Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ mổ miễn phí cho bệnh nhân tim dưới 18 tuổi tại Hà Tĩnh

Từ 11/12 đến 13/12 Bệnh Viện Trung ương Huế sẽ khám sàng lọc và hỗ trợ mổ tim miễn phí cho bệnh nhân dưới 18 tuổi và bệnh nhân nghèo ở Hà Tĩnh.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Chia sẻ trên Vietnamnet, bác sĩ Lê Hoài Ân, Giám đốc Trung tâm tim mạch, Bệnh viên Trung ương Huế khẳng định, đơn vị sẽ tổ chức khám và chẩn đoán sớm cho các bệnh nhân nhí nghi mắc bệnh tim bẩm sinh, các bệnh tim mắc phải ở người lớn.
 
Mục đích của chương trình nhằm nâng cao khám chữa bệnh tim mạch cho nhân dân trên địa bàn Hà Tĩnh, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian 3 ngày từ 11/12 đến 13/12.
 
Bệnh viện Trung ương Huế mổ miễn phí cho bệnh nhân tim dưới 18 tuổi
Bệnh viện Trung ương Huế khám và mổ tim miễn phí cho bệnh nhân Hà Tĩnh. Ảnh: Vietnamnet.
 
Trong đó, ngày 11/12 thực hiện việc khám miễn phí ở BV đa khoa huyện Nghi Xuân, sáng từ 8h-11h30, chiều từ 13h30-17h. Ngày 12/12 sẽ khám tại bệnh viện Hương Sơn và ngày 13/12 tại bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, sáng từ 8h-11h30, chiều 13h30 – 17h.
 
Bệnh viện Trung ương Huế mổ miễn phí cho bệnh nhân tim dưới 18 tuổi
Nếu như phát hiện bệnh nhân mắc tim mạch và phải phẫu thuật gấp trong đợt khám này, bệnh viện sẵn sàng tư vấn và tiến hành phẫu thuật sớm nếu bệnh nhân có nguyện vọng. Ảnh: Người Đưa Tin.
 
Báo Người Đưa Tin thông tin: Tiến sĩ, Bác sỹ Mai Đình Điểu, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, nếu như phát hiện bệnh nhân mắc tim mạch và phải phẫu thuật gấp trong đợt khám này, bệnh viện sẵn sàng tư vấn và tiến hành phẫu thuật sớm nếu bệnh nhân có nguyện vọng.
 
Những trường hợp sẽ được bệnh viện ưu tiên bao gồm: Bệnh nhân dưới 18 tuổi và có giấy chuyển viện vào Bệnh viện Trung ương Huế (được các tổ chức tài trợ mổ tim miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ khoản bảo hiểm y tế chi trả); bệnh nhân trên 18 tuổi và dưới 40 tuổi có bảo hiểm hộ nghèo, có giấy chuyển viện vào Bệnh viện Trung ương Huế (được hỗ trợ 1 phần chi phí phẫu thuật).
 
Bệnh tim bẩm sinh có thể tự hồi phục. Nguồn: VTC1
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục