Vụ nghi án bé gái 3 tuổi bị xâm hại tình dục ở Thái Bình: Công an thông tin chính thức

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Kiến Xương, Thái Bình đã có kết luận cuối cùng. Theo đó, cháu bé 3 tuổi không bị xâm hại tình dục như nghi vấn của gia đình.
Thu Nga Thu Nga
Theo tin từ Tiền Phong, khoảng 17h ngày 13/1, Công an huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) nhận được tin báo của gia đình anh Đ. và chị M. (quê ở Hà Nam, tạm trú tại xóm 4, xã Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) về việc con gái tên là N.T.D. (học lớp 3 tuổi A,trường Mầm non xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) nghi bị xâm hại tình dục.
 
Nhận được tin báo của gia đình anh Đ., cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kiến Xương đã vào cuộc điều tra. Đồng thời báo cáo Công an tỉnh Thái Bình đề nghị các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện khẩn trương xác minh, giám định pháp y.
 
Đến ngày 18/1, Công an huyện Kiến Xương nhận được kết quả giám định pháp y của đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Thái Bình. Từ đó, đơn vị đưa ra được kết luận cuối cùng về vụ việc.
 
Từ kết quả giám định pháp y và kết quả điều tra ban đầu cho thấy, cháu D. không có dấu hiệu bị xâm hại tình dục nhu gia đình đã trình báo trước đó. Chính vì vậy, cơ quan điều tra đã khép vụ việc này lại, không tiến hành điều tra thêm nữa.
 
Vụ nghi án bé gái 3 tuổi bị xâm hại tình dục ở Thái Bình: Công an thông tin chính thức
Trường Vũ Quý - nơi cháu D. theo học (Ảnh Tiền Phong)
 
Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 18/1, bà Đỗ Thị Nga – Hiệu trưởng trường Mầm non Vũ Quý cho biết, bà đã nắm đươc thông tin về việc gia đình cháu D. trình báo việc nghi ngờ cháu bị xâm hại tình dục.
 
Bà Nga nói: “Nhà trường chưa nhận được kết luận từ phía cơ quan Công an, nhưng đã được bố cháu cháu D. chủ động thông tin qua điện thoại và bằng văn bản với ban giám hiệu nhà trường. Bố của cháu D. cũng đã có buổi làm việc với cơ quan điều tra và cho biết, cháu không có dấu hiệu xâm hại tình dục”.
 
Ngoài việc nắm bắt thông tin từ phía cơ quan điều tra, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, ban giám hiệu nhà trường cũng đã báo cáo bằng văn bản về sự việc lên Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Phòng Lao động Thương binh – xã hội huyện, UBND huyện và các phòng ban liên quan.
 
Về phần cháu D., sau khi cha mẹ nghi ngờ con bị xâm hại tình dục đã cho cháu nghỉ học tại nhà. Nhà trường cùng đã liên lạc trao đổi với gia đình cháu để cháu sớm trở lại trường học.
 
Trước đó, chiều tối ngày 13/1, sau khi đón con từ trường về, chị M. phát hiện vùng kín con bị chảy máu liền thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và trình báo lên cơ quan Công an. Gia đình và nhà trường đã đưa cháu đến Bệnh viện Phụ sản Thái Bình để thăm khám, kiểm tra. Các bác sĩ xác định, vùng kín của nạn nhân bị tổn thương ở phía bên ngoài. Nghi ngờ con bị xâm hại nên gia đình yêu cầu giám định pháp y.
 
Trong ngày 13/1, Công an huyện kiến Xương đã thu giữ, niêm phong camera an ninh tại trường mầm non Quý Vũ và có buổi làm việc với phía nhà trường, cô giáo chủ nhiệm.
 
Nga Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục