Bị đưa vào danh sách đen, Huawei cắt giảm hàng loạt nhân sự tại Mỹ

Sau khi bị xếp vào danh sách đen của Mỹ thì gã khổng lồ công nghệ Huawei đã lên kế hoạch cắt giảm việc làm tại công ty con của quốc gia này.
Thủy Trần Thủy Trần
Tờ Wall Street Journal (WSJ) cho biết Huawei đang lên kế hoạch sa thải hàng loạt nhân viên tại công ty Futurewei Technologies chuyên nghiên cứu và phát triển phần mềm vì gặp nhiều khó khăn sau lệnh cấm của Mỹ, sự việc trên sẽ ảnh hưởng đến 850 nhân sự tại nhiều bang trên đất nước Hoa Kỳ.
 
Huawei cắt giảm hàng loạt nhân sự tại Mỹ Ảnh: Reuters.
 
WSJ trích dẫn một nguồn tin nói rằng hàng trăm người có thể mất việc còn một số nhân viên Trung Quốc của Huawei ở Mỹ sẽ được lựa chọn trở về nước và vẫn làm việc với công ty.
 
Hiện Huawei vẫn đang giữ im lặng về thông tin này.
 
Trước đó vào tháng 5, Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định đưa Huawei - gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen đã gây nên những tranh cãi trong ngành công nghệ toàn cầu. Đồng thời theo quyết định trên thì các nhân viên tại Công ty con Futurewei đã bị hạn chế liên lạc với đồng nghiệp làm việc tại Trung Quốc.
 
Tuần trước, ngày 9/7, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho biết Chính phủ Mỹ sẽ cấp giấy phép cho các công ty Mỹ muốn bán linh kiện cho Huawei với điều kiện "không có mối đe dọa nào cho an ninh quốc gia".
 
Đại Nghĩa (T/H)
 
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục