Bán thai nhi sang Trung Quốc: 70 triệu đồng/bé gái và 60 triệu đồng/bé trai

Mới đây, lực lượng Công an huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An đã bắt giữ và khởi tố thêm một đối tượng thuộc đường dây tổ chức mua bán thai nhi.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Moong Thị Chanh là đối tượng mới nhất bị bắt giữ và khởi tố. Trước Chanh, các đối tượng Moong Thị Oanh (SN 1987), Xèo Thị Tiến (SN 1982), Moong Thị Lý (SN 1983) cùng thuộc đường dây mua bán thai nhi do Moong Thị Oanh cầm đầu đều đã bị bắt giữ.
 
Bán thai nhi sang Trung Quốc: 70 triệu đồng/bé gái và 60 triệu đồng/bé trai
 
Đối tượng Moong Thị Oanh. Ảnh: CACC
 
Theo Lao Động, đường dây của Oanh và đồng bọn thường tổ chức dụ dỗ các chị em gái người dân tộc thiểu số, tổ chức đưa người trốn ra nước ngoài và mua bán bào thai trục lợi.
 
Về đối tượng Chanh, cơ quan công an điều tra cho biết từ cuối tháng 4/2019, Chanh đã đưa một phụ nữ mang bầu (chị A.) sang Trung Quốc để bán thai nhi. Thỏa thuận giữa 2 bên đặt ra là 70 triệu/thai nhi bé gái và 60 triệu đồng/thai nhi bé trai. Để thực hiện được hành vị, Chanh đưa chị A. ra Quảng Ninh rồi tìm đường vượt biên nhờ sự giúp đỡ của các đối tượng bên kia biên giới. Sau khi chị A. sinh được một bé gái, Chanh nhận 3 vạn nhân dân tệ. Số tiền này Chanh mang về Móng Cái đổi được 96 triệu đồng. Trong đó, Chanh giữ lại 26 triệu đồng và đưa chồng chị A. 70 triệu đồng. Như vậy với một thai nhi, Chanh chuộc lợi 26 triệu đồng.
 
 
Ngày 30/5, đối tượng Moong Thị Chanh bị bắt giữ. Đến ngày 3/6, Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng này.
 
"Mặc dù đơn vị đã ra quyết định khởi tố, nhưng vì đối tượng Moong Thị Chanh vẫn đang còn nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, nên cơ quan điều tra cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú", Thượng tá Tô Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết thêm.
 
Trước đó, Công an huyện Kỳ Sơn đã triệt phá đường dây buôn bán bào thai do Moong Thị Oanh (SN 1987), trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn cầm đầu.
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục