Bị bắt lấy lời khai tội giết người, “tiện tay” cuỗm luôn điện thoại của Công an viên rồi bỏ trốn

Trong quá trình lấy lời khai, lợi dụng mọi người không để ý, Nhanh đã lấy trộm chiếc điện thoại của Công an xã để trong tủ hồ sơ rồi bỏ trốn. Tuy nhiên, đối tượng đã bị bắt lại ngay sau đó.
Thu Nga Thu Nga
Ngày 23/8, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa sơ thẩm bị cáo Nguyễn Hoài Nhanh (34 tuổi, ngụ huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) về tội Giết người và trộm cắp tài sản.
 
Theo bản cáo trạng của viện kiểm sát, Nguyễn Hoài Nhanh có quan hệ tình cảm với chị Đinh Thị Vin (32 tuổi, ngụ huyện Bù  Gia Mập, Bình Phước). Sau thời gian yêu đương, 2 người dọn về sống chung tại nhà chị Điểu Thị Vin.
 
 
Bị cáo Nhanh trước vành móng ngựa
 
Trong thời gian chung số với nhau, Nhanh và chị Vin chưa từng xảy ra mẫu gì lớn. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà Nhanh nói dối chị Vin mình tên là Nguyễn Thanh Phong (ngụ tại Kiên Giang).
 
Khoảng 16h30 ngày 16/4/2014, chị Vin đi nhặt điều trên rẫy về thì thấy chồng hờ đang ngồi uống rượu cùng anh trai. Thời điểm đó, chị Vin có hỏi một vài câu rồi đi ra chỗ khác ngồi. Một lúc sau, Nhanh cầm điện thoại đi sạc thì chị Vin bất ngờ xông ra dùng tay trái nắm cổ áo Nhanh, tay phải tát vào mặt nhanh một cái khá đau điếng.
 
Bất ngờ bị “vợ hờ” đánh Nhanh quay lại phản ứng ngay, hai bên xảy ra giằng co, mâu thuẫn. Nhanh nhặt cây chổi tre đánh mạnh vào vùng cổ chị Vin, sau đso lấy cây xà bất (dụng cụ sạc cỏ) đánh mạnh vào đầu.
 
Cú đánh trên khiến chị Vin bị xuất huyết đỉnh não phải – tụ khí nội sọ. Theo kết luận giám đinh, chị Vin thương tích lên đến 40%.
 
 
Nhanh đã phải lĩnh thêm 1 năm tù giam về tội trộm cắp (ảnh minh họa)
 
Sau khi đánh “vợ hờ” thương nặng, Nhanh bị đưa về Công an xã Đắk Ơ để lấy lời khai. Tại đây, không những không ăn năn hối cải về hành vi của mình, Nhanh còn lợi dụng sơ hở ăn cắp 1 chiếc điện thoại của anh Bùi Văn Cường – Công an viên để trong tủ hồ sơ.
 
Sau khi cuỗm xong, Nhanh liền bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng không lâu sau đó đã bắt lại. Tại cơ quan điều tra, Nhanh đã thừa nhận hành vi đánh vợ hờ trọng thương và trộm cắp tài sản.
 
Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo Nhanh là rất nghiêm trọng cần phải áp dụng biện pháp răn đe nặng. Theo đó, bị cáo Nguyễn Hoài Nhanh bị tuyên án 12 năm tù về tội Giết người và 1 năm tù về tội Trộm cắp tài sản. Tổng hình phạt cho bị cáo Nhanh là 13 năm tù giam. Ngoài ra, về án dân sự, Nhanh còn phải bồ thường cho bị hại là chị Điều Thị Vin 54 triệu đồng.  
 
 
Trước đó cũng xảy ra vụ việc, giả làm công an đến trụ sở công an để trộm cắp
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục