Bi kịch cha già đâm con trai chết tức tưởi… vì xích mích nhỏ trong bữa ăn

Đang trong bữa ăn, ông Thơ và con trai cãi nhau. Cộng thêm nhiều lần xích từ trước, ông Thơ lấy dao đâm 2 nhát ở cổ và dưới nách khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
Thu Nga Thu Nga
Chuyện cha con xích mích, cãi vã nhau không phải chuyện hiếm gặp trong xã hội Việt Nam. Tuy nhiên, những vụ việc này ngày càng bị đẩy xa dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như con giết cha, cha giết con dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình… Và vụ việc của cha con nghi phạm 80 tuổi dưới đây là một ví dụ điển hình.
 
Bi kịch cha già đâm con trai chết tức tưởi… vì xích mích nhỏ trong bữa ăn
 
Rất nhiều vụ án mạng xảy ra vì mâu thuẫn gia đình
 
Sáng 16/8, chính quyền xã Quỳnh Hậu (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ án mạng cha đâm con trai tử vong tại chỗ.
 
Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h45 ngày 15/8, anh Trương Văn Dũng (40 tuổi, trú tại xóm 8, xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu) đang ngồi ăn cơm với chị gái và bố đẻ là ông Trương văn Thơ (hơn 80 tuổi, cũng trú tại xã Quỳnh Hậu) thì xảy ra cãi vã. Cộng thêm những xích mích trước đó nên ông Thơ “cay cú” chạy đi tìm dao đâm 2 nhát vào dưới nách con trai.
 
Do đâm đúng chỗ nguy hiểm nên anh Dũng bị mất nhiều máu và tử vong tại chỗ. Nhận được tin báo của nhân dân, Công an xã Quỳnh Hậu, Công an huyện Quỳnh Lưu đã có mặt phong tỏa hiện trường, phối hợp với công an tỉnh điều tra vụ việc.
 
Bi kịch cha già đâm con trai chết tức tưởi… vì xích mích nhỏ trong bữa ăn
 
Hiện trường vụ án
 
Trước đó, ngày 10/12/2018 tại Nghệ An cũng xảy ra bị kịch gia đình tương tự. Công an huyện Con Cuông đã bắt giữ Vi Đình Hoa (sn 1958, trú tại bản Kẻ Mẽ, xã Mậu Đức, huyện Con Cuông) về hành vi Giết người.
 
Cụ thể, khoảng 18h, ông Vi Đình Hoa đang ăn cơm cùng gia đình con trai là Vi Đình Tuyết. Trong lúc nói chuyện, bố con xảy ra cãi vã. Mặc dù đã được người trong gia đình can ngăn nhưng ông Hoa vẫn rút thanh kiếm dài 62cm đâm thẳng vào nách trái khiến anh Tuyết tử vong tại chỗ do mất nhiều máu.
 
Sau khi biết con trai tử vong, Hoa chạy ra nghĩa trang địa phương vặt lá ngón ăn để tự tử nhưng người dân kịp thời phát hiện và ngăn cản.
 

Theo quy định tại Bộ luật hình sự 2015(có hiệu lực ngày 01/01/2018) tội Giết người:

1.Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết 02 người trở lên;

b) Giết người dưới 16 tuổi;

c) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n) Có tính chất côn đồ;

o) Có tổ chức;

p) Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.

3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm.


 
 
Cha dùng dao cắt cổ giết chết con vì uất hận nhiều lần bị con đánh đập
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục