Bất ngờ trước lời kể của du khách Hàn Quốc bị mất 120 triệu tại Sài Gòn

Vị du khách Hàn Quốc cho biết, khi ông đang đứng nói chuyện với bạn bè thì có 2 người đeo khẩu trang, 'chạy xe cực êm', lướt qua giật phăng túi xách và mất hút trước sự ngỡ ngàng của mọi người.
Hồng Nhung Hồng Nhung

Ngày 11/7, Công an phường Cầu Ông Lãnh (quận 1, TP.HCM) tiếp nhận tin trình báo của ông Lee Seokyong (41 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) về việc ông bị cướp tài sản gồm 120 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác.

Theo trình báo, khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, sau khi rời tiệm ăn Hàn Quốc trên đường Nguyễn Thái Học (phường Cầu Ông Lãnh), ông Lee đang đứng nói chuyện cùng 6 người bạn trên vỉa hè thì bị cướp nhắm đến.

“Tôi đang đứng với nhóm bạn thì bất ngờ có thanh niên chở bạn chạy lướt qua giật túi xách” – người đàn ông ngoại quốc viết trong lời khai.

“Họ đội nón, đeo khẩu trang và chạy xe cực êm”. Những người đi cùng không kịp nhận ra vụ cướp giật cho đến khi ông Lee ú ớ và chỉ tay theo bóng chiếc xe máy lúc này mất hút hướng về đường Võ Văn Kiệt. 

Ông Lee nói rằng tiền trong túi xách khoảng 120 triệu đồng, hộ chiếu và thẻ ngân hàng. Ông chia sẻ mình vừa đến TP.HCM và đột nhiên thành nạn nhân của vụ việc chưa từng gặp trước đó.

Ông này nói dự định ở lại Việt Nam lâu hơn nhưng gặp sự cố này nên sẽ sắp xếp về nước trong thời gian sớm nhất. “Toàn bộ số tiền tôi mang theo đã mất, thời gian sắp tới tôi sẽ nhờ cậy vào sự giúp đỡ của bạn bè”, ông Lee cho hay.

Ông Lee sẽ bay về nước sớm nhất có thể sau sự cố xảy ra tại Việt Nam.

Những nước có ngành du lịch phát triển mạnh ngay gần chúng ta như Thái Lan, Malaysia, Philippines... đều cảnh báo cho du khách các nguy cơ mất an ninh. Tại Việt Nam, mặc dù đã xảy ra nhiều sự việc đáng tiếc nhưng việc cảnh báo chưa có, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm đến chưa được thực hiện nghiêm túc.
 
Để tình trạng này có thể chấm dứt, cơ quan chức năng cần coi trọng hơn vấn đề an ninh du lịch, tham gia một cách quyết liệt, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi trộm cắp tài sản của du khách để môi trường du lịch phát triển lành mạnh, không để tình trạng này ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.
 

Clip tên cướp kếp lê cô gái trên đường

Xem thêm: TP HCM: Cảnh sát bao vây khu phố 5 tiếng truy tìm đối tượng cướp giật điện thoại

Hồng Nhung (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục