng 11/2019.
 
Chị đã yêu cầu bác sỹ Vương ghi giấy xác nhận về những hứa hẹn này. Tuy nhiên, khi ghi giấy thì ông Vương lại viết: “Do chị Ngân không vừa ý với cái mắt này nên tôi sẽ tìm người khác cắt mắt”.
 
Quá bức xúc khi bác sỹ đã làm hỏng mắt mình nhưng lại đổ lỗi do khách hàng không vừa ý nên chị Ngân không chấp nhận với cách viết như vậy. Lúc này, ông Vương xé tờ giấy và nói: “Thích thì ra Pháp luật, ra toà”.

Kết quả khám mắt của chị Ngân tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Chị Ngân đã có đơn phản ánh toàn bộ vụ việc lên các cơ quan chức năng và thông tin đến các cơ quan báo chí để đòi lại công bằng cho mình. Qua đó, chị Ngân cũng muốn cảnh báo cho những người đang có nhu cầu làm đẹp phải cẩn trọng khi quyết định cải thiện nhan sắc bằng phẫu thuật để tránh tình cảnh như chị: “Tiền mất, tật mang, mua bực bội vào người”.
 
Bác sỹ nói: “Thích thì ra Toà”?
 
Trả lời Báo Sức khoẻ Cộng đồng, BS Vũ Văn Vương xác nhận việc ông phẫu thuật cắt mí mắt và mở đuôi mắt cho chị Ngân.

Cận cạnh mắt của chị Ngân ở thời điểm hiện tại.

Ông Vương giải thích rằng đó chỉ là ý kiến cá nhân của chị Ngân. Ông Vương còn nói rằng kết quả phẫu thuật luôn cần có thời gian để sẹo mềm và mờ đi. Nay sẹo chưa mềm hẳn nên chưa thể đánh giá được. Thực tế thì sẹo luôn vào cơ địa, phục hồi cũng tuỳ từng cá thể khác nhau, nhanh chậm khác nhau, không ai giống ai cả.
 
Ông Vuơng cũng bác bỏ chuyện thoái thác trách nhiệm với khách hàng. Ông Vương cho biết ông đã hai lần gặp bà Ngân để đề xuất hướng giải quyết. Khi trao đổi thì cả hai bên đã thống nhất với phương án sau khi sẹo mềm thì tháng 11/2019 sẽ chỉnh sửa theo ý muốn của bà Ngân, đồng thời ông Vương sẽ mời thêm bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khác cùng tham gia vào ca phẫu thuật này.
 
“Tôi cũng đồng ý theo ý muốn của bà Ngân, hai bên đều vui vẻ và hợp tác với nhau. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà bà Ngân tự nhiên đột ngột thay đổi thái độ, cùng chồng ép buộc bác sỹ Vương phải viết và ký giấy nhận sai. Tôi thấy mình chưa làm gì sai trái. Tôi là bác sỹ có đầy đủ bằng cấp, năm kinh nghiệm, có chứng chỉ hành nghề và thực hiện chuyên môn kỹ thuật đúng quy trình tronh bệnh viện với thái độ tận tâm, tận tình, trách nhiệm. Bà Ngân chưa hài lòng thì cũng đã thống nhất phương án giải quyết nên tôi không thấy sai ở điểm nào, không thể viết và ký giấy nhận sai được. Hai bên không thống nhất được với nhau thì cùng nhau đưa vụ việc ra toà án giải quyết”.

Tài khoản facebook mang tên BS Vương đưa hình ảnh của chị Ngân lên và gọi là "Âm mưu đớn hèn..."? (Ảnh nhân vật cung cấp). 

PV đã đưa cho ông Vương xem bệnh án khám mắt của bà Ngân tại bệnh viện Trung Ương Quân đội 108: “Viêm kết mạc/Viêm da chỗ nhấn mí góc ngoài” và “Có sẹo góc ngoài 2 bên”. Ông Vương cười và nói: “Tôi cũng không hiểu kết quả này là như thế nào”.
 
Theo những gì ông Vương trả lời thì lỗi không phải do ông và việc mắt hư là do ý kiến cá nhân của chị Ngân.
 
Không chỉ bị “tố” vô trách nhiệm, chị Ngân còn cho rằng tài khoản facebook bác sỹ Vũ Văn Vương đăng tải thông tin xúc phạm và miệt thị quê quán chị. Tất cả sự việc đã được chị Ngân đến Thừa Phát Lại quận 10 để lập vi bằng và nhờ luật sư vào cuộc.
 
Báo Sức khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc...

Phi Yến

Tin nổi bật cùng chuyên mục