Bị 'ma ám' suốt 4 năm, kẻ sát nhân tự thú vụ giết người đốt xác man rợ

Trước vành móng ngựa, Nguyễn Văn Thắng khai nhận, suốt 4 năm qua, y không thể ngủ ngon vì nỗi ám ảnh và những cơ ác mộng sau khi giết người.
Thu Nga Thu Nga
Dân gian có câu “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra” và vụ án của Nguyễn Văn Thắng là một ví dụ điển hình. Sau 4 năm che giấu tội ác, cuối cùng Thắng quyết định tự thú để giải thoát cho sự dằn vặt, ám ảnh lương tâm.
 
Nguyễn Văn Thắng (SN 1989, ngụ tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). Thắng sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân nghèo ở Đắk Lắk. Dù gia cảnh bần hàn nhưng Thắng không có chí làm ăn, phụ giúp gia đình.
 
Sau này, Thắng chuyển đến sống ở huyện Ngọc Hồi, Kon Tum lại càng có cơ hội giao du với đám bạn xấu. Rất nhanh chóng Thắng trở thành bảo kê cho quán karaoke Lối Xưa trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.
 
Bị 'ma ám', kẻ sát nhân tự thú vụ giết người đốt xác man rợ  
Ác mộng giết người khiến Thắng không có 1 đêm nào ngủ ngon giấc 
 
Ngày 5/10/2007, Thắng di chuyển từ thành phố Kon Tum về thị trấn Pleikần và gặp bạn cũ là Trần Văn Phương (sn 1989, ngụ tổ 5, thị trấn Pleikần, Ngọc Hồi, Kon Tum). Hai người kéo nhau vào quán nhậu suốt 2 giờ đồng hồ. Khi đã no say, Thắng và Phương đưa nhau về.
 
Trên đường về hai người vô cớ gây sự và đánh hai thanh niên khác là anh Mai Văn Đa và Nguyễn Văn Chung. Với bản tính côn đồ, Thắng dùng dao đuổi chém anh Chung và đâm 1 nhát vào ngực anh Đa khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.
 
Ngay sau đó, Thắng và Phương bị công an bắt vì tội hành hùng và giết người. Năm 2008, Toà án tuyên phạt Nguyễn Văn Thắng tù chung thân và Trần Văn Phương 18 năm tù giam.
 
Theo báo Công lý, trong thời gian chấp hành án ở trại giam, Thắng bỗng trở thành một phạm nhân kỳ dị. Thắng thường nhìn lên trần nhà rồi lẩm bẩm 1 mình. Sự việc này kéo dài suốt nhiều năm liền. Cho đến hơn 4 năm sau, Thắng bất ngờ xin gặp cán bộ quản giáo để tự thú thêm về một vụ giết người khác do mình gây ra.
 
Theo lời khai của Thắng, Công an tỉnh Kon Tum quyết định khai quật tử thi số nhà 12/01, đường Ngô Tiến Dũng, phường Thắng Lợi, TP. Kon Tum. Tại hiện trường thu giữ nhiều mảnh xương người đã bị đốt cháy.
 
Vụ án mạng này do Thắng và 2 đồng phạm khác khai nhận trước vành móng người khiến không ít người hãi hùng về thủ đoạn giết người man rợ.
 
Bị 'ma ám', kẻ sát nhân tự thú vụ giết người đốt xác man rợ 
Thắng cùng đồng bọn không chỉ giết người mà còn đốt xác phi tang
 
Theo điều tra phía công an, năm 2007, khi Thắng xin làm bảo vệ tại quán karaoke Lối Xưa do Trần Văn Phát (tự Sáu Đú, SN 1961 tại Tây Ninh) làm chủ. Ông chủ Phát thuê Thắng và Nguyễn Thế Vinh (SN 1990 tại Gia Lai) làm bảo vệ.
 
Tối ngày 14/9/2007, anh Huỳnh Đăng Nguyên cùng ba người bạn (không xác định được tên, địa chỉ) đến quán Lối Xưa ăn nhậu. Trong lúc uống rượu, Nguyên và Vinh nảy sinh mâu thuẫn khiến Nguyên đòi đánh Vinh nhưng Thắng đã ngăn lại.
 
Đến nửa đêm cùng ngày, cả nhóm chuyển sang hát karaoke tại phòng số 2 và tiếp tục nhậu nhẹt. Khi chuyển qua đây, Thắng vòa bếp xách dao và nói với Vinh “sẽ dạy thằng Nguyên một bài học”.
Sau khi những người bạn của Nguyên trong phòng hát về trước, Nguyên lại đem chuyện cũ ra chửi và dùng ly đập lên bàn làm vỡ kính. Thấy vậy, Thắng liền rút da xông đến, Nguyên xin lỗi và năn nỉ Thắng tha tội nhưng tên này nhất định không chịu.
 
Một lúc sau, chủ quán đi kiểm tra thì phát hiện sự việc. Nhưng tên chủ quán này không tố giác mà trở thành đồng phạm với Thắng và Vinh. Chúng lên kế hoạch phi tang xác chết. Một tuần sau Thắng và Vinh cùng nghỉ việc tại quán karaoke Lối Xưa.
 
Những tưởng tội ác của nhóm này sẽ bị chôn chặt mãi mãi. Nhưng trước vành móng ngựa, Thắng khai nhận, gần 4 năm qua không đêm nào không gặp ác mộng. Cứ hễ nhắm mắt là thấy hình ảnh Nguyên hiện về, rất ám ảnh.
 
Vì ác mộng nên tâm trí Thắng hoảng loạn, suy sụp, thân thể gầy gò, hốc hác. Thắng thường nhìn lên trần nhà lẩm bẩm giống như kẻ bị “ma ám”.
 
Việc ra tự thú khiến lương tâm Thắng được giải thoát. Thắng chấp nhận hình phạt từ pháp luật để đổi lấy sự thanh thản trong tâm trí.
 
 Bị 'ma ám', kẻ sát nhân tự thú vụ giết người đốt xác man rợ
Thắng và đồng bọn đã phải trải giá cho tội ác của mình trước vành móng ngựa
 
Về phần ông chủ quán hát Trần Văn Phát, sau khi đốt xác nạn nhân cũng bị ám ảnh, việc kinh doanh quán hát ngày càng ảm đạm. Lo sợ sự việc bị phát giác, sau đó 1 thời gian Phát đã đóng cửa quán, bỏ về Tây Ninh hành nghề chăn vịt. Phát khai nhận, suốt gần 5 năm qua, y cũng thường xuyên gặp ác mộng, ăn ngủ không ngon.
 
Tại tòa án, thẩm phán nhận định: cả 3 bị cáo đều có lời khai nhận phù hợp với tài liệu, chứng cứ điều tra trong vụ án. Các bị cáo có tính côn đồ, coi thường Pháp luật cần phải nghiêm trị để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.
 
Bị cáo Nguyễn Văn Thắng và Nguyễn Thế Vinh khi phạm tội chưa thành niên nên HĐXX tuyệt phạt Thắng 18 năm tù về tội Giết người, tổng hợp hình phạt của bản án phúc thẩm là tù chung thân trước đây, Thắng phải chịu mức án tù chung thân. 
 
Bị cáo Nguyễn Thế Vinh lãnh án 16 năm tù về tội Giết người; bị cáo Trần Tấn Phát lãnh 15 năm tù về tội phi tang thi thể nạn nhân và che giấu tội phạm giết người.
 
Vụ án khép lại nhưng vẫn khiến những người tham dự cảm thấy rùng mình về hành vi giết người man rợ của 3 tên tội phạm. Đồng thời cũng để lại nhiều suy nghĩ về quả báo, tội ác và sự trừng phạt.
 
 
Ác mộng của kẻ sát nhân giết người, đốt xác trong quán cà phê
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục