Bất ngờ bị buộc tội oan không còn trinh trắng, nữ VĐV mất suất tham dự SEA Games 30

Mới đây, tờ iNew đưa tin, nữ VĐV thể dục dụng cụ Shalfa Avrila Siani bị loại khỏi đội hình của tuyển Indonesia tham dự SEA Games 30 vì HLV nghi ngờ cô không còn trinh trắng.
Minh Tú Minh Tú
Đội tuyển Indonesia đã mất đi một thành viên tham dự SEA Games 30 đang diễn ra tại Philippines. Cô  Shalfa Avrila Siani là một VĐV thể dục dụng cụ, cô đã đánh mất cơ hội tham dự SEA Games 30 vì nghi ngờ cô không còn trinh trắng, trong khi chưa hề kiểm tra xác minh.
 
Bất ngờ bị buộc tội oan không còn trinh trắng, nữ VĐV mất suất tham dự SEA Games 30
Cô từng đoạt nhiều huy chương tại các cuộc thi
 
Quyết định này của HLV không khỏi khiến cô và gia đinh ngỡ ngàng và choi rằng rất vô lý. Nữ VĐV được gia đình đưa tới bệnh viện Bhayangkara ở thành phố Kediri, miền đông Java, để kiểm tra trinh tiết, xem thực hư cáo buộc của HLV. Tại đây, kết quả cho thấy Shalfa chưa từng quan hệ tình dục.
Bà Ayu Kurniawati, mẹ của Siani tâm sự với giới truyền thông vào hôm 28/11: "Tôi đã bị sốc. Huấn luyện viên chỉ ra quyết định như vậy, không nhắc nhở, thông báo gì về nhà. Lý do họ đưa ra là con gái tôi thường về muộn và không còn là trinh nữ". Được biết, cô rất xấu hổ và không dám đến trường sau vụ việc
 
Gia đình nữ VĐV này cũng như đội ngũ pháp lý của cô đã hành động để đòi lại công bằng cho con gái, yêu cầu Bộ Thanh niên và thể thao vào cuộc xử lý quyết định vô lý của HLV đối với Shalfa gây ảnh hưởng đến danh dự cũng như tinh thần của cô. Hiện, họ đang hoàn tất thủ tục pháp lý để khởi kiện đồng thời đệ đơn kiến nghị lên cho Tổng thống và các bên liên quan.
 
Shalfa từng xuất sắc giành 49 giải huy chương các loại ở các giải trẻ, bao gồm huy chương đồng tại các trường đại học châu Á. Cô bắt đầu tập luyện với đội tuyển quốc gia tại trung tâm huấn luyện vào khoảng 3 tuần trước. 
 
 
 
 
Minh Tú (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục