Bị chồng cũ truy sát suýt chết vì... đòi 50.000 đồng tiền ăn một ngày

Dù đã ly hôn nhưng người người vợ cũ quay về đòi Phú hoàn trả 50 ngàn tiền ăn một ngày trong suốt thời gian chung sống. Không đồng ý, Phú lên kế hoạch giết vợ rồi tự sát.
Hà Ly Hà Ly
Mâu thuẫn về tiền bạc là nguyên nhân khiến không ít gia đình tan vỡ, thậm chí chồng giết vợ, vợ giết chồng. Tuy nhiên xích mích chỉ vì 50 ngàn đồng dẫn tới án mạng như một vụ án cách đây 2 năm ở Bắc Giang lại thật khó tin.
 
Trong phiên tòa hôm ấy, bị cáo Đào Văn Phú (sinh năm 1956, trú thôn Khoát, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) bị xét xử về tội "Giết người".
 
Theo nội dung cáo trạng truy tố kết hợp với lời khai tại tòa, Đào Văn Phú có 2 đời vợ, năm 2005, ông ta ly hôn với người vợ thứ nhất. Đến năm 2011, Phú kết hôn với bà Đặng Thị Phương (sinh năm 1965) cùng trú tại thôn Khoát, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.
 
Vì khoản nợ 50 ngàn tiền ăn một ngày, gã chồng đoạt mạng vợ cũ
Đào Văn Phú tại tòa
 
Từ khi chung sống với nhau, cả hai xảy ra nhiều mâu thuẫn nên năm 2016, Phú và bà Phương ly hôn. Sau khi ly hôn, Phú và bà Phương vẫn còn mâu thuẫn về cách sống, tiền bạc. Điển hình là bà Phương đòi Phú trả 50.000 đồng tiền ăn một ngày cộng dồn trong suốt nhiều năm chung sống. Phú không đồng ý và nảy sinh ý định gặp bà Phương để nói chuyện dứt điểm. Bắt vợ cũ xin lỗi không được Phú có ý định sẽ giết bà Phương rồi tự tử.
 
Nói là làm, sáng ngày 20/01/2017, Phú chuẩn bị 01 con dao nhọn, viết sẵn 1 lá thư nói sẽ giết bà Phương đồng thời hòa 30 viên thuốc ngủ vào một chai nhựa rồi mang theo đi gặp vợ cũ.
 
Đến 6 giờ 30 phút cùng ngày, Phú đón chặn bà Phương trên đường đi làm tại đường 295 gần lối rẽ vào xã Yên Trung, huyện Hiệp Hòa. Sau đó, Phú ép bà Phương đi xe máy cùng vào quán phở gần đó để ăn sáng và nói chuyện. Tại đây, Phú và vợ cũ xảy ra to tiếng, sau đó bà Phương có lấy máy điện thoại gọi cho con gái nhưng ông Phú không cho gọi rồi xảy ra xô xát nhưng được chủ quán can ngăn.
 
Vì khoản nợ 50 ngàn tiền ăn một ngày, gã chồng đoạt mạng vợ cũ
Đào Văn Phú khi mới bị bắt.
 
Cả hai tiếp tục ngồi xuống bàn nói chuyện, lúc này bà Phương nhờ chủ quán gọi điện cho con gái. Một lúc sau thì chị Nhung (con gái bà Phương) gọi lại, trong lúc vợ cũ đang cầm điện thoại ra ngoài nghe, Phú liền đi theo ra rồi giật điện thoại của bà Phương. Chiếc điện thoại rơi xuống đất, Phú dùng tay phải lấy con dao đâm một nhát vào vùng ngực bên phải vợ cũ khiến bà Phương ngã xuống đất. Chưa dừng lại, Phú tiêp tục dùng chân giẫm 2 cái vào mặt bà Phương.
 
Bà Phương được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết nhưng bị tổn hại 41% Sức Khỏe. Được biết, Phú có ý định tự tử nhưng được người dân can ngăn kịp thời.
 
Tại phiên tòa, bị cáo Phú đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như nội dung cáo trạng truy tố. Qua xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, HĐXX tuyên Đào Văn Phú 14 năm tù giam.
 

Tiết lộ đáng sợ vụ người chồng giết vợ rồi đăng lên facebook nói nhớ nhung
 
 
Hà Ly (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục