Bạn gái bị sàm sỡ trong nhà vệ sinh, thanh niên rủ đồng bọn vác dao đi trả thù

Nghe bạn gái kể chuyện bị sàm sỡ trong nhà vệ sinh, nam thanh niên rủ đồng bọn mai phục đem theo nhiều hung khí để trả thù.
Hà Ly Hà Ly
Ngày 13/11, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết vừa bắt khẩn cấp nhóm 6 đối tượng để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích". Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Quang Trường (SN 1999), Huỳnh Công Xứng (SN 1998), Huỳnh Công Vương (SN 1999), Thái Duy Phước (SN 1997), Phạm Hoàng Sơn (SN 1999, cùng trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) và Lưu Văn Chương (SN 1997, trú phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn).
 
Theo điều tra ban đầu, khoảng 22h30 ngày 9/11, nhóm Trường, Xứng, Vương, Sơn và 2 phụ nữ tên G. và Ph. (chưa rõ lai lịch) ngồi nhậu tại quán Mục Đồng 3 trên đường Phan Tứ (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).
 
Bạn gái bị sàm sỡ trong nhà vệ sinh, thanh niên rủ đồng bọn vác dao đi trả thù
Các nghi can bị bắt khẩn cấp sau khi chém người dã man

Trong cuộc nhậu, Lê Quang Trường nghe chị Ph. kể vừa bị thanh niên tên N.T.L (SN 2001, trú quận Hải Châu) sàm sỡ, chọc ghẹo khi đang đứng trước nhà vệ sinh. Thời điểm này, N.T.L cũng đang ngồi nhậu tại một bàn khác trong quán. Quá nóng máu, Trường liền cầm ly bia qua bàn nhậu của N.T.L để hỏi chuyện. Trường là người cầm ly bia ném thẳng về phía nhóm của N.T.L và hai bên xảy ra xô xát.

Lúc này, bàn nhậu của L. còn có Võ P.H. (SN 1998, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và Thái (chưa rõ lai lịch). Vì ít người hơn nên nhóm L. và đồng bọn đã bỏ chạy. Trong lúc tháo chạy, L. đánh rơi điện thoại di động mà không hề hay biết. Đáng nói người nhặt được điện thoại của L. lại là nhóm của Trường.
 
Bạn gái bị sàm sỡ trong nhà vệ sinh, thanh niên rủ đồng bọn vác dao đi trả thù
Hung khí gây án của nhóm đối tượng

Ngày 10/11, Trường và đồng bọn lên kế hoạch dụ dỗ L tới chuộc điện thoại để đánh úp. Trường giả vờ xưng là người nhặt được điện thoại rồi hẹn L. đến số nhà 120 Nguyễn Văn Thoại (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để trả lại. Lúc này, Trường cùng Xứng và Vương thủ sẵn 1 kiếm Nhật, 1 gậy ba trắc, 1 nhị khúc trong người rồi chia nhau ra ẩn nấp, mai phục chờ L. đến địa điểm đã hẹn.

Đúng 19h giờ cùng ngày, L. cùng Hoàng Quốc Hưng (SN 2001, quê Quảng Bình) đến điểm hẹn thì bị nhóm của Trường lao ra hành hung dã man. L. nhanh chân chạy thoát, Hưng chạy không kịp phải chịu trận. Hưng hứng trọn 2 nhát dao của Xứng vào lưng cộng thêm 4 gậy của Trường. Nhóm đối tượng đợi cho đến khi Hưng gục hẳn rồi mới lên xe ra về.
 
Nhận tin báo, Đội CSHS Công an quận Ngũ Hành Sơn cùng Công an phường Mỹ An đã khẩn trương xác minh sự việc. Đến ngày 12/11 nhóm của Trường bị bắt giữ.
 
Bước đầu, nhóm của Trường khai nhận toàn bộ quá trình gây án. Số tang vật bị thu giữ gồm 2 xe máy hiệu Air Blade và Exciter, 1 cây kiếm tự chế, 1 cây gậy 3 khúc, 1 cây côn nhị khúc.
 
Ba thanh niên vác dao chém người vì bị phân biệt vùng miền. Video: Thanh niên
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục