Bánh trứng sợi cuộn cực ngon lại dễ làm, đảm bảo ai cũng thích mê

Chị em tham khảo ngay công thức làm bánh trứng sợi cuộn cực hot trên các mạng xã hội tại Trung Quốc để vừa có thể làm món ăn vặt nhâm nhi hàng ngày vừa có thể làm đồ ăn sáng mà bé cực thích nữa.
Bánh trứng sợi cuộn hay trứng ốp la dạng lưới là món ăn rất hot trên mạng xã hội tại xứ sở tỉ dân những ngày gần đây. Công thức này hiện đã được cải tiến để vừa phù hợp cho gia đình mà các em bé cũng rất yêu thích.
 
Với nguyên liệu và cách làm đơn giản mà thành phẩm lại đẹp mắt và ngon miệng, chắc chắn đây là một món mà bạn nên thử để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Chuẩn bị:

- 1 quả trứng
 
- 70g bột làm bánh
 
- 60ml sữa công thức

Cách làm:

bánh trứng sợi cuộn
 
Bước 1: Đổ trứng vào bát con, đánh đều rồi đổ sữa vào sau đó rây bột làm bánh vào bát. Lưu ý tỷ lệ và trọng lượng các thành phần trên rất quan trọng tránh sai sót trong quá trình nấu.
 
bánh trứng sợi cuộn

Bước 2: Dùng muỗng đảo đều hỗn hợp. Đây là bước quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng khi bạn nhấc thìa lên, bột bánh có hình dạng cột chảy. Và kết cấu chảy này có thể giữ trong vòng 2 giây. Nếu như vẫn chưa đạt thì bạn thêm vào một chút bột bánh nhưng chỉ một chút để tránh hỗn hợp quá đặc.
 
bánh trứng sợi cuộn

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào túi ống và cắt một lỗ nhỏ ở dưới. Miệng túi cắt càng nhỏ càng tốt sao cho dòng mì vắt ra mỏng thì bánh sợi sẽ càng giòn. Nếu miệng túi bị cắt quá to sẽ không thể tạo thành kết cấu lưới.
 
bánh trứng sợi cuộn

Bước 4: Bật bếp lửa nhỏ và cho chảo chống dính đáy phẳng lên đun nóng. Không cần phải sử dụng dầu ăn. Vắt những vòng trứng vào chảo sao cho sợi đan đều và đẹp.
 
bánh trứng sợi cuộn

Bước 5: Chiên đến khi mặt dưới chín thì lật lại.
 
bánh trứng sợi cuộn

Bước 6: Sau khi bỏ ra, gấp 2 bên vào giữa rồi cuộn bánh lại.
 
bánh trứng sợi cuộn

Bước 7: Hương vị bánh cực kì ngậy và giòn thơm. Có thể thêm một ít sữa chua bên trên để món ăn ngon hơn.

Video hướng dẫn Cách làm bánh trứng sợi cuộn:
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 
 
Thanh (dịch Douguo)

Tin nổi bật cùng chuyên mục