Bắt mạch đàn ông: Vì sao trên giường 'dô hò' nhiều vậy mà bước xuống là quên sạch luôn?

Có chị kia trách người tình: "Sao anh ngủ với em rồi mà anh còn bỏ em. Lúc trên giường anh còn hứa anh yêu em mãi mãi, quên rồi sao?”. Anh này bình thản: “Trên đường lên đỉnh thì ông nào chả dô hò cho nó khí thế!"
Đàn ông, có khi lên giường, mon men tới đỉnh thì mới thốt lên lời yêu thương. Chị bạn tôi kể, chồng chị bình thường vốn rất kiệm lời, đặc biệt càng ít khi thổ lộ tình cảm âu yếm với vợ. Vậy mà mười lần như một, mỗi khi ân ái với vợ là đều nói: “Anh yêu em”. Chị bạn thật lòng không vui, chia sẻ cảm giác như thể bị chồng coi thường, có “chuyện đó” thì nói yêu, bình thường thì không yêu. Thật tệ!
 
Lại có người hùng hồn tuyên bố, khi hai vợ chồng giận nhau thì chiếc giường có thể đóng vai trò hòa giải rất tốt. Tôi tin rằng, đó phải là suy nghĩ của một người đàn ông. Chỉ có đàn ông mới có thể “sáng giận tối khèo” một cách “vô tư” như thế được. Họ chắc hay chủ quan nghĩ rằng, vùng vằng thế thôi, giận dỗi tí chút, chứ “vào cuộc”, qua được những né tránh ban đầu rồi thì tất nhiên là vợ sẽ quên ngay chuyện “hai đứa giận nhau”.
 
Cho nên, đàn bà thường không thể hiểu nổi, mới cãi cọ đó thôi, mà chồng lại muốn gần nhau thêm chút nữa, chút nữa, chút nữa, là sao?! Đàn bà còn đang ấm ức, hậm hực, khó chịu, thậm chí cả ghét cay ghét đắng thì đương nhiên phải từ chối, lại tự hỏi rằng, “đầu óc của quý ông có vấn đề gì không, mà thản nhiên bày trò, hay vậy?!”
 
Chiếc giường lãng mạn là “chìa khóa” hạnh phúc của các cặp vợ chồng. (Ảnh minh họa)
 
Đàn bà, thường đang vui, đang nhớ đang thương thì mới có cảm xúc khát khao, muốn dâng hiến. Đàn bà hầu như chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện sex với người đàn ông mình đang giận dữ, “thù” không thể tả được. Khi tâm trạng đang xấu, phụ nữ hầu như luôn cảm thấy ngột ngạt khó chịu, họ chẳng có tâm trí nào để mà vờn nhau, khởi động, chứ đừng nói tới những tính từ khác như lả lơi, mời gọi, gợi tình…
 
Thế nhưng, cũng không hiếm đàn bà lấy giường ra để dỗ ngọt đàn ông nguôi giận. Đàn ông, sau khi bị… lôi lên giường rồi cũng khó để mà “không thèm nhìn mặt” đối phương được nữa, hoặc chí ít, cũng phải nhìn… chỗ nào đó, có khi không phải là mặt!
 
Không ít đàn ông lại coi giường là vị trí đắc địa để làm lành, để xích lại gần nhau, để chuộc lỗi. Có thể, thực tế không đến mức như vậy, vì khó lòng đánh đồng chuyện tình dục với tình yêu. Nhưng có khi, đàn ông cho rằng, có tình dục thì mới có tình yêu được. Đàn bà, thường phải có tình yêu, ít nhất cũng phải phát sinh chút cảm tình thì mới có thể nghĩ đến lên giường. Không cho “yêu” thì còn gì để nói nữa kia chứ! Nên đàn bà, giận dỗi mà cự tuyệt trên giường, đàn ông trong trường hợp này thường dễ kết tội là làm nư là dữ, không yêu thương chồng, để dành cho ai…
 
Quay lại trường hợp ban đầu, càng không phải đàn ông luôn đánh đồng tình dục với tình yêu. “Ngủ” với người đàn bà nào đó, đối với đàn ông, đơn giản và chóng qua vô cùng. Trong khi đa số phụ nữ lại cho rằng, đã sex với nhau, đương nhiên là phải có tình cảm, có sự liên hệ nắm níu gì gì đấy. Đó là suy nghĩ sai lầm mà nhiều đàn bà hay ảo tưởng, để rồi sau đấy, cứ hoang mang chẳng hiểu, vì đâu, anh ấy “dô hò” nhiều đến vậy, mà bước xuống khỏi giường là quên ngay dễ dàng. Âu cũng là sự khác biệt trong nhìn nhận của đàn ông và đàn bà về một địa điểm hấp dẫn và nhạy cảm: Giường. 
 
 
Theo nhà văn Hoàng My/Báo Đời sống và Hôn nhân

Tin nổi bật cùng chuyên mục