Không chỉ là bài thuốc trị tiểu đường hiệu quả, phụ nữ còn nhất định phải ăn cải xoong vì lý do này

Là loại rau đặc trưng chỉ có trong mùa lạnh, cải xoong là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, có tác dụng điều trị nhiều loại bệnh, trong đó có tiểu đường.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn

Mách bài thuốc trị tiểu đường, bí tiểu từ cải xoong

 
Nhiều nghiên cứu y học khẳng định, cải xoong chứa nhiều sắt, phốt pho, glucozit, i-ot, vitamin C, sắt, canxi, mangan, magiê, kali và kẽm. Cụ thể, 100g cải xoong có chứa 11kcal năng lượng, trong đó có 0,1g chất béo, 160mcg vitamin A, thiamine (0,09 miligam), riboflavin (0,12 miligam), axit pantothenic (0,31 miligam), vitamin B6 (0,125 miligam), sắt (0,2 miligam), carbohydrate (1,29 g), protein (2,3 g), nước (95 g), canxi (120 miligam), magiê (21 miligam), photpho (60 miligam), kali (330 miligam), natri (41 miligam), vitamin C (43 miligam)…
 
Cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) cho biết, cải xoong có tính hàn, vị hắc và hơi đắng, có tác dụng lợi tiểu, tăng cường tiêu hóa, giải độc, chữa bí tiểu, lao phổi, chảy máu chân răng, viêm phế quản kinh niên, tiểu đường, sỏi mật, sỏi thận, bướu cổ, lao phổi…
 
Bài thuốc trị tiểu đường, bí tiểu từ cải xoong
Cải xoong là thực phẩm quen thuộc trong ngày đông. 
 
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Chuẩn bị 150g cải xoong, 30g củ cải, 20g cải bắp, 15g cà rốt, 10g cần tây và 10g tía tô rửa sạch, giã nát hoặc ép lấy nước uống 1 cốc/ngày.
 
Trị bí tiểu: Chuẩn bị 45g cải xoong tươi, 20g hành tây, 20 g hành trắng rửa thật sạch, cắt nhỏ rồi sấy khô. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu vào nồi sắc với 1 lít nước, đến khi còn khoảng 300ml thì dừng lại. Uống 2 lần/ngày trong 1 tuần. Hoặc có thể rửa sạch cải xoong, để ráo, nhúng qua nước sôi trộn với dầu vừng ăn trong ngày. Thực hiện 5 ngày liền.
 
Phòng bệnh bướu cổ: Rửa sạch cải xoong, để ráo; tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, ướp đầy đủ gia vị. Phi dầu ăn với tỏi cho thơm, bắc xuống trộn cải xoong, giấm, lạc rang giã nhỏ, rau thơm, thêm gia vị vừa ăn. Thực hiện tuần 3-4 lần.
 

Phụ nữ nhất định phải ăn cải xoong

 
Cải xoong rất giàu sắt, canxi, vitamin và khoáng chất rất có lợi cho Sức Khỏe, đặc biệt là phụ nữ bị thiếu máu và đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Đây chính là nguồn bổ sung sắt tuyệt vời cho chị em ngày “đèn đỏ”, có tác dụng chữa nhiều bệnh ngoài da thường gặp vào mùa đông (mẩn ngứa, mề đay) và ngăn ngừa lão hóa.
 
Bài thuốc trị tiểu đường, bí tiểu từ cải xoong
Cải xoong đem xào tỏi hoặc luộc chấm xì dầu là lựa chọn thích hợp cho những cô nàng muốn giảm cân.
 
Cải xoong đem xào tỏi hoặc luộc chấm xì dầu là lựa chọn thích hợp cho những cô nàng muốn giảm cân. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn có thể giảm nguy cơ xơ cứng động mạch ở người cao tuổi. Cải xoong khi nấu canh ăn hoặc xay sinh tố lọc lấy nước uống 2 lần/ngày có tác dụng thanh nhiệt và giải độc cơ thể. Món ăn này còn rất tốt cho những người bị nhiệt lợi, môi hoặc lưỡi, những người bị mụn nhọt ở khoang mũi.
 
Công dụng của Nước Ép Bầu đối với cơ thể, đặc biệt với người tiểu đường. Nguồn: Check Sức Khỏe.
 
 
Thùy Nguyễn (T/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục