Bao giờ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019?

Dự kiến điểm thi THPT quốc gia 2019 sẽ được công bố vào giữa tháng 7.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019 Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngày 27/3 đã có quy định chi tiết về thời gian công bố kết quả kỳ thi.
 
Cụ thể, trong phần Thời gian, nội dung và hình thức báo cáo có nêu rõ:
 
- Ngày 14/7 Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.
- Chậm nhất là ngày 18/7 phải công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ.
- Trước 9/8, các Sở GDĐT phải gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ Giáo dục Đào tạo.
 
Bao giờ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019?

Bao giờ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019?
Ảnh chụp màn hình

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi bốn bài, trong đó có 3 bài độc lập môn thi Toán, Văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp tự chọn (khoa học tự nhiên và khoa học xã hội). Thí sinh giáo dục thường xuyên không phải thi môn Ngoại Ngữ.
 
Các thí sinh cũng có thể chọn đăng ký thi cả hai bài tổ hợp nếu muốn. Khi tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT thí sinh có thể chọn bài thi đạt điểm cao hơn để xét.
 
Tuy nhiên, khi đã đăng ký thi cả 2 bài tổ hợp, các thí sinh phải làm đủ cả hai bài, nếu bỏ một trong hai sẽ không được xét. Thí sinh giáo dục thường xuyên cũng có thể chọn đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ xét tuyển cao đẳng, đại học, trung cấp.
 
Chi tiết lịch thi kỳ thi THPT quốc gia 2019
 
Bao giờ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019?
 
Chiều 24/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi,
Ngày 25/6, sáng các thí sinh thực hiện bài thi đầu tiên là Ngữ văn, chiều thi Toán.
Ngày 26/6, thí sinh làm bài Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Ngày 27/6, thí sinh thi bài Khoa học xã hội vào buổi sáng, chiều là thời gian dự phòng.
 
 
Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục